“Tet Conference”: Nâng ly cho một năm đầy nỗ lực của team Tech

09/02/2021

 Ngày đông vạn vật truy hoan

Nhẩn nha Yên Lãng, quây quần anh em

Quần áo hịn, mới bóc tem

Bàn kia trùng phím, kiêng khem ni tờ (monitor)

Thơ hay ở chỗ bất ngờ

Tech hay ở chỗ coder xuất tình

Hai hai ở chốn đế kinh

Anh em hệ tech, chương trình Tết conf(tết conference)

Cả năm việc chạy bon bon

Trước ngày ông Táo lon ton về trời

 

The day (giờ đây) chia sẻ nhiều lời

Địa lợi năm cũ, thiên thời năm sau

Anh em sát cánh có nhau

Điều gì ứ chịu, lát sau giãi bày

Anh nào phát biểu giơ tay

Hoan hỷ nói hết, điều này quý trân

Issue lắm, chả ngại ngần

Quanh năm done hết, chừa phần today

Lap Cần Mạng, vẫn ở đây

Biz mà có chuyện, call face tức thì

Việc gấp nào có xá chi

Đêm đang ôm vợ, (còn) dậy vì anh em

Thơ by BTC “Tet Conference”

Năm mới đã đến thật gần, bà con chắc biết  “Tet Conference” cũng đã diễn ra. Đây là sự kiện thường niên do team Tech các công ty trong hệ sinh thái EWAY chủ trì và tham gia. Ở đây, họ không chỉ ngồi lại đàm đạo về một năm đã qua, mà còn trao đổi kiến thức chuyên môn và cả tâm tư tình cảm của mình. Thật tiếc vì nhân sự toàn công ty chỉ có thể theo dõi từ xa qua livestream, chắc hẳn không thể biết hết họ đã thông minh và hài hước đến nhường nào trong ngày “Tet Conference”.

 

Để bộ máy các công ty vận hành trôi chảy suốt thời gian qua, team Tech đã vô cùng nỗ lực và không ngừng học học để hoàn thiện hệ thống. Qua sự dẫn dắt của anh Tiến HM, cùng nhìn lại những điều đã đạt được trong năm 2020, những con số biết nói dù không phải là tất cả những cũng phần nào thể hiện được sự cố gắng nỗ lực của từng cá nhân, tập thể.

Người dẫn dắt siêu ngầu với mái tóc..trắng

Màn review kết thúc thì không khí trong khán phòng cũng đã nóng lên rồi đây. Phần tổng quan đã có thì không thể không có phần chi tiết cụ thể đúng không nào? Lần lượt các speaker đại diện các team Tech bước lên chia sẻ, mỗi người đã chuẩn bị một nội dung riêng, cùng các slide thần sầu dí dỏm mà nếu không được nghe thì nhìn vào slide chưa chắc bạn đã hiểu hết nhé. Hihi.

MC và người vận hành

 IT Strategy

Me-xừ Tú mạnh dạn là đại diện đầu tiên chia sẻ với đề tài “Chiến lược IT Strategy”. Me-xừ là một trong những người dự phần trong công cuộc Âu hóa, một trong những người cải cách Tech Eway…có trách nhiệm upgrade hay out of date. Với những câu hỏi chuyên môn và tầm nhìn yêu cầu các thành viên phải tư duy và nghĩa xa hơn, Me-xừ Tú còn thẳng thắn chỉ ra vấn đề còn tồn tại.

Hệ sinh thái công nghệ EWAY vốn đã đa dạng và ngày càng có nhiều team tham gia. Vì vậy, bộ máy vận hành không chỉ cần nâng cấp về tài nguyên, cơ sở hạ tầng mà còn phải liên kết tốt hơn để phát huy thế mạnh. Nếu có thể gắn kết, trao đổi, tận dụng, thừa kế và phát huy thông tin, kiến thức thì chắc chắn tiềm lực tổng thể sẽ rất mạnh mẽ.

Dịch Chuyển

Anh Tuyên – một chàng trai vốn kiệm lời chỉ hay cười thì nay trong buổi trò chuyện riêng tư của những người đàn ông, anh gây sốt với câu chuyện ngôn tình tay ba giữa anh với…Rancher và Kubernetes. Theo quan sát thì chiều nào Tuyên cũng ngồi trước màn hình monitor,  “mắt nhìn theo các bóng hồng ngoài cửa, lòng tự hỏi đến bao giờ mới hết được issue (để theo các mỹ nhân)/ Yêu một người có lẽ cần khoảnh khắc, để lãng quên vương vấn suốt một đời/ Nếu đột nhiên biết yêu nhiều đến thế. Refactor hệ thống để theo em.” *MC lại ngâm thơ, bạn hãy quen với điều này*

Chặng đường 2020

“Xuân qua, trăm sự việc/Xuân tới, trăm hội cơ/Trước mắt, việc đi mãi/Trên đầu, thời đến rồi/Chớ bảo năm rồi nhiều biến đổi/Đêm qua sân trước một niềm vui”. Tài năng trẻ Hải LP dõng dạc kể về hành trình truyền cảm hứng hứng của mình. Và slide của anh cũng đã xuất sắc nhận được giải “Slide ấn tượng nhất” tại Tet Conference.

Túy Quyền

Roy Do – chàng trai trẻ như độ tuổi trung bình của team Tech Vimarket, đem đến làn gió mới mẻ tại “Tet Conference”. Với chủ đề Túy Quyền thì hẳn anh em nào cũng lấy làm tâm đắc. Còn cụ thể Roy Do “nhậu” cái gì trong phần thuyết trình của mình thì mời mọi người qua xem ở phần livestrem hihi.

  

Hành trình đến nỗi cô đơn của kẻ mạnh

Nói về hành trình luyện tập, trải qua khó khăn để trở thành vô địch giải PES, anh Vũ để lại một câu mà không biết là an ủi hay vỗ thêm một cái vào kẻ về nhì người về ba “”Thua anh là thắng cả thiên hạ rồi, nên không cần phải buồn”. Đặt nhẹ cái ảnh ở đây và không nói gì thêm….

 

Hành trình bánh cuốn

Không chỉ nói về hành trình phát triển của cá nhân mình nói riêng và hệ thống Pushtimize nói chung, Tất Huân còn chứng minh mình đúng là một quản lý có tâm khi review về từng thành viên trong team. Hành trình này quả là bánh cuốn vì được tạo nên từ nhiều nhân tố thú vị và cần được khám phá nhiều hơn nữa. Không biết nhân sự của anh đã được xem slide này hay chưa. 😀

Hành trình áp dụng công nghệ mới

Nhỏ (tuổi) mà có võ, Chiến VM đại diện team để nói về giảm thời gian, chi phí phát triển product của PingGo. Với ánh mắt phóng ra điện, phần trình bày của speaker Chiến VM rất lôi cuốn người nghe và ẵm về giải thưởng cao quý “Slide lung linh” nhất.

 

Lessons on text effective communication

Chia sẻ những điều thú vị, khó chịu trong việc giao tiếp bằng văn bản trong công việc, MC thay anh Nhân ngâm một bài thơ, lời thì của MC nhưng chắc chắn nỗi lòng là của anh Nhân rồi: “Vì cái hệ thống này mà anh phải thức đêm, vấp lên ngã xuống mà đất êm như giường/ Thương anh em cũng rất là thương, nhất là lúc traffic chạy giữa đường thì hệ thống dơn.” Mà nó down thì anh Nhân bảo: “Nó down thì có làm sao, nhưng mà bọn biz nó cứ kêu gào “Anh ơiiiiii”

Thoáng chốc 9 tiếng Tet Conference đã trôi qua, lúc này BTC và các thành viên cũng đã thấm mệt. Nắm bắt được điều này, anh Đỗ Vũ hạ màn với loạt quà tặng và lì xì với giá trị lên tới…5 tỷ đồng.

 

Tet Conference đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tâm huyết của BTC, lối dẫn dí dỏm của MC Đào Hiệp và sự dí dỏm của các speaker đến từ các công ty trong hệ sinh thái EWAY.

 

Đối với các nhân sự khác , anh em team Tech luôn là một phần không thể thiếu trong công việc và cả…đời sống tinh thần. Dù các anh có phần ít nói, nhưng dí dỏm thì có thừa và điều quan trọng là luôn lập tức xuất hiện khi mọi người cần. Một năm qua dẫu có nhiều biến động và khó khăn, thật lòng cảm ơn vì sự cống hiến không ngừng nghỉ của team Tech. Chúc cho bộ máy của chúng ta sẽ vận hành xuất chúng hơn nữa trong năm 2021.

“Thoáng chốc đã tới lập xuân

Tech team hoan hỉ quây quần bên nhau

Tôi thời nghe nói từ lâu:

“Mấy thằng kỹ thuật, tuy ngầu nhưng khô”

Nói vậy chẳng há hàm hồ

Anh em kỹ thuật, một bồ kinh luân

Tài lương đống, đức chuyên cần

Kinh nam sử bắc mười phần tinh thông

Uyên sâu kim cổ tây đông

Tứ Thư vanh vách, Thất Công lầu lầu.

Thi ca một bước hai câu

Ngôn như lưu thuỷ, ý hầu cao sơn.

Chiều chiều cao hứng đương cơn

Rượu ngon vài hũ, đào tơ vài lần

Mưa thì ướt áo ướt quần

Làm sao ướt được hết tình anh em

Bây giờ trời đã nhá nhem

Conference Tết em xin tạm dừng”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac