Tâm sự của một người EWAY giữa tâm dịch Sài Gòn

14/07/2021

Ngày 09/07/2021 , sau Chỉ thị 16 của Chính phủ, toàn bộ Sài Gòn (SG) gần như đóng cửa. Chỉ vài ngày sau, Hà Nội cũng quay lại trạng thái chống dịch. Cùng theo đó, có những sự lo lắng, băn khoăn của biết bao người. 

Là một công ty cung cấp giải pháp về quản trị hệ thống bán hàng đa kênh cho các nhà phân phối, việc tình hình dịch bệnh gia tăng cũng là một thử thách với Mont-E.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng ngồi lại và lắng nghe những chia sẻ của anh Trịnh Bá Việt – một nhân sự của Mont-E  đang làm việc và sinh sống tại Sài Gòn nhé.

Người EWAY: Chào anh Việt. Hiện tại thì tình hình nơi anh đang sống như nào?

Anh Việt: Hiện tại anh đang ở SG. Tình hình SG đang có nhiều thông tin xấu, khi số ca Covid liên tục tăng. Xung quanh khu đường nhà anh ở đã có 3 ca F0, ngay cả đối tác cũng có F0 và toàn bộ văn phòng của đối tác bị phong tỏa. Tâm lý mọi người trong tổ dân phố cũng có nhiều lo lắng, nhưng cũng đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước, và cũng xác định có thể sống chung an toàn với dịch trong khoảng thời gian không ngắn. Sau khi thành phố thực hiện chỉ thị 16 thì giá cả thực phẩm đang bị leo thang và khan hiếm, đặc biệt là thịt tươi và rau củ. Các siêu thị lớn cũng đang cố gắng đảm bảo và bình ổn cho người tiêu dùng.

 

Người EWAY: Vậy đợt bùng dịch này đã khiến cuộc sống của anh thay đổi như nào?

Anh Việt: Về công việc, thì dịch bệnh cũng khiến mô hình kinh doanh của các đối tác bên mình (FMCG) có sự thay đổi chuyển sang TMĐT và kết hợp với bên thứ ba: Grab, Beamin, MoMo … nên trên khía cạnh nhà cung cấp dịch vụ, công ty Mont E sẽ phải triển khai để đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng.

Còn gia đình anh thì có con nhỏ, đang tuổi đi lớp mẫu giáo (dịch thì không đi lớp được), vợ thì đang có bầu cháu thứ 2 nên dịch bệnh cũng đảo lộn khá nhiều thứ. Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ tăng cao, cùng với việc làm việc tại nhà, để tránh các mâu thuẫn gia đình không cần thiết và cũng đảm bảo sự an toàn cho gia đình thì anh đã gửi 3 mẹ con về với bên ngoại. Gia đình sẽ tạm thời xa nhau, liên lạc và trao đổi với nhau từ xa.

 

Người EWAY: Anh có điều gì muốn nhắn nhủ với các đồng nghiệp của mình (ở SG) và các đồng nghiệp ở HN ko?

Anh Việt: Mong tất cả mọi người không được chủ quan, lơ là với công tác phòng chống dịch, luôn thực hiện nghiệm tức quy tắc 5K của bộ Y tế. Nếu điều kiện cho phép mọi người hãy tham gia ủng hỗ quỹ Vắc-xin chống Covid của Chính Phủ để mọi người dân có thể sớm tiếp cận vắc-xin, giúp cuộc sống của mọi người sớm trở lại bình thường. 

Mọi người hãy tin tưởng ở Chính phủ, Bộ Y Tế. Với tinh thần dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam, Sài Gòn và Hà Nội sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.

 

Cảm ơn anh Trịnh Bá Việt những chia của anh. Chúc cho anh và mọi người bình an và an toàn trong thời điểm này!

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ