“Nhập gia tùy tục” với 5 nét văn hóa khác biệt ở Eway

30/08/2017

Nghỉ việc nhưng vẫn được thiết đãi một buổi chia tay đầy tình cảm của những người ở lại, thậm chí bạn còn được giới thiệu cơ hội nghề nghiệp ở các doanh nghiệp khác. Người Eway gọi đây là văn hóa nghỉ việc – một trong 5 mảng màu sắc hài hòa tạo nên sắc thái riêng biệt của Eway.

  1. Văn hóa chia sẻ

Ở Eway vẫn thường có những buổi Open Talk với speaker có thể là một chuyên gia, CEO của các doanh nghiệp lớn, ban lãnh đạo Eway hay thậm chí là chính các Ewayer chia sẻ với mọi người những điều bổ ích thuộc về thế mạnh của bản thân. Điều đó khuyến khích mọi người không ngừng học hỏi, sẵn sàng chia sẻ những giá trị mình có để giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Mới đây nhất, vào ngày 9/8 vừa qua tại Khu sinh hoạt chung, Ewayer đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ chân thực về thung lũng Silicon của Chủ tịch Đặng Công Nguyên khi anh trở về từ sự kiện Google Launchpad Accelerator.

Anh Đặng Công Nguyên chia sẻ với anh em Eway những mẩu chuyện về cuộc sống, bài học kinh nghiệm trong 2 tuần trải nghiệm ở thung lũng Silicon
  1. Văn hóa đọc sách

Eway có riêng một tủ sách được bày trí cẩn thận với đa dạng các thể loại sách và luôn được làm mới, bổ sung mỗi tuần. Ewayer luôn được khuyến khích đọc sách, vì thế ở đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ai đó đang đăm chiêu bên cuốn sách trong một góc nhỏ yên tĩnh. Mỗi buổi sáng, các thành viên thường bắt đầu ngày làm việc của mình bằng việc đọc sách bên ô cửa kính lấp lánh ánh nắng ban mai ngày mới. Vậy nên, chẳng có gì lạ khi gia nhập cộng đồng Eway, bạn sẽ trở thành mọt sách chính hiệu.

“20 minute manager” là một trong những bộ sách được yêu thích
  1. Văn hóa “Hãy hỏi lại”

Một quy tắc ngầm trong môi trường làm việc  là “Điều 1, Sếp luôn đúng. Điều 2, nếu Sếp sai hãy xem lại điều 1”, còn đối với đồng nghiệp, bạn có thể dễ bị đánh giá là kém cỏi hoặc bị gán cho mác thích thể hiện, đó là lí do việc đặt câu hỏi bị hạn chế. Điều này hoàn toàn trái ngược với môi trường làm việc ở Eway, ở đây bạn thường xuyên chạm trán với các sticker ghi khẩu hiệu “Hãy hỏi lại” để khuyến khích mọi người đặt câu hỏi. “Năng lực đặt câu hỏi” cũng nằm trong bộ “Bí kíp công việc” được Ewayer hào hứng, tích cực thực hiện.

  1. Văn hóa nghỉ việc

“Nghỉ việc” vẫn thường gắn liền với nhiều mối lo, điển hình như sẽ bị sếp và đồng nghiệp ghét, mối quan hệ với công ty cũ bị cắt đứt,.. Thế nhưng, ở Eway lại có hẳn một buổi chia tay “người cũ” đầy tình cảm. Eway luôn quan niệm rằng khi một người tìm được mục tiêu mới, môi trường phù hợp với thế mạnh của bản thân là điều đáng được công nhận và ủng hộ. Vì vậy, mối quan hệ giữa người cũ với những người ở lại Eway vẫn luôn tốt đẹp. Eway còn dành riêng cho người cũ một ưu ái là giới thiệu những cá nhân đó đến các công ty, doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân sự.

“Người cũ” ở Eway luôn được thiết đãi tử tế
  1. Văn hóa “ăn diện”

Sơ mi, comple, quần âu,… không nằm trong danh sách những trang phục bắt buộc bạn phải mặc khi làm ở Eway. Đến Eway, bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào một quán café sang chảnh nào đó với những người bạn trẻ đang mải mê làm việc bên laptop vì phong cách ăn mặc thoải mái, freestyle. Vì thế, mỗi ngày đi làm của Ewayer là một ngày được biến hóa với những outfit đa dạng sắc màu, kiểu dáng.

Cô gái Eway xinh đẹp trong outfit đầy cá tính

Bài viết: Thu Hương

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin