Telesales AdFlex: Khi Work From Home chỉ là chuyện nhỏ!

13/04/2020

Đã hơn 3 tuần kể từ khi đội ngũ Telesales AdFlex thực hiện “chỉ thị” làm việc tại nhà. Khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, thay vì “xuất đầu lộ diện” vừa làm việc vừa ứng phó với Covid-19, thì toàn thể nhân sự đã “dời đô” về nhà một cách nhanh chóng và suôn sẻ. Hãy cùng nghe nghe Thắm VTH – Leader S1 Telesale kể chuyện làm việc online thời Coivd-19 nhé.

Thử thách bất ngờ mang tên “Làm việc online”

Dù đã dự đoán trước việc chuyển đổi hình thức làm việc, nhưng đối với các bạn Telelsales, tạm chia tay văn phòng là điều không dễ dàng gì. Khi nhận được mail thông báo làm việc online, hầu hết mọi người đều sẵn sàng hành động ngay. Tuy nhiên, không ngớt lời than thở: “Làm việc ở nhà không có ai nói chuyện cùng, không có ai nấu ăn cho, không có đồng đội thì không có động lực”.

Về khó khăn khi làm việc tại nhà, Thắm VTH chia sẻ: “ Khó khăn nhất có lẽ là mạng không ổn định. Thiếu đi không khí chung náo nhiệt, sôi động  nên  tinh thần của các bạn cũng không được cao như ở công ty. Tuy nhiên mọi người đều động viên, nhắc nhở nhau tập quen môi trường làm việc mới. Công ty cũng tạo điều kiện nghỉ sớm 30 phút so với giờ hành chính, để mọi người chuẩn bị cơm nước. Riêng team chị thì nhân viên có con nhỏ đều đã gửi các bé về quê, nên làm việc không bị ảnh hưởng gì nhiều”.

Đối với các quản lý, làm việc online cũng là một thử thách, cần sự giám sát 24/7 xử lý những vấn đề phát sinh, để cả hệ thống vận hành trôi chảy nhất có thể. May mắn rằng các bạn nhân viên đều có ý thức hoàn thành công việc của mình, điểm danh và họp cũng rất đúng giờ, không để lãng phí thời gian.

Làm việc online quả là trải nghiệm mới mẻ và khiến cho tương tác giữa các thành viên giảm đi đáng kể. Nhưng không vì thế mà tiến độ công việc bị chậm lại và chất lượng công việc vẫn luôn được đội ngũ Telelsales chú trọng hàng đầu.

 

Tiếng cười lạc quan giữa mùa dịch Coivd-19

Thay đổi môi trường và cách thức làm việc, thì những hoạt động tập thể cũng được “biến tấu” theo cách mới đầy thú vị. Ngày ¼, tiệc sinh nhật online đặc biệt dành cho Thành PC và Trang TĐ vừa được tổ chức, Thắm  dí dỏm bật mí: “Sinh nhật online tổ chức cũng rất gì và này nọ. Họp với nhau trước, nhà nào có bánh gì dùng bánh ấy, nhà nào có nến gì dùng nến ấy. Còn tạo hẳn background là ảnh của người được tổ chức sinh nhật. Người chuẩn bị bánh quy, người chuẩn bị chocopie. Nến thì chị lấy vội trên …bàn thờ nhà chị. Thế mà vui”.

Cũng không thể không kể đến một sự cố dở khóc dở cười khi họp online. Một lần nọ, khi Thắm đang hăng say “mắng” mọi người vì làm việc chưa thật tốt, nhưng vài phút trôi qua cả team vẫn im lặng và ỉu xìu. Thắm nghĩ cả team đang tự kiểm điểm lại, thì một bạn nói rõ to: “Alo alo chị Thắm ơi. Chị nhắc nhở gì chúng em ạ? Chúng em không nghe thấy gì hết cả!”. “Chị đang cáu cũng phì cười. Lại repeat lần nữa nhưng bằng tông giọng nhẹ nhàng hơn hẳn. Mỗi câu nói xong lại hỏi có nghe  rõ không? Cả team lại nói rõ to cho nhau nghe thấy”- Thắm chia sẻ.  Có vẻ sự cố lần này đã giúp các bạn Telesale né được “trận cuồng phong” của leader….

Sau thời gian đầu còn lạ lẫm, giờ đây mọi người đã sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ làm việc online, chủ động hơn trong công việc và nhận ra nhiều lợi ích của làm việc tại nhà, nhất là trong đợt dịch bệnh này. Sự nỗ lực của mỗi người đã tạo nên sức mạnh tập thể, không chỉ lan tỏa tinh thần tích cực trong nội bộ đội ngũ Telelsale mà còn cho cả công ty. Tôi tin rằng, dù thời gian làm việc online có thể sẽ kéo dài hơn nữa, thì chúng ta vẫn sẽ phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình.

 

 

 

 

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac