Cư dân DYNO: Ở nhà vẫn vui!

20/04/2020

Hà Nội kéo dài thời gian giãn cách xã hội, nhiều người lo lắng, lại lắm người than vãn nhưng anh chị em DYNO vẫn “chill” theo cách của họ. Sau đây là ba nhân tố tiêu biểu, nổi bật cho tinh thần cư dân DYNO phá vỡ mọi nghịch cảnh, xứng đáng là những công dân cách ly văn minh nhất của mùa dịch.

Công dân gương mẫu

Khi dư luận lâu lâu lại dậy sóng vì fake news, thì anh Thanh ĐD vẫn ung dung, bình tĩnh update thông tin chính thống lên trang Facebook của mình. Anh kiệm lời, nhưng không kiệm chia sẻ thông tin về môi trường, đạo đức lối sống và nhất là về đại dịch Covid-19. Một tháng 30 ngày, 7 ngày 1 tuần, anh đều đặn chia sẻ những tin tức hữu ích. Có thể còn nhiều điều tôi chưa biết về anh, nhưng tôi biết chắc anh đã nhận được huy hiệu fan cứng của page Thông tin chính phủ.

Thành phần phản động hay anh hùng bàn phím nào có lỡ lạc lối vào Facebook của anh chắc chắn sẽ phải tự vấn bản thân mà cải tà quy chính. Hẳn anh là đại sứ real news nằm vùng ở công ty của chúng ta. Và như đã nói ở trên, anh khá kiệm lời, chia sẻ về cách khắc phục khó khăn khi làm việc tại nhà, anh đáp gọn lỏn: “Mua nhiều đồ chơi cho con, để bố mẹ rảnh rang làm việc!”.

Bartender mới lộ diện

Nếu bạn cần một không gian thư giãn, thoát khỏi thế gian vướng Covid-19 này, hãy ghé Facebook chị Tô. Tuy không được nếm các loại nước của chị, nhưng nhìn ảnh cũng đã thấy thư thái. Phải chăng tranh thủ thời gian làm việc tại nhà, chị đã luyện được kỹ năng trở thành bartender? Cái ngày mà chị Tô hiên ngang đứng giữa phòng sinh hoạt chung một lúc thực hiện shaking, stirring, building, blending…chắc cũng không còn xa.

Phong cách “phù phiếm” đã làm nên thương hiệu Huyền Kaitou ở Eway được tái hiện rõ nét qua những bức hình này!

 

Đối với chị Tô, làm việc ở nhà thật đơn giản, tiết kiệm được thời gian đi lại, thỏa thích ăn vặt và có thể thức khuya mà không sợ hôm sau thiếu tỉnh táo khi lái xe. Thật ra, nếu có không gian làm việc xanh-sạch-đẹp và… ngon như thế, tôi sẽ nguyện ở yên khi Tổ quốc cần cả năm cũng được. Đầu tư vào sức khỏe cũng là phương châm sống và cái thú tiêu tiền tiêu khiển của chị trong mùa dịch này.

“Xanh lá nhưng không xa lánh”

Chị Tô ngại public gương mặt xinh xắn của mình, nhưng nếu chị đã khoe “có cái ghế í sướng lắm”, thì tôi đành phải bế cả chị cả ghế lên bản tin. Cả nhà hãy thỏa thích ngắm cái “tổ” xịn xò của chị Tô và tạo riêng cho mình một không gian làm việc thật “chill” nhé.

Nghệ nhân khéo tay hay tập

Hưởng ứng phong trào phòng, chống dịch bệnh, cách ly tại nhà và rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, Ashi Thành thật sự đã trở thành biểu tượng khéo tay hay tập trong mùa dịch này. Không chỉ nâng dần thử thách cho chính mình, anh còn kêu gọi được nhiều anh em cùng tham gia thể dục thể thao. Những thớ cơ săn chắc có được từ chống đẩy, squat không làm anh bớt đi sự khéo léo tỉ mỉ trên từng ngón tay. Bằng chứng là mỗi ngày anh lại sáng tạo thêm một tác phẩm từ đất nặn. Nếu sau bài viết này anh có nổi tiếng (như anh dự đoán) và có thể thoát khỏi cuộc sống độc thân (như tôi mong muốn), thì hi vọng rằng tôi sẽ được anh nặn cho một chú tượng.

Khối lượng tác phẩm đồ sộ mùa dịch của ”nghệ nhân” Ashi Thành

Anh chia sẻ về quãng thời gian cách ly đơn độc của mình: “Do còn độc thân lại phải tự cách ly ở nhà nên thời gian đầu đúng là khá chán. Giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn, không được giao tiếp với mọi người, cách xa nền văn minh thế giới, nên anh đã đặt ra một vài quy tắc nho nhỏ cho bản thân để không “chết” vì chán:  Chủ động thời gian làm việc công ty và việc cá nhân; Chăm sóc tốt bản thân, tự nấu cho mình những món ăn ngon; Tham gia các challenge về tập luyện thể thao tại nhà. Và đặc biệt, anh luôn quay vòng các hoạt động làm việc -> nặn tượng-> nấu ăn -> ngủ -> làm việc -> tập thể dục để không cảm thấy chán. Quan trọng nhất là không thấy chán nản không khí làm việc mùa cách ly..

Là “con nhà võ” nên anh Thành rất ý thức rèn luyện sức khỏe hàng ngày

Ashi Thành rất biết cách tự làm mình vui và bận rộn, điều này tưởng dễ nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Khéo tay, hay làm, lại siêng năng thể dục, tôi tin tiếng lành đồn xa, anh sẽ sớm thoát khỏi cảnh cách ly đơn độc.

Đại dịch Covid-19 tuy đang được kiểm soát, nhưng ngày xã hội được trở về trạng thái ban đầu khó có thể đoán định. Cần lắm những hành động truyền cảm hứng như họ, để cả tập thể Người EWAY và cộng đồng ngoài kia, cùng lạc quan thực hiện giãn cách xã hội.

Minh Sao

Tổng hợp

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac