Người EWAY làm việc online như thế nào?

07/04/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh có dấu hiệu lan rộng, để đảm bảo sức khỏe anh chị em, đảm bảo tiến độ công việc, kế hoạch làm việc online đã được triển khai ở quy mô toàn công ty vào tuần trước.

Mô hình remote online này tuy không mới, nhưng lần đầu được tổ chức và quy mô lên đến toàn cầu, nên không tránh khỏi việc bỡ ngỡ ban đầu. Đây là tình trạng chung không chỉ của người EWAY.

Nói về tình hình làm việc của DYNO tuần qua, anh Vũ ĐT chia sẻ: “Mọi thứ cũng không đến mức khó khăn. Sự thực thì DYNO cũng thường xuyên chat trong khi làm việc rồi. Bây giờ làm online chỉ khác là không ngồi gần nhau. Những buổi họp đầu tuần của DYNO thời gian này sẽ sử dụng app Zoom. App chạy tốt mỗi tội khá bất tiện nếu như mạng yếu, hay nhà hàng xóm ồn, rồi cả vấn đề ý thức làm việc…”

“Nói chung sẽ có người thích làm online vì thứ nhất là đỡ phải ra đường sá xe cộ, với cả nó cũng phù hợp với người làm việc độc lập thích sự yên tĩnh, miễn là set up được môi trường làm việc.” – anh Vũ kết luận.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Vu Dao, Quỳnh Nguyễn, Kien Nguyen, Ashi Thành và Đinh Sơn Tùng, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà
Team trông tình cảm thế thôi, làm việc toàn chat chẳng nói mồm bao giờ, nên làm online cũng đỡ bỡ ngỡ!

 

Về phía team Tech của AdFlex, anh Tiến HM tâm sự: “Cơ bản làm online là việc phải làm, không phải lựa chọn nên cứ thế mà làm thôi. Anh em cùng nhau làm. Lúc đầu thì Tú PP có nghiên cứu các tài liệu trên thế giới, xong anh em cùng trao đổi. Key ở đây là trao đổi liên tục vì vấn đề của mình không giống nhau.”

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Anh Tiến khá happy với Remote Online. Anh thay ava ủng hộ rất nhanh!

“Về mặt triển khai, team thêm mỗi công cụ Zoom, còn lại như thường, tiến hành chấm công trên Slack bằng con bot Cảnh sát chấm công ngầu lòi do Dũng NĐ code.

Làm online này sướng khổ tùy người. Như anh thì sướng, cơ mà hướng ngoại thích hơi người như Tú PP thì chả khác gì tra tấn.

Nhưng nói chung cũng nhiều bất tiện. Mong dịch chóng qua để anh em còn về văn phòng. Ngồi cùng nhau vui hơn.”

 

Làm việc online vẫn còn nhiều bất cập và nhìn chung chỉ giải quyết những vấn đề đang tính ngắn hạn với công ty. Hãy cùng nhau nâng cao ý thức, tuân thủ những khuyến cáo, quy định từ Chính phủ, cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để mọi hoạt động của công ty lại trở lại bình thường.

 

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac