EIF số 2: Nói có sách, mách có chứng khoán

08/10/2021

Ngày thứ 6, 01/10/2021 vừa qua, buổi EIF số 2 với chủ đề:”Nói có sách, mách có chứng khoán” đã nhận được nhiều sự quan tâm tới từ các chiến hữu EWAY với hơn 42 người tham dự.

Chia sẻ với Người EWAY, anh KhanhDV- một người đã tham gia đầu tư chứng khoán hơn 1 năm có nói rằng đây là một buổi phù hợp với những bạn mới bắt đầu. Trước đây, anh đã phải tự học từ người khác và tìm hiểu trên mạng chữ không có những buổi chia sẻ như này. Với chị HoaDTK, đây là lần đầu tiên chị biết về cách thức đầu tư bằng kênh chứng khoán. Ngay sau buổi này, chị đã mở 1 tài khoản để nghiên cứu và đầu tư thị trường này.

Buổi EIF số 2 có sự góp mặt của hai khách mời chuyên gia là anh Phan Khánh Linh – Founder, Giám đốc Chuyên môn và anh Nguyễn Đức Thành – Co-founder, Giám đốc Công nghệ của công ty Tư vấn và Đầu Tư Take Profit Việt Nam. Hai diễn giả đã rất nhiệt tình chia sẻ các thông tin, đánh giá về kênh đầu tư hiện tại trên thị trường Việt Nam như kênh mua bán vàng, mua và cho thuê căn hộ. Ngoài ra, các anh cũng nhận định về xu hướng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai. 

Mở đầu chương trình, anh Linh Phan đã chia sẻ một bài giảng ngắn gồm đầy đủ các thông tin cơ bản về những xu hướng đầu tư hiện nay. Anh cũng đã tư vấn cách thức “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư được đúng bài, rút lui đúng lúc. 

Tiếp theo là phần của anh Đức Thành, với tiêu chí “An toàn là bạn”, đã giới thiệu bản đồ tư duy về các chiến lược đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Anh cũng chia sẻ cho người tham dự về đồ thị so sánh giá và xu hướng thị trường mà anh dùng để tìm ra điểm xuống tiền an toàn hoặc cắt lỗ. 

Cả hai chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu chủ động tìm hiểu và cập nhật kiến thức đầy đủ về chuyên môn và thị trường, thì đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư đơn giản và an toàn đối với đa số người dân so với các kênh đầu tư thịnh hành khác.  Ngoài ra, anh Đức Thành cũng chia sẻ chiến “lược lấy ngắn nuôi dài” của mình trong việc đưa ra tiêu chí để “vợt” các mã sinh lời cao nhằm nuôi các mã đầu tư dài hạn.

Khách mời nội bộ của EIF số 2 là anh Đào Tuấn Vũ – CTO đến từ DYNO đã mang đến kinh nghiệm học và đầu tư chứng khoán của mình trong 1 năm rưỡi vừa qua. Anh Vũ đã lập ra bảng theo dõi riêng về thông tin VNIndex kèm với thông tin dòng tiền của mình để có thể so sánh, dự đoán xu hướng và xuống tay kịp thời khi thị trường khởi sắc. Trong 1 năm rưỡi qua, có những thời điểm các mã chứng khoán do anh Vũ đầu tư đã tăng 30% – 50% và giúp anh an toàn vượt qua giai đoạn rớt giá. Hiện, anh vẫn thường xuyên tìm hiểu thêm các thông tin về thị trường và ngành tăng trưởng để bổ sung vào bộ sưu tập mã đầu tư của mình.

Cuối buổi là phần hỏi đáp với 3 vị khách mời. Các anh đã chia sẻ chặng đường tìm hiểu chứng khoán, những câu chuyện về thị trường và cả những sai lầm “chí mạng” đánh đổi bằng “mồ hôi, nước mắt”.

Nhờ những trao đổi và chia sẻ nhiệt tình, buổi EIF số 02 với chủ đề: “Nói có sách, mách có chứng khoán.” đã để lại những bài học quý giá về đầu tư nói chung và chứng khoán nói riêng. Ban văn hóa EWAY trân trọng cảm ơn sự tham gia của các diễn giả khách mời và các anh chị đã nhiệt tình tham gia trong chương trình vừa qua. 

 

Thông tin thêm: EWAY Internal Forum (EIF) là diễn đàn nội bộ của EWAY với mong muốn tạo ra “1 tổ chức học hỏi”. EIF sẽ được tổ chức vào mỗi thứ 6 cuối tuần của tháng với dạng trao đổi mở về các chủ đề trong công việc và đời sống. Tham khảo thông tin chi tiết về diễn đàn EIF: https://bit.ly/3CGJsUr 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ