Để không là lao động công ích

07/09/2016

IMG_6414

Sau 2 năm sống xa ánh thái dương, thì nay công nghệ tuần tra đã chiếu rọi tới buôn làng Sài Gòn.

Ngày 01/09/2016, một cột mốc đáng nhớ. Buôn làng Sài Gòn chính thức được nâng cấp, bước lên một hệ mới: Hệ chấm công vân tay.

Một máy chấm công đời mới, không lo mất điện, bộ nhớ khủng, lời chào thân thiện… đã cập bến văn phòng Sài Gòn.  Được lắp đặt ngay vị trí ra vào đắc địa, với tầm nhìn thích hợp cho mọi chiều cao cơ thể, chỉ trong vòng 7 ngày, nó đã trở thành bạn thân quen của toàn dân làng. Ai cũng hào hứng đòi lấy dấu vân tay hết cả 2 bàn, phòng trường hợp đứt ngón này còn ngón khác, mất tay này còn tay kia. Thật may, máy chưa áp dụng lấy dấu vân chân.

Từ ngày lắp máy, việc tuần tra của cán bộ đã được cải tiến, thuận tiện hơn với cơ sỡ dữ liệu đầy đủ và rõ ràng. Dân làng cũng được kiểm chứng trí nhớ mình với ngày hai cữ vào ra quẹt tay.

Bên cạnh đó, cũng có một số thư cảm ơn được soạn sẵn: “Cảm ơn bạn đã hết mình thực hiên lao động công ích ngày hôm nay”.

Vâng, dân làng nếu không muốn nhận thư cảm ơn trên, thì hãy rèn luyện trí nhớ thói quen ngày ra vào quẹt tay đều đặn, đúng giờ giúp em nhé.

Với nhiều thân thương và dạt dào ý tình.

Thảo TTN

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: thaottn