Thay mặt mọi cô gái ở EWAY…

06/04/2022

Mình là 1 cô gái đang làm việc trong hệ sinh thái EWAY. Mỗi khi nhận được 1 hành động ấm áp của các anh tại văn phòng, mình thường viết 1 bức thư để lưu trữ lại những cảm xúc ấy. Hôm nay, nhân ngày Đàn ông Việt Nam, mình nhờ Hóa BV gửi những bức thư tới các anh đồng nghiệp tại EWAY.

Cảm ơn các anh 60*8*245 lần!!!

Hà Nội, ngày … tháng…. năm …

Gửi ông hoàng tình yêu (lý thuyết) của PingGo,

Chị vẫn không thể tin nổi một chàng trai cao ráo, sáng sủa, lại còn tinh tế như em lại có thể chưa có người yêu được ý. Chị vẫn nhớ mỗi khi bọn chị đi ăn mà quên chun buộc tóc, em luôn có sẵn trong túi 1 mấy chiếc nịt. Đã thế dù còn “lẻ bóng 1 mình” mà trong cốp xe của em luôn có 1 chiếc mũ bảo hiểm sơ cua, chắc là để khi có ai cần là sẵn sàng cho đi quá giang nhỉ 😛 ?

Cảm ơn em, những hành động nhỏ như vậy thôi mà khiến “trái tim thiếu nữ 18 tuổi” của chị cảm thấy vô cùng ấm áp!

Hồ Chí Minh, ngày … tháng… năm
Gửi các anh em,
Người ta nói làm phụ nữ ở RIO thì sướng lắm. Còn em thì thấy sướng thật. Chắc là không có nữ ở đâu mà được các anh em cơm bưng nước rót tận nơi như ở chỗ mình. Đã thế, mỗi lần đi làm còn được các anh mở cửa và nhường cho vào trước nữa chứ. Em vẫn nhớ đợt YEP, chúng mình đi Phú Quốc. Không hiểu sao hôm ấy máy bay siêu lạnh, may mà nhờ có chiếc áo khoác của anh mà em đã có 1 chuyến bay dễ chịu hơn rất nhiều!
Yêu thương tập thể công ty mình thiệt nhiều!
Hà Nội, ngày … tháng…. năm …

Cảm ơn những người anh ở EWAY,

Đợt 20/10 năm ngoái, Em đã có 1 tràng cười ra nước mắt. Em được bốc thăm toàn những phần quà thú vị: gói muối, lọ mắm tôm, hộp bơ tường an, chai nước đá… Đúng là món quà thì không bằng cách nói, nhờ có “văn mẫu hướng dẫn” của các anh trai mà các món đồ bỗng trở nên vi diệu. Nào là gói muối là thứ gia vị thần kì cho mấy đứa nhạt, chai nước đá thì cung cấp khoáng cho cơ thể.. Ngày hôm ấy đúng thật là vui!

Rồi đến 8/3 năm nay, dịch bệnh nên phòng mình chưa tổ chức được. Vậy mà hôm qua anh dõng dạc đứng giữa phòng, tuyên bố các anh em sẽ “dưa góp” 6 lít, và bảo các chị em chọn món đi. Lúc ấy thật sự em thấy anh tỏa sáng lấp lánh luôn!

Đúng anh em EWAY là những người đàn ông đích thực!

Hà Nội, ngày … tháng…. năm …
Dear anh,
Những ngày đầu đi làm gặp anh ở tủ đựng giày em đã nghĩ là anh trầm tính, ít nói và có phần khép kín. Nhưng rất lâu sau đó ấn tượng này đã thay đổi hoàn toàn! Trong lòng em vẫn luôn có một lời cảm ơn anh nhưng chưa có cơ hội để nói. Vậy nên lá thư nhỏ xí này em sẽ nhân cơ hội để gửi một quả bóng biết ơn bồng bềnh trong không gian tới anh.
Ngày mùa đông năm ngoái, khi em đang cảm thấy “tuỵt zọng” với kế hoạch leo núi cùng DYNO sau lần chạy bộ đầu tiên chỉ được 1km mệt mỏi và cô đơn, thì anh đã vô cùng kiên nhẫn và khích lệ khi chạy song song với em suốt 3km trong lần chạy thứ hai:
“Đây là tốc độ của anh”
“Em không cần chạy nhanh làm gì”
“Được 1,5km rồi này”
“Chạy một lúc nữa em sẽ quen và không thấy mỏi nữa đâu”.
Thật ra thì anh có thể chạy nhanh hơn thế, nhưng mà anh đã luôn cố để chạy cùng em, để em biết là em có thể chạy được, em sẽ không bị bỏ lại phía sau, và em có thể leo núi. Tháng 3 vừa qua em đã thực sự leo được lên 2913m cùng DYNO. \m/
Hi vọng quả bóng biết ơn bồng bềnh này sẽ tới được anh! Chúc anh 6/4 zui zẻ và vì có anh như thế nên em cảm thấy việc thế giới có phái nam thật tuyệt! Hehe.
From em gái mùa đông to: người anh mùa nào cũng tuyệt!
Ngày … tháng…. năm …

Gửi những người anh ở Kalapa,

Mình đã từng làm ở vài môi trường trước khi làm việc tại đây, nhưng các anh em ở đây lại mang một màu sắc thật khác biệt. Thỉnh thoảng ngồi trên văn phòng, mình có nghe được các anh chia sẻ về cách chăm sóc, nuôi dạy con cái. Rồi khi đi ăn, các anh còn bóc tôm cho chị em nữa. Những ngày lễ, các anh luôn tạo ra những điều bất ngờ cho chị em trong công ty. Đó là những sự quan tâm chân thành, tin cậy, ấm áp.

Cảm ơn các anh em, vì đã khiến Kalapa trở nên ấm áp như 1 gia đình vậy!

Hà Nội, ngày … tháng…. năm …

Gửi người anh ở Mont E,

Người ta nói con trai làm Tech thì lạnh lùng lắm. Em thì thấy anh thì ít nói thật, nhưng lại hay thể hiện qua hành động nhiều hơn. Cứ thỉnh thoảng em lại thấy anh đi ra ngoài, rồi cầm về 1 bịch đồ ăn. Nào là bánh tráng, bim bim, bỏng ngô…, sau đó thì nhẹ nhàng gọi bọn em ra ăn. Hihi, với em thì “tình yêu” chạy qua dạ dày.

Vì vậy, em rất cảm ơn anh vì hành động nhỏ những cực kì “có thực” như vậy!

 

 
Hà Nội, ngày …. tháng… năm…

Gửi người anh cùng team,

Hôm nay có 1 chuyện buồn cười làm mình phải ghi lại. Buổi chiều nay chị đồng nghiệp ngồi kế bên kêu: “Ôi. Đói thế nhở?”. Thế là 1 lúc sau, em thấy anh đi ra siêu thị, lững thững cầm về 1 bịch toàn đồ ăn và để trên bàn. Đã thế, lại còn quay sang hỏi anh Đức là có ăn không nữa (Chắc là quan tâm tới chị em mà ngại không nói ra đây!). Rất may là các chị em nhà mình đều hiểu tâm ý của anh, tự giác đi ra ăn cùng hihi. Có những kỷ niệm như này với team thật là vui í!

Ngày … tháng…. năm …
Gửi người em ở Nautilus,
Ngày ấy là trước ngày dự sinh của chị 2 ngày, vậy mà hôm ấy chị vẫn phải ở lại công ty muộn để đợi người dọn dẹp văn phòng. Tự nhiên chị thấy em cũng ở lại, ngồi làm việc. 2 chị em cứ bắt chuyện vu vơ, cho tới khi người dọn vệ sinh đi về, chị đứng lên thì cũng thấy em sắp xếp đồ để về nhà. Lúc đó chị mới biết là em đã âm thầm ngồi lại để bảo vệ chị, chắc sợ người ta bắt nạt chị chăng? (haha). Đúng đó cũng là ngày cuối chị đi làm, vì hôm sau thì chị nhập viện để sinh bé.
Tới lúc chị sinh xong, em cùng với Thái chính là 2 đứa đầu tiên vào thăm chị. Trần đời có ai vào thăm bà để mà lại mang theo quà là bim bim, rồi lại còn nhận nhầm bà bên cạnh là chị không chứ? Dù sao thì cũng rất cảm ơn các em. Tập thể anh em ở Nautilus tuy trẻ nhưng thật là tâm lý í!
Hồ Chí Minh, ngày … tháng…. năm …
Gửi người anh bị dính lời nguyền FA :))
Cảm ơn anh thời gian qua đã luôn đối xử tốt với em , luôn nhẹ nhàng lắng nghe những khó khăn , giúp đỡ em từ những ngày đầu, đủ kiên nhẫn để đợi em học hỏi và làm tốt công việc của bản thân.
Đáng nhớ nhất chắc là lần em mắc lỗi , ảnh hưởng đến hệ thống và mọi người , lúc đó e nhận được những lời khiển trách khiến bản thân đọc và buồn rất nhiều, thậm chí e khóc. Anh lúc đó xuất hiện như 1 vị thần, tìm cách xử lý và nói với mọi người chỉ 1 câu: “ Ai cũng sẽ có lần sai sót, đừng nặng lời với nhau như thế “ . Câu nói khiến em cảm thấy bản thân được an ủi và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
Tuy dạo gần đây chơi game anh cũng chửi em hơi bị nhiều , nhưng không sao , em biết đó là cách mà anh muốn em tốt hơn.
Chúc anh sớm có người nâng khăn , sửa túi. Hy vọng các cô gái xung quanh sẽ không bỏ lỡ 1 người đàn ông tốt.
Sẵn tiện anh nghĩ sao cô bạn 93 của em =))) ?
From : Người em 93
To : Người anh 93
Hà Nội, ngày …. tháng… năm…

Gửi những chàng trai nhà Vimarket,

Mình vẫn nhớ đợt cả công ty đi vào rừng, các bạn nam đã ở bên chăm sóc chúng mình cả quãng đường đi. Các bạn giống như những chiếc cột điện di động vậy, bởi vì kể cả khi say, bọn mình vẫn cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh. Rồi thì thỉnh thoảng lại đặt đồ ăn cho các chị em.

Cảm ơn các bạn về sự quan tâm ấm áp, không màu mè của mọi người nhé!

 

Tháng 4 có thể là lời nói dối của Hà Anh Tuấn, nhưng tình cảm của chị em dành cho các anh là thật. Thay mặt mọi cô gái ở EWAY, Hóa BV chúc các anh em có 1 tháng 4 thật ngọt ngào và ý nghĩa!!!

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ