Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

20/04/2020

Đọc tiêu đề cuốn sách chắc hẳn bạn đã đoán được phần nào về nội dung của nó. Lúc mua cuốn sách này, tôi cũng cảm thấy như vậy. Cảm xúc lúc buồn lúc vui bất chợt đến và đi, có những nguyên nhân đến từ cuộc sống, có những nguyên nhân lại đến từ chính bản thân.

Và “thứ” tôi mong muốn tìm kiếm nhất – như bao người khác, đó là hạnh phúc.

Nếu bạn đã từng đọc Nhà Giả Kim, bạn có thể nhận ra rằng “được hạnh phúc” là ý nghĩa của cả câu chuyện. Và cuốn sách này cũng sẽ tập trung nhiều vào phần cảm xúc đẹp đẽ đó. Hạnh phúc là một thứ gì đó rất khó để cắt nghĩa. Tuỳ với từng người mà nó được nhìn nhận khác nhau. Có thể nó xa tận chân trời, có khi lại gần ngay trước mắt. Tác giả xuất thân là một nhà trị liệu tâm lý nên cuốn sách này mang đến những bước đi, những bài tập rõ ràng. Anh ấy sẽ giúp chúng ta nhận thấy việc tìm kiếm hạnh phúc không hề khó khăn, mà đơn giản chỉ cần có phương pháp và luyện tập thật nhiều thì sẽ làm được.

Đối với những bạn đang tổn thương về mặt cảm xúc, hay suy nghĩ nặng nề về điều gì đó, hãy thử làm theo những bài tập tâm lý trị liệu này xem! Đối với những bạn đang lạc quan, yêu đời rồi thì hãy đọc những điều mà tác giả viết về góc nhìn của những nỗi đau và tổn thương, biết đâu bạn có thể giúp đỡ được bạn bè, người thân yêu của mình.

Ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua khó khăn và đau khổ, nhưng điều kiện cuộc sống chỉ quyết định 10%, 90% là do thái độ của chúng ta. Rồi khi đang trên đỉnh của sự thoả mãn với một điều gì đó, bạn có chắc nó diễn ra lâu dài và nó có thực sự là điều mình muốn nhất?

Hãy cân bằng lại một chút và đi tìm hạnh phúc của chính bạn nhé.

Long VT

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac