Trải nghiệm đầy khác biệt của người EWAY sau khi tiêm vắc xin

26/08/2021
Ngày 16/08 vừa qua, 126 chiến hữu nhà EWAY đã được tiêm vắc xin ngừa Covid tại bệnh viện Phương Đông. Trải nghiệm sau tiêm của các chiến hữu đều khá bình thường với các triệu chứng: đau người, sốt và sập. Thế nhưng, cô bạn Trà My từ team Marketing của PingGo – AdFlex lại có một trải nghiệm đầy khác biệt: dị ứng vắc xin. Hãy cùng người EWAY hỏi thăm sức khỏe và tình hình hiện tại của bạn ấy một chút nhé!
🔸𝗛𝗼́𝗮 𝗕𝗩: Chào My, tình hình sức khỏe hiện tại của bạn thế nào rồi?
🔹𝗧𝗿𝗮̀ 𝗠𝘆: Hi người EWAY. Hiện tại mình đã được xuất viện và cảm thấy sức khỏe ổn định, chỉ còn vài vết sẹo do dị ứng trên mặt.
🔸𝗛𝗼́𝗮 𝗕𝗩: My có thể miêu tả lại sự việc đã xảy ra với bạn sau khi tiêm vacxin không?
🔹𝗧𝗿𝗮̀ 𝗠𝘆: Mình vốn là đứa dễ ốm, trong 1 năm thì mình sẽ phải đi bệnh viện khoảng một lần. Thế nhưng trước đây thì cũng chưa bị dị ứng bao giờ, vậy nên hôm đi tiêm thì mình khá tự tin. Buổi tối ngày 16/08 thì mình bắt đầu có triệu chứng sốt. Tới ngày hôm sau, mình sốt cao hơn và nổi mẩn.
Bình thường thì mọi người chỉ sốt 1 hôm thôi, nhưng tới ngày thứ 3 sau tiêm thì da mặt mình bị lợt như bị bỏng vậy. Ngoài ra nó còn rất rát và bắt đầu lan ra cổ. Lúc này thì mình đã gọi tới hotline của bệnh viện Phương Đông, được tư vấn uống thuốc.
Tới ngày thứ 4 sau tiêm (19/8), mình quyết định tới viện vì thấy uống thuốc không đỡ. Tại đây thì bác sĩ đã làm xét nghiệm máu cho mình, sau đó yêu cầu nhập viện.
Mình đã ở viện tới hết thứ 2 (23/8). Trong 5 ngày ở đó thì mình được truyền thuốc, uống thuốc (2-3 tiếng/ lần) và bôi thuốc.
🔸𝗛𝗼́𝗮 𝗕𝗩: Khi ở viện thì bạn đã đã liên hệ những ai để được hỗ trợ?
🔹𝗧𝗿𝗮̀ 𝗠𝘆: Vì Covid và gia đình ở xa, nên lúc vào viện mình đi 1 mình thôi. Trong quá trình nhập viện thì mình được các anh chị em ở PingGo hỏi thăm sức khỏe. Ngoài ra, mình nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ chị Ngọc Hân phòng HCNS. Chị Hân đã giúp mình trong các quy trình và thủ tục và thanh toán bảo hiểm.
🔸𝗛𝗼́𝗮 𝗕𝗩: Vậy 5 ngày ở bệnh viện của My có được bảo hiểm chi trả không? Nếu có thì cách thanh toán như thế nào?
🔹𝗧𝗿𝗮̀ 𝗠𝘆: Tổng viện phí của mình là hết 8 triệu. Rất may là nhờ có bảo hiểm PTI mà công ty mua cho mà mình đã được chi trả hết chi phí khi ở viện. Mình chỉ cần nộp thẻ, còn phía bệnh viện đã tự liên hệ với phía bảo hiểm luôn. Phía bảo hiểm đã trực tiếp thanh toán số tiền này mà không cần phải xét duyệt hồ sơ sau khi khám, nói chung là khá ưng.
🔸𝗛𝗼́𝗮 𝗕𝗩: Sau trải nghiệm vừa rồi, My cảm thấy thế nào?
🔹𝗧𝗿𝗮̀ 𝗠𝘆: Đầu tiên, mình cảm thấy rất may mắn vì giữa mùa dịch lại có thể tới 1 bệnh viện sạch sẽ, đẹp như khách sạn như thế này. Lúc vào viện thì tớ đã chuẩn bị tinh thần để trả hết số tiền viện phí, vậy mà lại được bảo hiểm thanh toán hết. Thật là xịn xò!
Điều may mắn nữa là PingGo cũng vừa hoàn thành xong các sự kiện lớn, nên tớ có thể off mà không phải lo lắng khá nhiều.
Thực ra 5 ngày trong viện tớ cảm thấy khá thoải mái, có thời gian để học thêm và đọc sách nữa. Cảm thấy như đi du lịch vậy, thậm chí còn muốn ở thêm mấy ngày nữa í *cười*
🔸𝗛𝗼́𝗮 𝗕𝗩: Vậy My có lời nhắn gì tới mọi người không?
🔹𝗧𝗿𝗮̀ 𝗠𝘆: Theo mình thì mọi người nên chú ý về quyền lợi bảo hiểm của mình. Những khi cần như thế này thì có thể liên hệ các anh chị liên quan để được trợ giúp và hỗ trợ. Cũng chúc mọi người sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt trong mùa dịch này. Mình thấy tinh thần người EWAY làm việc ở nhà đều khá tốt, chỉ cần nhớ giữ sức khỏe là được!
𝘊𝘢̉𝘮 𝘰̛𝘯 𝘔𝘺 𝘷𝘦̂̀ 𝘣𝘶𝘰̂̉𝘪 𝘱𝘩𝘰̉𝘯𝘨 𝘷𝘢̂́𝘯 𝘵𝘳𝘦̂𝘯. 𝘕𝘨𝘶̛𝘰̛̀𝘪 𝘌𝘞𝘈𝘠 𝘤𝘩𝘶́𝘤 𝘔𝘺 𝘴𝘦̃ 𝘭𝘶𝘰̂𝘯 𝘮𝘢̣𝘯𝘩 𝘬𝘩𝘰̉𝘦 𝘷𝘢̀ 𝘵𝘪𝘦̂́𝘱 𝘵𝘶̣𝘤 𝘤𝘰́ 𝘯𝘩𝘪𝘦̂̀𝘶 𝘯𝘪𝘦̂̀𝘮 𝘷𝘶𝘪 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘤𝘰̂𝘯𝘨 𝘷𝘪𝘦̣̂𝘤 𝘷𝘢̀ 𝘤𝘶𝘰̣̂𝘤 𝘴𝘰̂́𝘯𝘨 𝘯𝘩𝘦́!

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ