CEO Đăng Hiếu và bài học làm business từ số 0

27/07/2020

Bạn muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn khởi nghiệp nhưng lại không biết cách để điều hành. Khởi động một dự án kinh doanh không hề dễ, từ tìm kiếm một ý tưởng độc đáo hay xây dựng bộ máy nhân sự và còn nhiều hơn thế nữa. Để giải quyết bài toán này, chiều ngày 22 vừa qua, CEO AdFlex Nguyễn Đăng Hiếu cùng team Vimarket M1 đã có buổi chia sẻ thú vị về cách làm business. Những bài học và mô hình được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của CEO Đăng Hiếu, chắc chắn sẽ là cẩm nang bổ ích cho những nhân sự vừa trẻ, vừa tài năng, lại tràn đầy nhiệt huyết như M1. 

Không gian đa chiều trong business

Ba đỉnh trong không gian: sản phẩm, địa lý, khách hàng là những yếu tố mà anh Hiếu luôn áp dụng vào kinh doanh và vận dụng linh hoạt tùy mục đích ở thời điểm đó. Khi tập trung vào một trong các đỉnh sẽ mang lại hiệu quả tương ứng, cụ thể: địa lý-nâng cao doanh thu; khách hàng-nâng cao lợi nhuận; sản phẩm-tính bền vững.

Mô hình “Không gian đa chiều trong business” của CEO Nguyễn Đăng Hiếu

Bắt tay vào business, anh Hiếu sẽ bắt đầu với địa lý, mở rộng quy mô để nâng cao doanh thu, từ đó tập trung vào tệp khách hàng vốn có để thu về lợi nhuận và cuối cùng tập trung phát triển các sản phẩm. Ba đỉnh này tiếp tục được xoay vòng khi đã tạo hiệu quả. Anh đưa ra ví dụ thực tế bằng các dự án của AdFlex để làm rõ hơn cho không gian đa chiều này. Tuy nhiên, cách vận dụng thế nào còn tùy vào thời điểm, mục đích và lối đi của từng founder. 

Công thức start-up hiệu quả

Công thức khởi nghiệp của CEO Nguyễn Đăng Hiếu

Khi start-up hay làm bất kỳ một thứ gì mới, mọi người thường dễ nản lòng, sau một thời gian cố gắng nhưng không khởi sắc, lại tự nghi ngờ bản thân và đặt ra những câu hỏi, rằng “Mình có đi đúng đường?”, “Mình có nên tiếp tục và bám đuổi mục tiêu, dự án này hay không?”. Thì những lúc đấy, động lực ban đầu chính là yếu tố tiếp thêm sức mạnh và củng cố ý chí cho bạn.  Và đối với CEO Đăng Hiếu, không phải bất cứ điều gì liên quan tới business, mà “động lực” chính là yếu tố quan trọng nhất. “Để mỗi khi khó khăn, mình nghĩ lại động lực ấy và biết tại sao mình bắt đầu. Bản thân “đầu tàu” phải có động lực vững vàng, từ đó lan tỏa cho mọi người.”– Anh chia sẻ.

Lần lượt đi qua 6 bước trong công thức khởi nghiệp từ con số 0, CEO Đăng Hiếu, Trưởng bộ phận M1 Trọng Khôi và các bạn nhân sự khác đã có cái nhìn rõ nét và một tâm thế tự tin hơn đối với start-up.

Hi vọng những kiến thức mà anh Hiếu chia sẻ sẽ giúp M1 nói riêng và bạn đọc nói chung có thể đặt nền móng vững vàng cho các dự án và tìm được cho mình một cơ hội tốt để thành công.

Mì Xào

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac