AdFlex Sharing: Chặng đường phía trước của AdFlex

25/11/2021
“Chỉ có công nghệ mới đem lại được mô hình sản phẩm có rào cản thực sự lớn với các đối thủ khác trên thị trường”
Đây là chia sẻ của anh Nguyễn Đăng Hiếu, trên cương vị mới Phó Chủ Tịch HĐQT công ty Cổ Phần ADFLEX Việt Nam trong buổi trao đổi ADFLEX Sharing, diễn ra vào chiều ngày 25/11/2021 vừa qua.
Buổi trao đổi này nhằm công bố định hướng sắp tới của ADFLEX và giải thích lý do thay đổi trong bộ máy lãnh đạo cấp cao của công ty. Theo đó, trong thời gian vừa qua, HĐQT ADFLEX đã ký 02 quyết định bổ nhiệm quan trọng, đó là đưa anh Nguyễn Đăng Hiếu – vào vị trí Phó Chủ Tịch HĐQT, và đặt anh Phạm Phương Tú đảm nhiệm vị trí tân CEO của công ty CP ADFLEX Việt Nam, đánh dấu một bước chuyển mình về định hướng kinh doanh của công ty.
 
Việc bổ nhiệm mới, được kỳ vọng sẽ giúp đưa hoạt động của ADFLEX đi sâu hơn trong chiều về công nghệ, xây dựng được năng lực tổ chức và vận hành sản phẩm mang nhiều hàm lượng kỹ thuật, giúp công ty triển khai thành công các mô hình kinh doanh trong mảng Two-sided-market.
Tại buổi chia sẻ, anh Đặng Công Nguyên đại diện cho HĐQT ADFLEX, đã giải thích về vai trò và đặc điểm của Hội đồng quản trị, cũng như các lý do cốt lõi dẫn tới thay đổi về ban lãnh đạo của công ty CP ADFLEX Việt Nam. Theo anh Nguyên, HĐQT sẽ tạo nên hiệu quả lớn đối với hoạt động công ty ở 5 dạng quyết định sau: Các quyết định liên quan đến định hướng, mô hình, đầu tư, các quyết định về nhân sự cốt lõi, và các quyết định về tài chính của doanh nghiệp. Anh Nguyên cho biết thêm: các giai đoạn khi công ty thay đổi càng lớn càng lớn, như làm quá tệ hoặc quá tốt thì vai trò của HĐQT càng rõ ràng hơn, vì phải tìm ra được nguyên nhân và dẫn dắt đội ngũ đi đúng. Ngược lại, trong các thời kỳ công ty đang bình ổn, sẽ gần như không thấy HĐQT họp bàn trong suốt thời gian này. ”
Chương trình được live trực tiếp với AdFlex HCM
Với việc bổ nhiệm Phạm Phương Tú vào vị trí CEO của ADFLEX, HĐQT nhìn thấy cơ hội trên lĩnh vực kinh doanh, và sự thuận lợi trong năng lực Công nghệ, năng lực tổ chức R&D và phát triển sản phẩm theo chiều sâu trong suốt giai đoạn anh làm CTO cho mảng Data, Machine learning của DYNO, và tiếp đó là CTO của ADFLEX. Anh Nguyên cho biết thêm, PingGo được ra đời chính nhờ 1 buổi Leader Brainstorm tại Legacy Yên Tử, khi AdFlex có ngân sách R&D. Vì vậy, bằng việc đầu tư cả nhân lực và vật lực vào khu vực R&D và công nghệ, HĐQT kỳ vọng ADFLEX sẽ tạo ra các thay đổi mang tính cách mạng cho các mô hình kinh doanh trong giai đoạn tới.
Tân phó chủ tịch Nguyễn Đăng Hiếu chia sẻ về việc anh coi sự bổ nhiệm này như một thử thách bản thân ở vị trí mới, với các năng lực mới khi chuyển hoàn toàn từ khu điều hành, sang khu chiến lược của ADFLEX. Ở vai trò mới, Hiếu sẽ gánh vác một trách nhiệm lớn hơn, đó là nhìn vào bài toán đường dài của ADFLEX và tìm cách cân bằng các mong muốn từ 2 phía: Ban điều hành và Hội đồng quản trị. Hiếu kỳ vọng, vị trí và năng lực kết nối rộng của mình sẽ mang lại các thông tin và kết nối cần thiết, giúp cho HĐQT và BĐH đưa ra quyết định chính xác nhất.
Chia sẻ và kì vọng của HĐQT với mục tiêu tương lai của AdFlex
Anh Phạm Phương Tú khá bình thản với sự bổ nhiệm này khi được hỏi về cảm xúc ngày nhận quyết định. Tuy nhiên, tân CEO cũng chia sẻ về mong muốn tập trung xây dựng nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực công nghệ. Ban điều hành cũng sẽ tiến hành phân tích đa chiều về các hoạt động kinh doanh hiện tại và nghiên cứu sâu về các định hướng sản phẩm tương lai. Từ đó, tạo ra các mô hình kinh doanh bền vững, mang lại doanh thu tốt hơn trong thời gian tới.
Trong giai đoạn làm CTO của DYNO và ADFLEX, anh Tú là người khá nhạy với thị trường và vô cùng tâm huyết với việc dùng công nghệ tạo ra doanh thu có khả năng tăng trưởng tốt. Việc thay đổi lãnh đạo cấp cao lần này nhằm đưa ADFLEX đi theo đúng định hướng tăng hàm lượng công nghệ trong đội ngũ cốt lõi của HĐQT dành cho ADFLEX, công ty từng có mô hình kinh doanh manglại doanh thu lớn nhất hệ sinh thái EWAY này.
Sau một buổi lắng nghe và đối thoại cùng ban lãnh đạo, các nhân sự AdFlex đã nắm rõ được về bước chuyển mình lớn sắp tới của công ty, định hướng được cho sự nghiệp của bản thân tại đây.

Chúc cho AdFlex sẽ ngày càng phát triển, bước cùng EWAY trên con tàu để tiến ra biển lớn!

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ