Câu chuyện về những “người Sài Gòn” mùa “lock down”

09/07/2021

Từ sáng hôm nay, TP. HCM đã chính thức thực hiện 15 ngày Cách ly xã hội toàn thành phố. Có lẽ ở các công ty khác, mọi thứ sẽ rất là bịn rịn, xúc động, đầy tình thương, đầy sự đồng cảm sâu sắc xót xa….

Còn ở EWAY, chúng ta cười cho vào mặt! :v :v :v

Thôi thôi đùa thế. Các bạn ở HCM dãn cơ mặt ra nhé. Một lời đùa vui nhưng cũng là lời nhắn nhủ về sự lạc quan mà chúng ta nên có dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

“Nhân dịp” lock down này, Hoá BV cũng đã trò chuyện trực tuyến cùng một số anh chị em đang “chạy dịch” ở miền nam. Đầu tiên là Hùng Lê – COO của công ty non trẻ RIO. Hùng sau khi “tiện mồm” khoe công ty đang có đà tăng trưởng thuận lợi thì dịch đến “oánh vỡ mồm”. Tuy có “cố đấm ăn xôi” làm việc luân phiên, nhưng vụ việc phát hiện F0 ngay sát vách công ty đã khiến vị giám đốc tuổi mới ngoài 25 này ra quyết định Work From Home toàn team.

Trước đó, RIO tự hào chạm đỉnh doanh thu cao nhất lịch sử trong tháng 6, nhưng dịch xảy ra đã phần nào làm giảm đi nhuệ khí của anh em. Riêng Hùng còn đôi lúc rơi vào trầm cảm: “Tính tôi hướng ngoại, một hai hôm thì còn chịu được chứ suốt ngày không có người nói chuyện thì bứt rứt khó chịu lắm. Tuy nhiên cũng phải cảm ơn team RIO vẫn rất nỗ lực tổ chức những hoạt động tập thể như chơi game, sự kiện, đào tạo online, làm sao để công việc tiến triển hiệu quả như những lúc bình thường”.

Cũng trong đợt dịch này, ngoài 1 số chiến hữu bày tỏ thái độ nhớ văn phòng sâu sắc, một số anh chị em lại thích làm online ra mặt. Hùng Lê bỏ ngỏ khả năng duy trì song song đội ngũ làm việc tại nhà và công ty, nhằm đảm bảo cảm giác thoải mái nhất có thể cho nhân sự.

Trái với một Hùng Lê nhiều trăn trở, thì anh Thiện Nguyễn – phụ trách kinh doanh của Kalapa lại tỏ ra khá dửng dưng: “Anh bình thường đã ít đi làm văn phòng rồi, lock down như này ít hơn chút nữa chắc vẫn ổn. Thức ăn thì giờ đặt bằng app hết, có ông anh viết cái ứng dụng Chợ đầu mối online, cứ lên đó là có đồ ship về tận nhà. Kalapa trong này thì vẫn hoạt động khá ổn do mô hình khá bền vững kể cả trong mùa dịch, nhưng nếu kéo dài thì các công ty đối tác cũng sẽ gặp khó khăn. Mà họ khó khăn thì mình cũng dễ toang”.

“Chỉ hiềm một nỗi dịch giã như này chả đi uống bia để hâm nóng tình cảm được. Mà gặp khách hàng thì phải có tí bia bọt mới vào việc” – Anh Thiện thở dài.

AdFlex HCM là 1 team lớn tập hợp nhiều nhân sự trong miền Nam. Không những lớn, trụ sở công ty còn nằm ngay quận Bình Thạnh – 1 trong những tâm dịch chính. Thế nên có dịch là anh Kiên cùng “đồng bọn” phải nghỉ ngay tắp lự, ở nhà Work From Home luôn cho “nóng”. Anh Kiên tâm sự: “Từ một người hay order cà phê và đồ ăn bên ngoài, hiện tại anh đã thay đổi. Tự chuẩn bị đồ ăn và chăm chỉ luyện tập thể dục tại gia là một thói quen tốt mà anh đã học được”. Là lãnh đạo của 1 bộ phận lớn, trách nhiệm của anh Kiên cũng là phải đảm bảo cho nhân sự một không gian làm việc tốt nhất, tuyệt vời nhất. Mỗi buổi sáng từ 9h – 9h5, mọi người sẽ cùng check in, chào hỏi nhau vào lúc 9h sáng. Các hoạt động chơi game vào buổi chiều vẫn được duy trì bằng những câu hỏi đố vui trên kahoot. Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ tiền mạng và tiền điện để các chiến hữu có một điều kiện làm việc tốt nhất ở nhà.

Ngọc Uyển – một nhân sự lâu năm của AdFlex HCM thì luôn tỏ ra lạc quan. Dù cảm thấy khá lo lắng vì sống khá gần tâm dịch, nhưng chị vẫn giữ cho mình một tinh thần minh trí và tích cực nhờ việc thường xuyên tập thể dục. Covid cũng là thời gian giúp chị sống chậm lại, có thêm thời gian chăm sóc bản thân mình như nấu ăn, đọc sách… Tuy làm việc online có nhiều điều bất tiện, nhiều khi những buổi họp không được rõ do tín hiệu đường truyền, nhưng nhờ chính sách hỗ trợ của công ty mà cuộc sống của anh chị em cũng thoải mái hơn rất nhiều. Uyển cũng rất cảm ơn công ty vì những giờ nghỉ trưa vẫn có những có hoạt động vui chơi để gắn kết mọi người với nhau.

Sài Gòn cố lên nhé. EWAY vẫn luôn ở đây. <3 Hãy luôn lạc quan và cùng nhau vượt qua đại dịch nhé.

 

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac