EWAY tiếp sức miền Trung chống lũ

26/10/2020
Chiều ngày 21/10, chuyến bay mang số hiệu VN-A590 của Bamboo Airways xuất phát từ Hà Nội đã hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới, Quảng Bình. Chuyến bay mang nặng nghĩa tình của nhóm các công ty tham gia thiện nguyện, trong đó có công ty EWAY chúng ta.
Nhờ vào tấm lòng hảo tâm của các chiến hữu EWAY cùng các công ty bạn, hơn 10 tấn hàng cứu trợ bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như lương khô, sữa, nước…đã được chuyển vào Quảng Bình sớm nhất có thể.

Hàng cứu trợ của EWAY và các công ty bạn tại sân bay Đồng Hới, Quảng Bình
Tại sân bay Đồng Hới, lực lượng xe chuyên dụng của quân đội đã sẵn sàng tiếp nhận ngay khi máy bay hạ cánh. Tất cả cùng chung mục tiêu đưa hàng cứu trợ đến với người dân nhanh chóng và kịp thời. Khối hàng hơn 10 tấn nhu yếu phẩm được tiếp nhận bởi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, do ông Trần Phong-PCT UBND Tỉnh-Phó trưởng ban trực tiếp chỉ huy tiếp nhận và vận chuyển đến 2 huyện khó khăn của tỉnh là Lệ Thủy và Quảng Ninh (6 tấn chuyển tới huyện Lệ Thuỷ, 4 tấn chuyển tới huyện Quảng Ninh).
Thay mặt tỉnh, ông Trần Phong gửi lời cảm ơn tới đoàn vì món hàng thiết yếu và đến đúng thời gian, địa điểm người dân đang khó khăn nhất.
Vào sáng ngày 22/10, đoàn phụ trách trong đó có đại diện của EWAY đã có chuyến thị sát thực tế tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Một số tuyến đường bắt đầu thông suốt, các đoàn xe cứu trợ có thể vào tỉnh. Tuy nhiên, công tác tiếp cận nhà dân để cứu hộ và cứu trợ vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân còn chịu cảnh bị cô lập, thiếu thốn, rất cần sự ứng cứu, hỗ trợ từ những nhà hảo tâm.
Các đoàn cứu trợ từ khắp đất nước đổ về gấp rút cứu hộ, cứu trợ người dân vùng lũ.

Suốt hành trình, chúng tôi đã gặp và trò chuyện cùng nhiều đoàn cứu hộ, cứu trợ từ khắp nơi trên đất nước đổ về. Dọc ngã ba Cam Liên, Lệ Thủy, hàng dài những xe cứu trợ nối đuôi nhau đang chờ thuyền để vượt sóng, vượt lũ đến với người dân. Trước mặt là nước, sau lưng cũng là nước, người dân vùng lũ và các đoàn cứu hộ, cứu trợ đều đang kiên trì tìm kiếm và ngóng trông tín hiệu của nhau.
Trân trọng cảm ơn Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, Hãng hàng không Bamboo Airways, đã hỗ trợ đoàn thực hiện được tâm nguyện lớn nhất là đưa được hàng cứu trợ đến tay những người thật sự cần nó.
Đây chỉ mới là chuyến bay đầu tiên. Sắp tới sẽ còn nhiều hơn nữa những chuyến bay mang sứ mệnh cao cả-tiếp sức cho miền Trung ruột thịt. Bởi vậy, rất cần sự chung tay, chia sẻ của anh em, bạn bè, để chúng tôi có thể làm cầu nối hỗ trợ, đưa tình cảm của bọn người đến đúng nơi, đúng thời điểm.
Mì Xào

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac