“EIF số 4: Từ hẹn hò đến hôn nhân”- Góc nhìn mới mẻ về tình yêu và hôn nhân

03/12/2021

Ngày thứ 6, 26/11/2021 vừa qua, buổi EIF số 4 với chủ đề: ”Từ hẹn hò đến hôn nhân” đã nhận được nhiều sự quan tâm tới từ các chiến hữu EWAY.

Buổi EIF số 4 có sự góp mặt của khách mời là anh Trần Anh Tuấn với vai trò điều phối sự kiện và rất may mắn, trong sự kiện còn có thêm sự góp mặt của vợ anh Tuấn  – chị Trần Nguyễn Bình Minh giúp người EWAY có thêm góc nhìn của người phụ nữ trong mối quan hệ tình cảm này. Đây là lần đầu tiên chương trình EIF tại EWAY tổ chức theo hình thức Hybrid meeting: kết hợp giữa online và offline, vì vậy, Ban Tổ chức đã chia người tham gia thành 2 nhóm ngồi tại 2 phòng Biển Bắc và Biển Nam, nhờ vậy, các chiến hữu có thể thoải mái trao đổi quan điểm của mình và gắn kết tình đồng chí đồng đội hơn bao giờ hết. Có 4 câu hỏi đã được người tham dự và anh Tuấn chọn ra để cùng bàn luận trong sự kiện.

  1. Nếu dỗi nhau những điều nhỏ nhặt, tình yêu có bền lâu không?
  2. Cách để nói về bản thân mình với nửa kia
  3. Lúc nào thì nên cưới
  4. Công thức để có 1 hôn nhân tốt đẹp

Cùng Người EWAY đi qua 4 câu hỏi này nhé!

1. Nếu dỗi nhau những điều nhỏ nhặt, tình yêu có bền lâu không?

Ngay khi nhận được câu hỏi, 2 team cùng đồng thuận với câu trả lời “KHÔNG”. Với anh Thái Phan, nếu dỗi nhau những điều nhỏ nhặt, cặp đôi sẽ chẳng còn sức và thời gian để tranh luận những vấn đề to lớn hơn nữa! Tuy nhiên, với anh Tuấn, việc cặp đôi cãi nhau thường xuyên cũng không phải chuyện ít gặp bởi nếu yên bình lâu quá, cần thận sóng ngầm. Hơn nữa, nếu 2 người giống nhau thì sẽ trở thành bạn thân và tri kỉ rồi, còn khác nhau, có các tranh luận lành mạnh mới cùng nhau trưởng thành và trở thành vợ chồng.

2. Cách để nói về bản thân với nửa kia

Đây là câu hỏi được cả 2 team cùng lựa chọn, nói về bản thân tưởng chừng dễ nhưng khó hơn tưởng tượng, các chiến hữu nhỉ? 2 team đưa ra câu trả lời với điểm nhìn khi cặp đôi đang có tranh cãi và có gợi ý: Đầu tiên, đưa bản thân vào trạng thái cần được quan tâm (buồn/đánh tiếng “tui đang buồn”), nhờ đó, người yêu quan tâm và dễ dàng chia sẻ cảm xúc với mình hơn. Mấu chốt là 2 bên cùng thẳng thắng nói ra cảm xúc và suy nghĩ cho nhau, đồng thời cố định thời gian phản hồi nếu đang tranh luận nhé! Anh Tuấn mang đến 1 cách nữa, đó là tìm 1 người bạn thứ 3 mà 2 đứa cùng quen để gợi mở cho cả 2 nếu cặp đôi khó mở lời với nhau.

Ngoài ra, anh Tuấn có gợi ý để dễ dàng nói về bản thân hơn bằng cách đặt các câu hỏi cho nhau, ví dụ về quá khứ, gia đình, các chuyện xảy ra trong một ngày của bản thân cho nhau nghe (nếu có thêm bài học/góc nhìn mới về chuyện đời thường, đừng quên kể nhé!)

3. Khi nào nên cưới?

Câu hỏi muôn thuở của các cặp đôi muốn có bước chuyển tiếp trong mối quan hệ của mình. Tất cả mọi người trong sự kiện đều đồng ý nếu cả 2 đồng ý với các điều kiện cơ bản (tài chính, tình dục, con cái, bố mẹ 2 bên) và đã trưởng thành về suy nghĩ và cảm xúc, cặp đôi có thể tiến tới hôn nhân. Nâng cao hơn, cả 2 cùng cần học cách chấp nhận sự khác biệt và sẵn sàng thay đổi cùng nhau để vì nhau.

4. Công thức để có 1 hôn nhân tốt đẹp là gì?

Với team 1, đó là sự tin tưởng, tôn trọng và tất cả điều đã được liệt kê phía trên, còn team 2, đó là luôn trau dồi kiến thức, sẵn sàng thay đổi để cả 2 cùng trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống hôn nhân.

 

Nhờ những trao đổi và chia sẻ nhiệt tình, buổi EIF số 04 với chủ đề: “Từ hẹn hò đến hôn nhân” đã để lại những bài học quý giá trong giai đoạn chuyển giao trong mối quan hệ này. Ban Văn hóa EWAY trân trọng cảm ơn sự tham gia của các diễn giả khách mời và các anh chị đã nhiệt tình tham gia trong chương trình vừa qua. 

 

Thông tin thêm: EWAY Internal Forum (EIF) là diễn đàn nội bộ của EWAY với mong muốn tạo ra “1 tổ chức học hỏi”. EIF sẽ được tổ chức vào mỗi thứ 6 cuối tuần của tháng với dạng trao đổi mở về các chủ đề trong công việc và đời sống. Tham khảo thông tin chi tiết về diễn đàn EIF: https://bit.ly/3CGJsUr 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: trinhvnd