Team Hành Chính: 2 cô gái nhỏ “gánh vác” cả EWAY.

13/07/2020

“Trên chiến trường, công việc hậu cần cũng quan trọng như việc trực tiếp đánh giặc ở mặt trận. Cung cấp đủ súng đạn cho bộ đội thì bộ đội mới thắng trận”. 

Câu nói của Bác Hồ về bộ đội hậu cần cũng chính là những gì khái quát nhất để miêu tả công việc hành chính tại EWAY của Kim Anh – Kiều Anh. Hai cô gái đáng yêu, bé nhỏ vẫn hàng ngày giải quyết khối lượng công việc khổng lồ một cách thầm lặng, đóng góp sức nhỏ của mình cho sự vận hành, phát triển chung của EWAY.

 

Lo từ bữa ăn nước uống…

Cứ đến giờ trưa người EWAY hào hứng kéo nhau xuống nhà ăn xem hôm nay được ăn món gì. Để mỗi ngày đều có các món mới, không trùng lặp, chị Kiều Anh phải phối hợp với anh Phú bếp trưởng thiết kế thực đơn trước cả nửa tuần. Thực đơn sau đó được chị Kiều Anh kiểm tra lại, xem các món đủ ấn tượng, đủ làm dân tình EWAY vui vẻ hay chưa, cùng với định lượng như nào cho không bị thừa bị thiếu. Đương nhiên nếu có gì chưa hợp lí, chị lại cùng anh Phú chỉnh lại. Nếu ngày hôm trước mà chi phí ít, thì thực đơn hôm sau lại được chị điều chỉnh cho sang hơn.

Kiều Anh trong ấn phẩm giới thiệu Admin mới của EWAY năm 2018

Sau màn thiết kế thực đơn, chị Kiều Anh sẽ phụ trách đặt và thanh toán nguyên liệu cho 250 suất ăn. Để đảm bảo quá trình chuẩn bị đồ ăn được mượt mà, nguyên liệu đều được chị Kiều Anh đặt với nhà cung cấp từ ngày hôm trước, vậy nên nếu cắt cơm thì chúng ta phải báo sớm nhé. Với những bên báo cắt suất cơm, chị Kiều Anh sẽ tổng hợp lại theo từng ngày để đảm bảo sự chính xác.

Lo xong ăn rồi lo đến uống. Để người dân EWAY luôn luôn có đủ nước. Chị Kiều Anh cũng luôn phải sát sao xem tình hình tiêu thụ nước của các bên ra sao để kịp thời bổ sung.

 

…lo cả không gian và dụng cụ lao động vui chơi.

 

Thiếu ăn thiếu uống gọi các chị, mà điều hòa bị tắt, quạt bị hỏng, nóng quá không có hứng lao động cũng gọi các chị. Hai chị lại dù là đang làm chứng từ hay thanh toán dở dang cho các bên, cũng sẽ đứng lên luôn để xử lí các vấn đề của “dân” trước. Chính bởi thế mà đôi khi đặt mục tiêu ra 5 việc cần hoàn thành cuối cùng lại phải đi lo 5 việc khác.

 

Mỗi buổi sáng, chị Kiều Anh đều sẽ đảo một vòng để đảm bảo không gian sinh hoạt chung luôn sạch sẽ: sàn không còn rác, bàn đã được lau, cây cối đồ dùng được gọn gàng ngăn nắp, để mọi thứ luôn sẵn sàng cho mọi người sử dụng. Ngoài không gian sinh hoạt chung còn có các phòng họp, chị Kiều Anh cũng luôn kiểm tra xem ghế của các phòng đã nằm đúng vị trí chưa, xem có bạn ghế lạ nào từ bên ngoài lại lạc vào phòng họp không, cũng như bảng phải lau sạch, để nhóm tiếp theo vào họp không phải hì hụi đi lau nữa.

 

Lao động muốn hăng say, ngoài việc không gian vừa đẹp vừa sạch vừa mát, còn phải có cafe uống cho vui mồm. Thế nên hai chị đi mua cafe, mua sữa đặc. Lại phải đảm bảo cho tủ lạnh với cây nước không có hỏng hóc gì để mà mọi người có nước nóng mà pha, có đá lạnh để uống. 

 

Dụng cụ lao động trong quá trình mà có trục trặc thì hai chị cũng giải quyết luôn. Chị Kim Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân EWAY mượn màn hình, chuột, laptop, bàn phím. Chỉ cần sang nhờ là chị lấy ra nhanh như Doraemon thò tay vào túi thần kì rút bảo bối.

Kim Anh ngại xuất hiện nơi đông người, nhưng tác giả không ngại cho thiên hạ thấy gương mặt xinh xắn của Kim Anh 🙂

Và còn ti tỉ những việc không tên

Team hành chính là bộ phận làm trong lúc mọi người đang nghỉ.

 

Từ những cái nho nhỏ như các chị sẽ phải order nguyên liệu nấu ăn cho ngày thứ hai vào cuối tuần. Hay sàn gỗ mấp mô, cuối tuần sửa hành chính cũng lại lọc cọc lên trông. 

 

Đến các việc hơi to to như các buổi sinh nhật cho nhân dân EWAY. Các chị phối hợp chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, bánh sinh nhật, làm một bữa tiệc nho nhỏ cho 250 con người EWAY ăn chơi, lại vẫn đảm bảo nhanh gọn và đẹp mắt.

 

Rồi các việc to hẳn hoi như Year End Party, hai chị lại đi tìm hội trường tổ chức, làm hợp đồng với nhà cung cấp cho 7 công ty của EWAY, thuê hệ thống ánh sáng âm thanh, hỗ trợ thực đơn, hỗ trợ phát quà,… Công việc nhiều lại phức tạp nên các chị không chỉ cẩn thận, chi tiết mà còn rất tận tâm để đem lại sự vui vẻ thoải mái cho mọi người ở đây.

 

Làm thì lắm việc nhưng đâu cũng thấy niềm vui

Hết lòng lo toan cho mọi nhu cầu của người dân EWAY nên với các chị, niềm vui đến từ sự hạnh phúc, hài lòng của mọi người, như khi được nhận feedback của mọi người rằng các chị hành chính luôn vui vẻ, tươi cười, nhiệt tình giúp đỡ, hay đơn giản như khi được khen cơm hôm nay ngon.

 

Yêu công việc nhiều nên đợt cả công ty nghỉ dịch Covid 19, cả văn phòng vắng vẻ, có mỗi dăm người đi trực thì chị Kiều Anh lại bị nhớ. Chị chỉ mong dịch nhanh hết để lại được đi làm với mọi người. Dù có vất vả, nhưng có thể khiến mọi người vui vẻ có hứng làm việc là chị lại vui.

 

Niềm vui đối với chị còn là khi mỗi đợt Tết đến là lại tặng quà cho “nhân dân” EWAY. Như Tết năm ngoái, với ý tưởng BOD trao quà Tết đến tận tay mỗi người, tức là team hành chính lại phải cặm cụi chia quà rồi xếp riêng từng món, rồi giúp đẩy xe quà to uỵch để từng người tròn EWAY đều được ngồi một chỗ vẫn có quà. Chị Kiều Anh chia sẻ nhìn mọi người hân hoan up story Facebook khoe quà khoe ảnh, chị lại quên hết mệt mỏi dù phải bê vác, chuyển quà.

 

Đối với hai cô gái team hành chính, dù trong công việc có những phút mệt mỏi nản chí, nhưng chỉ cần nghĩ đến những giá trị và hạnh phúc mình có thể mang tới cho người dân EWAY, hai chị lại có động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Hãy cùng dành những lời cảm ơn cho hai chị người thì bé mà việc thì to của EWAY nhé

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac