Tạm biệt anh Hữu Quỳnh – Người đồng nghiệp đáng mến

26/03/2022

Ngày 23/03/2022 là một ngày thật buồn đối với tôi và nhiều anh chị đồng nghiệp của anh Hữu Quỳnh khi chúng tôi nhận được tin người anh đáng mến của mình đã mãi mãi đi xa. Tôi đã ngồi lặng im cả 1 ngày dài, trầm ngâm nghĩ về sự ngắn ngủi của cuộc sống.

Khi viết bài viết này, tôi cũng mất 1 khoảng thời gian để có thể làm chủ cảm xúc của mình. Hy vọng bài viết này để có thể lưu lại những câu chuyện về anh và những kỉ niệm với mọi người – bởi vì đó chính là những điều còn mãi với thời gian.

 

Cách anh Quỳnh vào EWAY thật đặc biệt

Năm đó là năm 2018, DYNO và iHR đang tuyển 1 vị trí tech khá tương đồng. Thời đó, anh có nói với bạn tech bên iHR rằng khi nào phỏng vấn ứng viên iHR thì cho anh phỏng vấn cùng, vì thực ra lúc đó vị trí bên iHR cần nhiều kinh nghiệm, còn vị trí bên DYNO thì cần bạn có 1 chút kinh nghiệm thôi. Hôm phỏng vấn anh Quỳnh thì bạn tech bên iHR quên mất không gọi anh vào cùng. Rất may là lúc đó anh đi lấy nước, vậy nên là anh đã ngồi cùng để phỏng vấn anh Quỳnh.

Sau buổi phỏng vấn thì kinh nghiệm của anh Quỳnh vẫn còn hơi non so với iHR (do lúc đó anh Quỳnh mới chỉ là sinh viên năm cuối, chuẩn bị bảo vệ tốt nghiệp). Thế nhưng qua buổi phỏng vấn thì anh đánh giá sơ bộ là Quỳnh tuy ít kinh nghiệm nhưng lại rất thích tự tìm tòi và học hỏi, có vẻ phù hợp với DYNO. Sau đó thì CV của anh Quỳnh được chuyển sang DYNO, và anh ấy cũng đồng ý với offer bên mình. Và đúng là anh hòa nhập với văn hóa với DYNO rất nhanh.

Câu chuyện đặc biệt ở cái là nếu hôm đó anh không vô tình đi lấy nước, thì sẽ không gặp anh Quỳnh và có câu chuyện sau này. 

Chia sẻ của anh  Duy Thanh – DYNO

 

Quỳnh – 1 bạn trẻ rất ngoan và ham học hỏi

Ấn tượng của chị về Quỳnh là 1 bạn trẻ rất ngoan và ham học hỏi. Đợt mới chuyển sang vị trí CTO của RIO, Quỳnh có nhắn team tuyển dụng training cho bạn về tư duy là Hiring manager, cách thức đánh giá phỏng vấn. Trong buổi training, bạn lắng nghe rất chăm chỉ, ghi chép lại toàn bộ, còn nhận bài tập về nhà là tạo list câu hỏi và phân tích các yêu câu của job cần tuyển. Lâu lắm chị mới có 1 học sinh chăm học như vậy.

Vậy mà đợt nộp bài tập, bạn cứ bị bận với các phần phát triển sản phẩm, chưa kịp recap với bạn buổi nào. Cứ hẹn nhau mãi là sau đợt YEP, thế mà giờ bạn trốn luôn bài tập rồi :(.

Chia sẻ của chị Diệu Quyên – EWAY

 

Thương em, người đội trưởng tiên phong của đội bóng EWAY

Anh và Quỳnh không có cơ hội làm việc chung cùng nhau, bọn anh chỉ gặp nhau nhiều nhất trên sân cỏ. Anh vẫn hay trêu Quỳnh là :”Đi đá bóng mà toàn nhanh nhanh chóng chóng để về với vợ thôi.” Vậy mà Quỳnh chẳng bao giờ giận mấy lời “cà khịa” của anh, ngược lại lại nở 1 nụ cười hiền lành thân thiện. Quỳnh chính là người đội trưởng, người tiên phong cho cả FC EWAY. 

Quỳnh còn là đứa nhiệt tình với mọi người nữa. Chỉ là đi tiêm vắc xin, Quỳnh tiêm ca sáng, còn anh tiêm ca chiều, vậy mà đang lái xe em ấy nhiệt tình dừng xe để chia sẻ kinh nghiệm khi tiêm. Tiêm xong anh em còn hỏi thăm, trêu đùa nhau nữa.

Anh có thể là người mạnh mẽ trên sân cỏ, nhưng đứng trước sự ra đi của em, anh đã không thể giấu được giọt nước mắt. Khi viếng em, anh đã phải cố gắng che đi sự yếu đuối của mình. Cầu cho người em hiền lành, chân thật, dễ gần, tài đức được an nghĩ. Hãy phù hộ cho gia đình em mãi bình an. Thương em nhiều!

Chia sẻ của anh Văn Quang – EWAY

 

Quỳnh là người có 1 nguồn năng lượng tích cực hiếm có

Tuy thời gian anh và anh Quỳnh làm việc với nhau không nhiều, nhưng bọn anh gắn bó với nhau trong 1 giai đoạn mà RIO đang có sự chuyển biến lớn, cũng là lúc anh Quỳnh vừa vào SG, nên anh em cũng có khoảng thời gian chia sẻ với nhau. Là một người có tố chất lãnh đạo, tính kết nối cao, khi anh Quỳnh vào RIO làm lead, các anh em từ bộ phận công nghệ tới các bộ phận khác đều quý anh ấy. Đi tới tập thể nào, anh Quỳnh cũng dùng cách sống rất tình cảm, tận tâm với công việc để khích lệ mọi người. Anh ấy là người có 1 nguồn năng lượng tích cực hiếm có, thể hiện qua việc anh ấy đối diện với hoàn cảnh hiểm nghèo của mình. Ít ai trong hoàn cảnh như vậy mà vẫn tích cực và bình thản như vậy. 

Anh thấy tiếc và thương cho Quỳnh, khi mà em ấy ra đi ở đúng giai đoạn đang có rất nhiều khát khao cống hiến như vậy. 

Chia sẻ của anh Mạnh Hùng – RIO

 

Từ hôm qua tới giờ, chị luôn tự nhắc với bản thân là giờ Quỳnh sẽ không phải chịu đau nữa.

Chị nghĩ là giờ kể cả chị và mọi người quen biết với Quỳnh đều ở trạng thái vẫn không tin đó là sự thật, với những thứ diễn ra quá nhanh, có khi bản thân Quỳnh cũng không nghĩ là nó nhanh  như vậy ý

Lần cuối Quỳnh chat với chị và mọi người là tầm hôm 18/3 hôm đó vẫn bình thường lắm, vẫn đang kể chuyện ở viện như thế nào nữa, nhưng mấy hôm sau là chị phải hỏi qua vợ Quỳnh, thì biết đó là giai đoạn mấy ngày đau đớn của bạn.

Nên có thể với mình thấy đó là nhanh, nhưng chắc bản thân Quỳnh cũng phải chịu đựng cơn đau kéo dài mấy ngày như thế, nên từ hôm qua tới giờ là chị luôn tự nhắc với bản thân đó là giờ Quỳnh sẽ không phải chịu đau nữa rồi.

Chia sẻ của chị Huyền Tô – DYNO

 

 

Tình Yêu là thứ duy nhất chúng ta có thể mang theo mình khi ra đi, và nó khiến kết thúc trở thành dễ dàng. Cảm ơn anh Quỳnh vì đã để lại nhiều kỉ niệm thật đẹp. Anh sẽ luôn ở đây, trong kí ức của gia đình, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp.

Thay mặt các chiến hữu ở EWAY, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của anh. Mong anh được an nghỉ và gia đình anh có thể vững vàng vượt qua nỗi đau này!

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ