Thành PC và 6 ”bí kíp” quản lý đội nhóm hiệu quả

21/12/2020
Sau cuộc phỏng vấn với chị Phượng Trần – cô gái nhiều tháng liền đạt Top 1 Sales của Team Retention, HRBP đã rất tò mò về người quản lý mà chị Phượng nhắc đến một cách đầy tự hào và ngưỡng mộ, người đã truyền động lực giúp chị có được thành tích sales đáng kinh ngạc. Và không ai khác đó chính là anh Phạm Công Thành – hiện tại đang là quản lý nhóm chăm sóc khách hàng và bán hàng lần 2 (CR-RT) thuộc Bộ phận G8-Telesale – AdFlex.
Thành PC cùng dàn nhân sự đáng yêu
Khi được hỏi về cách quản lý nhân viên của mình, anh Thành chia sẻ “Vì xuất phát từ nhân viên đi lên, anh đã trải qua quãng thời gian làm Telesales khá dài, đủ để anh hiểu nhân viên của mình gặp những khó khăn, áp lực gì. Anh cũng đã được tiếp xúc với rất nhiều quản lý tốt, cho anh rất nhiều bài học như chị Trang ĐT, chị Hằng LTT, chị Tú ĐC. Anh học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quản lý từ các chị và có đan xen thêm những kinh nghiệm đi từ vấp ngã của mình để giúp cho nhân sự trong công việc không bị áp lực căng thẳng nhưng vẫn đem lại kết quả tốt – hoàn thành mục tiêu đề ra.”
Văn hoá chia sẻ, động viên nhân sự được Thành PC ”tận dụng triệt để” và mang lại quả ngọt.
Theo anh, quản lý nhân sự tốt cần có ít nhất 6 yếu tố sau:
1) Có trách nhiệm, hết lòng với công việc
2) Lắng nghe, chia sẻ, quan tâm tới nhân sự.
3) Định hướng công việc cụ thể và đảm bảo quyền lợi cho nhân sự
4) Xây dựng mục tiêu rõ ràng cho đội nhóm
5) Khen ngợi và phân quyền cho nhân sự
6) Xử lý xung đột để môi trường làm việc công bằng, không “drama”
Kết thúc buổi phỏng vấn, HRBP có xin phép anh Thành cho qua tham quan không gian làm việc của team thì HRBP khá bất ngờ với không khí làm việc vui vẻ của cả nhóm và bất ngờ hơn với những “lá bùa may mắn” mà anh Thành viết và tặng riêng cho các thành viên trong team của mình
Bộ phận HRBP cảm ơn anh Thành rất nhiều khi đã dành thời gian chia sẻ với HRBP một cách rất nhiệt tình và vui vẻ ạ. HRBP chúc nhóm chăm sóc khách hàng và bán hàng lần 2 của anh Thành ngày càng nhiệt huyết và có thêm thật nhiều đơn hàng hơn nữa ạ.
Hoàng Diệp

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac