Minh Nguyệt – Cô gái đa-zi-năng của AdFlex

07/09/2020

“Đa-zi-năng” là điều mà mọi người thường nói về Minh Nguyệt. Đằng sau cô gái trầm tính ấy là cả một bảng màu đầy thú vị.  Và chính cô bạn này cũng khó để nói hết những việc mình đang làm trong một câu. Vậy Minh Nguyệt “đa-zi-năng” thế nào và làm sao để cân bằng điều đó? Hãy để Minh Nguyệt bật mí nhé.

*Khi nói về công việc của mình, bạn thường dí dỏm đáp rằng “Cũng không biết nói thế nào cho đúng và đủ”. Vậy nhân cơ hội này hãy chia sẻ rõ hơn nhé.

Trước đây khi mình ở G1, thì công việc của mình chỉ là BD thôi. Và từ khi đầu quân cho PingGo, một dự án rất mới, mình phải đảm đương nhiều đầu việc mới. Thời gian đầu, nhân sự chưa có nhiều, mình cùng lúc làm nhiều đầu việc như AM, phát triển cộng đồng, chăm sóc khách hàng, mentor cho các bạn nhân viên mới hay thiết kế… Mình cũng làm đầu mối giữa các team trong công ty và cả đối tác bên ngoài. Bên cạnh đó mình vẫn phải làm tốt vị trí lead team content. 

*Mỗi người đi làm thường cố gắng hoàn thành nhanh chóng phần việc của mình. Vậy động lực nào khiến bạn làm được và làm tốt nhiều việc một lúc như vậy?

Mình có quan điểm là việc gì làm được thì mình sẽ làm, trừ khi cực kỳ bận. Khả năng sắp xếp công việc của mình cũng khá tốt. Nếu mỗi người không nhận thêm một vài vai trò khác, thì những việc không tên sẽ do ai đảm nhiệm? 

Cũng như tình yêu cần hai chiều, trong công việc cũng vậy. Mình muốn công ty tốt với mình, thì mình cũng phải cống hiến và xây dựng công ty. Mình không bao giờ giữ tư duy “chỉ làm xong việc của mình”.

*Khối lượng công việc lớn, nhân sự cần support cũng khá nhiều, bạn đã cân bằng và điều phối thế nào?

Mình liệt kê các đầu việc ra và thực hiện theo mức độ ưu tiên. Đặc biệt, mình cần trao đổi rõ ràng với các bên để công việc diễn ra vừa trôi chảy vừa đúng deadline, lại tránh được việc quá tải.

Đối với team content, mình cũng điều phối cho hợp lý với khối lượng công việc. Lắng nghe, khen ngợi và ghi nhận công sức của các bạn ấy. 

Mình phải cân bằng giữa trách nhiệm với công việc và cảm xúc, của chính mình và các cộng sự.

*Bạn có tips nào để học hỏi và phát triển bản thân không?

– Google search và tự học

– Tìm tới những người giỏi trong lĩnh vực đó, tương tác và trao đổi trực tiếp

– Vừa thực hành vừa học hỏi thêm

*Công việc đã chiếm phần lớn thời gian của bạn. Vậy khoảng thời gian còn lại bạn làm gì? Nghe đồn bạn có rất nhiều tài lẻ.

Khi rảnh mình thường đàn, hát, vẽ và cả làm đồ hand made. Ngay trước mình còn học nhảy nữa. Mình cũng yêu thích việc chăm sóc những chú mèo của mình. 

Mỗi ngày trôi qua bận rộn nhưng vẫn giữ được tinh thần vẫn tích cực và tràn đầy năng lượng. 

Tôi quả thật khâm phục khả năng cân bằng và duy trì nguồn năng lượng tích cực của Minh Nguyệt. Không sai khi nói cuộc sống của cô ấy như bảng màu, và chính chủ còn tự phối thêm những gam màu mới. Sặc sỡ, độc đáo và bí ẩn như những bức hình bạn tự design và đăng trên Facebook vậy. 

Có những dự định trong tương lai mà Nguyệt đã chia sẻ với tôi. Chắc tôi sẽ giữ cho riêng mình. Và khi Minh Nguyệt đạt được những kế hoạch đó, chúng ta sẽ cùng ngồi lại và có một buổi trò chuyện thú vị khác.

Mì Xào

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac