Ghi nhận nhanh của HR về exOP

05/04/2017

Đã hơn 1 tháng kể từ khi các nhân sự của Operation, Astiq chuyển sang các nhiệm vụ mới hoặc làm việc tại các bộ phận khác. Với sự tò mò rằng không biết công việc của các bạn có thay đổi gì không, và các bạn có tâm tư tình cảm gì với việc thay đổi công việc này.

HR đã thử làm một vòng phỏng vấn nhanh các thanh niên cứng này và nhận được các phản hồi sau đây:

Câu hỏi 1: Cảm giác của em khi rời OP

Câu hỏi 2: Nhận định của em về công việc hiện tại ở team mới.

Hải Vân:

Khi mới rời OP thì em cảm thấy rất tiếc nuối vì đây là 1 team trẻ và mọi người đều chơi rất than thiết. Lúc nhận thông tin chuyển bộ phận, bản thân em cũng không biết mình nên “đi đâu về đâu” (cười)

Hiện tại thì em đang tìm hiểu sản phẩm xung quanh việc kết nối đầu Shop của MO. Đây là công việc hoàn toàn khác với phần em đang làm ở OP trước đây (đối soát và kết nối Kangaroo) nên ban đầu cũng bỡ ngỡ. Tuy nhiên em cũng đã học được khá nhiều và nhận ra rằng các phần công việc này có nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều cơ hội ở phía trước. Em cứ làm thôi.

Quang Anh và nhóm Nam tiến:

Team OP trước đang khá gắn kết nên việc chia tách ra ban đầu cũng làm các bạn thấy hơi buồn.

Nhóm Nam tiến gồm có AnhDQ, NhatNV, HungND3, đều là các bạn trước đây làm nhóm sản phẩm Astiq, đã quen với tư duy làm cái mới, tìm tòi hướng mới. Giờ vào HCM lại đúng là vùng đất pub, rất tiện gặp gỡ pub và kết nối ra SEA nên bọn em đã nhìn thấy khá nhiều hướng mới và đang chạy thử, bọn em đang chờ các kết quả đầu tiên trong tâm trạng khá là hào hứng. Cái nữa là team khá hợp nhau nên làm rất vui và máu lửa.

Nhận định (hoặc có thể nói là thông điệp) của cá nhân em với sự thay đổi của công ty là: Mỗi người đều có một khả năng và độ phù hợp nhất định với công việc, cần có thời gian để trải nghiệm với các nhiệm vụ để tìm ra giá trị của bản thân mình. Việc thay đổi vị trí và công việc chính là cơ hội để các bạn xoay xở bật ra được cách thức làm việc, thử độ đáp ứng và làm giàu thêm kiến thức, kinh nghiệm của mình. Rất nên thử sức bằng cách làm hết mức có thể. Em thấy hào hứng với các cơ hội như thế.

Việt Dũng:

Cảm giác của em với việc chuyển từ OP sang MO là hơi tiêng tiếc vì mất đi cơ hội làm việc với 1 sếp giỏi. Trước đây trong mọi việc em đều nhận được sự tư vấn rất thấu đáo từ anh Quang Anh nên giờ tự làm thì thấy hơi khác. Với lại, team đang rất thân thiết thì bị tách ra cũng hơi buồn.

Hiện tại, em được làm trực tiếp phần sản phẩm MO, đây là 1 sản phẩm đã ổn định nên em được làm sâu hơn phần tối ưu để tạo ra doanh số. Trước đây khi làm OP thì mình phải làm khá chung chung, và làm cho nhiều sản phẩm nên cũng chỉ có thể đóng vai trò là bên trung gian, đưa tư vấn cho các team thực hiện chứ chưa thực sự làm sâu về việc tối ưu, và cũng không biết phương án của mình được thực hiện như thế nào, có kết quả ra sao. Hiện tại em được quyền quyết nhiều, và làm trực tiếp vào bên trong của sản phẩm MO nên có thể thấy được luôn mỗi cải tiến tối ưu của mình tác động lên số như thế nào. Việc này tạo cảm giác rất thoả mãn.

Nếu sắp tới, em được tìm hiểu thêm về career path cho cả em và hiểu được dự định của các sếp cho sản phẩm MO nữa thì còn hay hơn nữa nhưng ở thời điểm hiện tại, cơ bản em thấy khá là hài lòng với công việc đang làm rồi.

Trung Rô:

Giai đoạn chuyển giao của OP thì ChiPN muốn em sang hỗ trợ Chi trong việc triển khai nhanh các hướng hỗ trợ kinh doanh. Chi có khá nhiều ý tưởng, cần một người hỗ trợ để làm rất nhanh các sản phẩm, đặc biệt liên quan nhiều đến thiết kế và web.

Khi ở OP thì bọn em bị vướng ở việc là 1 bên trung gian, chỉ có thể lắng nghe các bên và đưa ra ý kiến ở mức gợi ý, không được trực tiếp can thiệp vào việc triển khai hoặc không có đủ thông tin để làm triển khai sâu. Còn hiện tại, Chi rất có lợi thế trong việc đưa ra quyết định hoặc là có thế trong việc can thiệp vào các bộ phận khác để đẩy nhanh tiến độ công việc và thúc đẩy để ra được đến kết quả cuối.

Hiện tại em thấy mình làm được nhiều thứ ở mức độ chi tiết. Được tham gia vào tất cả các khâu và hiểu toàn bộ câu chuyện. Thứ mà trước đây muốn thử nhưng khó làm. Cảm giác hiện tại là em làm việc có hiệu quả (nhìn thấy kết quả luôn), nhẹ nhõm hơn và rõ ràng về đường hướng hơn.

Quỳnh Như:

Thời điểm em làm ở OP đã trải qua khá nhiều công việc, đến gần thời điểm này thì là phát triển product Adflex, làm cùng anh ThuanLD. Công việc này hay nhưng khâu triển khai khá chậm do OP là bên ở giữa nên các thông tin chưa rõ ràng. Cá nhân em thì rất thích team vì toàn các bạn trẻ và hoà đồng nên khi có thông tin về việc team tan rã em cũng thấy buồn, nhưng xét về nhiệm vụ và công việc, em thấy không vấn đề gì.

Hiện tại ở Aflex, em làm 2 nhiệm vụ, một là thuộc team dùng Marketing để phát triển Pub, hai là hỗ trợ nhóm Product, tối ưu sản phẩm. Việc em thực sự thích là dùng Marketing để phát triển Pub. Vì em học đúng chuyên ngành này nên em có cảm giác có nhiều năng lượng hơn rất nhiều khi được tự tay làm mảng việc này. Việc phối hợp giữa các nhóm Grow Hack Marketing cũng hay và giúp em học được nhiều. Em đang rất thích công việc.

QuyênNTD

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Nguyễn Quyên