Gặp gỡ Diệp NH – Cô Thực tập sinh AdFlex yêu môi trường

17/08/2020

Tôi tranh thủ lôi Diệp ra một góc trò chuyện vào cuối buổi chiều thứ 6, lúc công việc đã vãn. Kể từ khi vào công ty, không giây phút nào Diệp và team của mình ngơi nghỉ. Em là thực tập sinh HRBP tại AdFlex – 1 công việc mới đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Cùng trò chuyện để hiểu hơn về Diệp cũng như công việc và cuộc sống ngập tràn sắc xanh tươi vui nhé.

BVH: Chào Diệp! Em giới thiệu 1 chút về bản thân chứ nhỉ.

Diệp: Dạ em là Nguyễn Hoàng Diệp, hiện đang thực tập tại vị trí HRBP của AdFlex. Hiện tại, team em đang lên kế hoạch truyền thông giá trị cốt lõi, cũng như xây dựng chương trình đào tạo cho AdFlex ạ.

BVH: Cơ duyên nào đưa Diệp đến với AdFlex? 

Diệp: Hôm em lên trường để gặp giáo viên hướng dẫn thực tập, em gặp Hoài cùng nhóm giáo viên hướng dẫn với em (đang làm TTS vị trí finance controller). Em bảo bạn ấy là em đang muốn viết về đề tài Văn hóa doanh nghiệp nhưng hiện giờ vẫn chưa tìm chỗ thực tập. Xong Hoài mới bảo em là chỗ bạn ấy làm đang tuyển thực tập sinh vị trí xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nghe cũng khá thú vị, nên em đã app thử và nhận được tin đỗ sau 3 ngày ạ. Lúc nhận tin đỗ em xúc động dã man vì có kết quả nhanh quá.

BVH: Ở AdFlex nói riêng và EWAY nói chung em ấn tượng với những điều gì?

Diệp: Có nhiều điều làm em ấn tượng lắm ạ! Mentor của em siêu siêu giỏi và rất tâm lý; Các anh chị đồng nghiệp rất thẳng thắn, cởi mở, vui vẻ; Các BOD thì trẻ quá trời quá đất luôn em không ngờ được ấy. Em được làm công việc của 1 HRBP thực sự và nhận được rất nhiều bài học đáng quý. À! EWAY còn có nhà ăn xịn xò và đặc biệt cái cái thùng liêm sỉ, thỉnh thoảng lại thấy bao nhiêu là dép lốp bay vào đấy, trông mọi người nhặt nhạnh dép của mình đến là thương.

BVH: Mong rằng Diệp sẽ không bao giờ phải rơi vào tình cảnh “đáng thương” ấy. Cá nhân 1 chút nhỉ. Sở thích của Diệp là gì?

Diệp: Sở thích của em nhiều lắm, nhưng để nói đến sở thích mà không thể nào bỏ được và thiếu sống được đó là Nhảy ạ. Dạo gần đây thì em thích chơi và tìm hiểu về guitar nữa ạ. (wow)

Diệp còn là 1 youtuber nữa nhá mọi người :>

BVH: Được biết em đang tham gia 1 tổ chức về môi trường có tên 350 Việt Nam. Diệp có thể giới thiệu 1 chút về nó được không?

Diệp: 350 Việt Nam được thành lập năm 2009 với sứ mệnh nâng cao ý thức của giới trẻ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung về trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường ạ. Con số 350 có lẽ mọi người sẽ thấy lạ nhưng nó có ý nghĩa là nồng độ khí CO2 trong không khí ở mức an toàn cho sức khỏe con người (350ppm). Hiện tại con số này đang quá lớn và rất khó có thể quay lại được với con số 350. Chúng em đã có tổ chức 1 vài dự án như: Green Exchange – đổi giấy lấy cây Sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 3. Năm 2019, Green Exchange thu gom cả giấy và pin, thu hút được gần 700 lượt tham gia tại bàn trực và tới trực tiếp 10 văn phòng, trao đi 731 cây xanh; Dự án Ít nhựa thêm xanh Dự án kêu gọi thay đổi hành động của 15 quán cà phê, trà sữa trong khu vực Đống Đa nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 300 bạn sinh viên trường Ngoại thương. Ngoài ra còn rất nhiều dự án lớn nhỏ từ trước đến nay. Hiện tại, em đang giữ vai trò làm Phó chủ tịch CLB ạ.

BVH: Tại sao em lại có sự quan tâm đặc biệt tới môi trường đến vậy?

Diệp: Từ bé em đã rất yêu cây cối, con vật, em đã từng mơ ước thi vào học viên nông nghiệp để làm kỹ sư nông nghiệp cơ. Lớn dần lên thì tình yêu với thiên nhiên, động vật của em càng ngày càng lớn theo ạ. Em thấy rất xót xa, đau lòng trước tình trạng hệ sinh thái tự nhiên đang bị con người khai thác quá mức, làm tổn hại nó, nên em muốn chung tay, góp sức lực nhỏ nhoi của mình cho các hoạt động vì môi trường ạ.

BVH: Có những điều gì em đã từng, hoặc đang làm để bảo vệ môi trường không?

Diệp: Muốn thay đổi nhận thức của người khác về môi trường thì trước tiên bắt đầu từ chính mình ạ. Em bắt đầu từng những hành động rất nhỏ và đơn giản ạ: – Hạn chế tiêu dùng (mua thứ mình thực sự cần, áp dụng lối sống minimalism ạ); Sử dụng bình nước cá nhân; Mang theo bình để mua trà, cà phê,…; Mang túi vải, hộp đựng thức ăn khi đi chợ và siêu thị; Sử dụng bàn chải tre, từ chối sử dụng ống hút nhựa; Hạn chế mua đồ ăn ship qua app, thích là em ra quán ngồi ăn luôn hoặc mang hộp ra mua về ạ.

BVH: Em có muốn đóng góp gì để xây dựng 1 văn phòng EWAY xanh và thân thiện với môi trường không?

Diệp: Hiện tại thì em thấy văn phòng của mình có khá nhiều cây xanh rồi. Muốn văn phòng mình xanh hơn nữa thì em mong công ty mình có chỗ thu gom pin. Công ty nển tổ chức các buổi thu gom giấy để đổi cây, tuyên truyền mọi người hạn chế lấy túi nilon khi không cần thiết, tea break uống trà thì thay cốc giấy bằng cốc thủy tinh, cốc sứ ạ (Vì bên trong cốc giấy có tráng nilon, không những khó phân hủy mà còn tốn cây để sản xuất giấy ạ).

BVH: Cảm ơn Diệp đã dành thời gian. Chúc em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại EWAY nói chung cũng như AdFlex nói riêng nhé.!

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac