Slack sẽ là công cụ liên lạc chủ yếu trong công ty

30/08/2016

Tính tới hôm nay, thứ Hai, ngày 29/8/2015, rất nhiều bộ phận trong Eway đã chính thức sử dụng slack như một kênh liên lạc hiệu quả. Hiện tại, BOD, team Tech, Operation, Sales, Traffic, HR, Marketing, MasOffer đều đã sử dụng công cụ này thay vì chat thường xuyên trên Skype.

Slack không phải là một mạng xã hội rộng mở như Facebook hay Viber, thay vào đó nó tập trung nhiều hơn cho việc chat nhóm, trong đó mọi người có quan hệ gần gũi với nhau. Slack có nhiều tính năng để giúp chúng ta giải quyết công việc một cách nhanh gọn hơn so với việc dùng email hoặc các giải pháp liên lạc truyền thống, cùng với hệ thống thông báo thông minh để tránh bị làm phiền song cũng không bỏ lỡ các tin chat quan trọng.

Ấn tượng đầu tiên đó là giao diện của app đơn giản nhưng khá hữu dụng, ngoài ra thứ mình cực kì thích chỉ sau 1 tiếng rưỡi dùng Slack đó là khả năng tùy biến thông báo vô cùng thông minh. Bạn có thể yêu cầu Slack thông báo mọi tin nhắn tới, nhưng cũng có thể nói Slack chỉ thông báo khi có ai đó nhắn trực tiếp cho bạn hoặc khi có ai đó mention tên bạn mà thôi (bằng cách dùng dấu @, giống như tag trên Facebook vậy). Bằng cách này, cho dù bạn bè mình có chat chơi gì đó thì cũng không sao cả, chỉ khi nào tên mình được mention thì mình mới nhận thông báo và vào xem, đỡ phiền hơn hẳn so với những giải pháp chat trước đó. Bạn còn được quyền thiết lập thông báo trên desktop khác với trên thiết bị di động nữa kìa

3070467_Notification_linh_hoat

Bên cạnh đó, tính năng quản lý file của Slack cũng cực kì tốt. Slack cho phép xem lại tất cả mọi tập tin đã gửi trong các channel chat, như vậy bạn có thể nhanh chóng kiếm lại file cần thiết mà không tốn quá nhiều công sức. Trước đây khi còn trao đổi bằng cách dùng email thì việc tìm lại file đính kèm là vô cùng cực khổ và nhàm chán, còn giờ thì mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, Slack còn hỗ trợ tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba như Dropbox, Google Drive, Asana, Trello (quản lý dự án) và nhiều app khác nữa nên mình có thể lấy nhanh dữ liệu từ các ứng dụng này rồi gửi cho anh em bằng Slack mà không phải download thủ công về máy tính.

3070463_Code

Nếu như trước đây bạn quen quản lý công việc bằng Trello thì khi dùng cùng Slack, mọi thứ càng dễ dàng và thuận tiện hơn cho team khi mọi thay đổi trên Trello board đều được gởi về Slack. Khi đó trách nhiệm của mỗi thành viên là cập nhật Trello cards của mình đầy đủ và chi tiết để các thành viên khác đều có thể nắm một cách nhanh chóng.

Đối với những bạn trong vai trò Project Coordinator thì việc theo dõi những update này giúp theo sát tình hình của project hơn mà không cần phải đi “kêu gào”, “nhắc nhở” các member phải làm report nữa. Tất nhiên điều này cũng cần cả team có quy trình và sự kỷ luật nhất định để đảm bảo những công cụ như Trello hay Slack chỉ mang tính hỗ trợ.

Vậy làm sao để tích hợp Trello vào Slack? Cực kỳ đơn giản!

– Integration có thể gởi vào một group (private) hoặc một channel (public). Bạn chỉ cần chọn settings của group/channel để Add a service integration.

Add integration for Slack

– Trong danh sách những Services có sẵn, chọn Trello. Sau đó chọn Channel trong Slack để nhận Notification.

– Sau đó bạn cần phải login vào Trello để cấp quyền truy cập và chọn Board trong Trello mà bạn muốn tích hợp.

– Quan trọng: bạn nhớ chọn những options (gần như tất cả) của Trello để gửi Notification. Với một số team, mọi thay đổi đều quan trọng nên bên mình thường tick hết. Default settings sẽ như hình dưới đây.

Trello integration for Slack

– Bạn cũng có thể customize được cả Tên và Avatar của những Notification gởi về này.

Khi save lại là bạn đã hoàn thành việc tích hợp. Quá đơn giản và thuận tiện.

Để gia nhập Slack của Eway, mời các bạn click link này,  sau đó đăng nhập bằng account mail của mình

Các bạn hãy thử trải nghiệm và chia sẻ những điều thú vị, kinh nghiệm với In-Sai bằng comment nhé!

Linh – Trung (tổng hợp)

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin