Review Sách “Bao Giờ Hết Ế”: Ế Ư? Hãy Cứ Thoải Mái Đi!

30/11/2020

“Bạn Đang Nghĩ Gì?” 

Đó là câu hỏi mà bạn thấy xuất hiện trên bảng tin mỗi ngày. Có ngày bạn sẽ cảm thấy vui, có ngày bạn sẽ thấy buồn, có ngày bạn lại chẳng cảm thấy gì cả. Cuộc sống cũng vậy thôi, có lúc bạn thế này, có lúc bạn thế kia. Có lúc bạn sẽ có đôi, có lúc bạn lại một mình. Ế hay có Người Yêu chỉ đơn giản là một trạng thái trong cuộc đời bạn. Cho nên bạn không cần phải lo lắng khi chưa có ai bên cạnh, đủ duyên ắt sẽ gặp được người cần gặp. Còn bây giờ bạn hãy cùng mình khám phá xem điều gì đặc biệt chờ đón chúng ta trong cuốn sách Bao Giờ Hết Ế nhé!

Về Cuốn Sách 

Bao Giờ Hết Ế là tập thơ – tản văn của các tác giả Việt như #Hien, #Linh, #DuPhong, #MinhMan, #QuynhThy, #chiDua,… Thông qua các bài viết trong cuốn sách, nhóm tác giả muốn nhắn nhủ tới những người độc thân hãy sống vui vẻ, tích cực, luôn hạnh phúc và tự do với quyết định của chính mình. Đừng nuối tiếc những chuyện xưa cũ đã qua, cũng đừng buồn vì lời ra tiếng vào của người khác. Hãy sống là chính mình. Bởi lẽ “Mây tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó”, nên chỉ có cách hoàn thiện bản thân mới giúp chúng ta gặp được những người tương xứng với mình.

Cuốn sách này là món quà đặc biệt mà Người Trẻ Việt dành tặng tất cả các bạn độc giả vẫn đang FA đợi chờ soái ca. Hãy cứ mạnh mẽ “ế”, bình tĩnh “ế”, thoải mái “ế”. Vì sớm muộn gì cũng sẽ có một người “mù” vớ phải chúng ta thôi hehe. 

Ế Thì Đã Sao?

Nếu bạn đang ế thì đã sao? Ế hay có người yêu chỉ đơn giản là một trạng thái trong cuộc đời bạn. Bạn phải cô đơn để hiểu tình yêu là gì và ngược lại. Nếu như không có cô đơn, làm sao bạn biết trân trọng và tha thiết những người chẳng ruột rà máu mủ gì mà vẫn luôn yêu thương bạn? Đừng nhìn ra thế giới ngoài kia, thấy ai cũng có đôi mà buồn rầu. Họ cũng như bạn mà thôi, có thể lúc này đây họ đang vui vẻ, hạnh phúc, nhưng chắc biết đâu được ngày mai đã đau khổ vì một câu chia tay.

Tình yêu là chuyện khó đoán, chẳng ai biết trước được điều gì. Yêu đương mặn nồng như vậy, nhưng cũng chẳng thể ngăn nổi thời gian. Có ai đoán được ngày cuối cùng của tình yêu? Vậy nên, ai cũng như ai cả thôi. Hạnh phúc hay cô đơn chỉ là một trạng thái trong một thời điểm. Vì tuổi trẻ là để sống những ngày tháng chênh vênh.

Vậy nên không có gì phải quá lo nghĩ khi giờ đây bạn vẫn cô đơn. Vì cuộc đời còn dài mà, việc bạn đang phải một mình chống chọi với mọi thứ có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc bạn sẽ gặp được một người tốt đẹp trong tương lai.

Những khó khăn của ngày hôm nay cũng là chuyện thường tình. Để ta biết trân trọng những người sẽ đến trong tương lai và cũng để khi ta trưởng thành và hoàn thiện nhiều nhiều một chút, ta sẽ gặp được người vô cùng xứng đáng với chính mình!

Giống như tôi chẳng hạn, mỗi lần sóng gió ập đến với cuộc đời, tôi liền tự trấn an mình bằng cách nói với bản thân rằng nhất định chồng tôi sau này sẽ là một người đàn ông tuyệt vời và yêu thương tôi vô cùng. Vì tôi đã chịu nhiều khó khăn để tự hoàn thiện chính mình như thế này cơ mà. Vậy nên, bạn à, hãy cứ bình tĩnh mà ế, cô đơn ở mãi rồi cũng chán mình thôi. Tình yêu sẽ đến vào một ngày mình chẳng hề hay biết. 


Ế Có Thật Tệ? 

Lạ ghê, người ta vậy đó

Cứ quan tâm những chuyện thừa

Cứ hỏi những câu hỏi khó

Như trời đang nắng đổ mưa. 

Em còn trẻ chán, biết chưa?

Vương miện đội ở trên đầu

Những chuyện “lấy chồng”, “hết ế”

Tạm thời để đó, tính sau…

Người ta luôn nói đến ế như một việc gì đó đáng buồn như khi bạn gặp thất bại trong cuộc sống vậy. Nhưng ế đôi lúc lại là một lợi thế mà không phải ai cũng có đâu! Vì sao ư? Bởi vì khi bạn ế, bạn đang ở trong trạng thái thoải mái nhất. Đi đâu làm gì chơi với ai cũng không cần phải báo cáo, thích làm gì thì làm, chẳng cần lo nghĩ xem đối phương có đồng ý hay không.

Ế là khoảng thời gian mà chúng ta có thể hoàn toàn tập trung cho chính bản thân mình. Làm đẹp, phát triển sự nghiệp, mở mang kiến thức, mở rộng các mối quan hệ, đi đây đi đó… bạn tự do khám phá thế giới và bản thân mình một cách trọn vẹn. Bởi dù sống lý trí đến đâu, khi có người yêu thì ai cũng sẽ bị phân tâm và dành sự chú ý cho đối phương mà thôi.

Rồi nhé, vào các dịp lễ Tết thì người ế thảnh thơi hết sức, chẳng cần tặng quà ai, cũng chẳng phải lo ăn mặc, tóc tai đi chơi ở đâu cho hợp lý. Vui vui thì rủ đứa bạn đi đâu đó ăn uống là xong. Cô đơn một chút nhưng mà rảnh rang cái đầu, bạn thấy hời không?

Hơn nữa, khi chúng ta còn trẻ, thì khoảng thời gian cô đơn là cần thiết để chúng ta hoàn thiện hơn về mọi thứ. Để rồi sau này, khi gặp được người vừa ý, bạn có thể có nhiều kinh nghiệm sống hơn để chia sẻ cũng như giúp đỡ đối phương trong cuộc đời. Giống như tác giả luôn tin rằng sự chờ đợi rồi sẽ được đền đáp xứng đáng:

Bản thân con người cũng vậy, cuộc sống cô đơn sẽ luôn khiến mọi khó khăn mà chúng ta gặp phải trở nên phức tạp hơn thực tế, vì chúng ta phải tìm cách vượt qua nó một mình. Nhưng nếu đã vượt qua được, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn nhiều người khác. Và cuộc đời nhất định cũng sẽ đem đến cho chúng ta một người phù hợp và tuyệt vời nhất nếu chúng ta đủ kiên nhẫn chờ đợi.

Vậy nên đừng cảm thấy lo lắng nếu bạn đang ế. Hãy cứ ế một cách vui vẻ, cứ hết mình, cứ sống một cuộc sống thật nhiều màu sắc. Để rồi chúng ta sẽ là những người có thể đưa ra sự lựa chọn cho tình yêu, cho cuộc đời mình, chứ không phải sự lựa chọn của một ai đó. Bởi lẽ…

Kim cương đắt giá vì hoàn thiện vất cả.

Chúng ta “ế lâu quá” vì không phải ai cũng xứng đáng có được chúng ta!

Nhớ nhé các cô gái của tôi. 

Bao Giờ Lấy Chồng Thì Em Mời, Đừng Giục Em Nữa

Lạ ghê cách người ta hỏi:

“Bao giờ mày mới lấy chồng?”

Ơ hay, chân đi chưa mỏi

Tội gì nhắm mắt cho xong?

Lạ ghê, người ta lại hỏi:

“Sao mày chẳng có người yêu?”

Ơ hay cần một người hiểu

Cớ sao em phải làm liều?

Lạ ghê, người ta cứ hỏi

“Mày xinh mà vẫn ế à?”

Ơ hay, mẹ chưa thích gả

Sợ gì mà phải lo xa?

“Bao giờ lấy chồng?”

Bốn chữ đó thôi, nghe tưởng chừng đơn giản và nhẹ nhàng lắm, nhưng đâu có dễ trả lời. Mình dám cá rằng, nếu bạn đã ngoài 20, bạn chưa có người yêu, chưa lập gia đình, chưa tay bồng tay bế… thì sẽ không chỉ một lần bạn nghe câu hỏi ấy, mà nhất là khi bạn đi xa thi thoảng mới về nhà.

Người ta hỏi nhiều đến nỗi ông bố tâm lý của cô gái Giang Hồng Thơm – sở hữu fanpage “Chị Dứa rạng rỡ”, đã phải viết hẳn một tấm bảng gắn ở cổng để mang lại cho con gái mình một cái Tết không bị làm phiền bởi những câu hỏi chỉ xoay quanh vấn đề “lấy chồng”.

Cũng vì thế mà bài hát Bao Giờ Lấy Chồng của Bích Phương chưa khi nào hết hot.

Nụ cười chợt thoáng vụt tắt trên má hồng

Em nào đâu muốn lấy chồng

Em chỉ muốn ở mãi bên mẹ cha

Mỗi năm Tết đến em mới về quê nhà

Nấu bánh mứt tặng ông bà

Giao thừa quây quần bên cả nhà ta

Đừng ai hỏi em chuyện lấy chồng

Mùa xuân này em chưa lấy chồng

Em vẫn chưa muốn lấy chồng

Từ bao giờ và từ khi nào, người ta thể hiện sự quan tâm bằng việc đặt ra những thắc mắc liên quan đến cuộc sống cá nhân của người khác? Thậm chí lấy chồng rồi thì sẽ lại gặp hàng ngàn hàng vạn câu hỏi khác, cốt chỉ để thỏa mãn tính tò mò của người khác. Dần dà lấy chồng trở thành thước đo của sự trưởng thành và may mắn, còn cô gái nào chưa lấy chồng cứ như là “điều kỳ lạ trong cuộc sống”. Đến nỗi #Linh còn mong muốn:

Có lúc, tôi nghĩ thứ mình mong muốn chưa chắc là có một người yêu, mà chính là những sự “quan tâm thừa thãi” kia sẽ biến mất sạch sẽ. Gặp nhau lâu ngày sẽ hỏi han sức khỏe, thay vì chăm chăm tìm hiểu xem đã có ai dòm ngó lăm le chưa. Đừng có những câu hỏi như “Bao giờ lấy chồng?”, “Sao chưa có người yêu?” luôn chực sẵn trên môi chỉ cần gặp mình là tuôn ra như thể đợi từ lâu lắc. 

Trên đời này vốn dĩ có rất nhiều loại người. Có người cần tình yêu, có người không. Cho nên, đừng thấy một người lâu năm không yêu ai mà đi thắc mắc tại sao họ đơn độc như vậy. Cũng đừng thấy một người chọn lui cuối cùng chọn cô đơn mà nói họ kén. Bởi vì cuộc sống này, mỗi người một cách nhìn.

Có thể họ cảm thấy trong cuộc sống có nhiều điều quan trọng hơn tình cảm thì dĩ nhiên đối với họ, chuyện yêu đương sẽ trở thành một câu chuyện cần suy nghĩ, cần có thời gian và khó để lựa chọn hơn so với người khác.

Đến bó rau ba ngàn cũng chọn tới chọn lui, nên dường như việc yêu đương lúc nào cũng khó khăn hơn người khác.

Lại cũng có người không thích ăn rau, cảm thấy không cần rau vẫn sống được. Thay rau cỏ bằng hoa quả, thuốc bổ. Ừm, không sai, không có rau chẳng ai chết cả. Tình yêu cũng chính là như vậy.

Có người cần, có người không. 

Khi bạn yêu cho vui, cho có người bên cạnh mỗi ngày để khuây khỏa, cho cuộc đời bớt buồn thì rõ ràng sẽ đơn giản hơn với việc ai đó yêu một người để tính chuyện trăm năm. 

Vậy nên thi thoảng có những người ế không phải vì họ không có ai yêu hay có vấn đề, mà chỉ đơn giản vì với họ thì thời điểm chưa thích hợp, chưa gặp người vừa ý và chưa thể toàn tâm toàn ý nghiêm túc với một ai. Hơn nữa đó là sự lựa chọn của họ, hoàn toàn không liên quan đến chúng ta. Khi gặp nhau chỉ nên hỏi han quan tâm những câu đơn giản như dạo này sống có vui có khỏe không. Thế là đủ rồi!

Nên bây giờ tôi chưa muốn yêu, cũng chẳng vội lấy chồng. Chuyện quan trọng này ừ thì sau tính, nha. 


Lý Do Vì Sao Bạn Ế

Tác giả Hiên đã đưa ra quan điểm về việc nhiều người lựa chọn “Ế” như sau:

Bạn biết vì sao bạn ế không? Vì bạn có quá nhiều tiêu chuẩn, bạn muốn tìm cho đời mình sự hoàn hảo nhưng bạn lại quên mất rằng mình không hoàn hảo. Bạn muốn có một người chồng kiếm tiền giỏi, nhưng lại vẫn có thể giúp bạn nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa? Không có đâu, chẳng ai toàn mỹ như vậy cả, ai trên đời cũng rất nhiều khuyết điểm, nhưng ý nghĩa của tình yêu và hôn nhân là san sẻ và lấp đầy. 

Đừng cố chấp tìm cho mình một hình mẫu lý tưởng, đó không phải là cách để có một cuộc đời lý tưởng. Mặt khác, sống trên đời này chẳng có cái gì gọi là lý tưởng cả. Điều quan trọng nhất của cuộc sống là bạn có thấy vui vẻ với đời mình hay không. Những thứ như sự hoàn hảo hay lý tưởng vốn sẽ chỉ có trong phim mà thôi. Cho nên đừng quá mơ mộng và khắt khe, bạn sẽ “ế” cả đời mất.

Bạn biết vì sao bạn ế không? Vì bạn luôn quá tham lam. Bạn gặp một người tốt, nhưng rồi bạn lại chần chừ vì nghĩ rằng bạn có thể gặp được những người tốt hơn thế nữa. Vậy là bạn quyết định chấm dứt với người trước mắt để tìm cho mình một người tuyệt vời hơn. Nhưng rốt cuộc, người thế nào mới là tốt nhất cho đời bạn? Giàu có, ga lăng, đẹp trai, tốt tính… ? Những thứ đó chỉ để đánh giá con người ở một khía cạnh nào đó chứ không phải là điều kiện để tuyển chồng. 

Khi ở với một người khiến mình thoải mái, luôn động viên, hỗ trợ mình khi cần mới là điều tốt nhất cho cuộc đời bất cứ ai. Giàu sang, đẹp trai, tài giỏi,… nghe có vẻ hấp dẫn nhỉ? Nhưng tất cả những gì bạn có sẽ là những trận cãi vã vì không hiểu nhau, gia đình chồng khắt khe vì không tương xứng, rồi sự lừa dối và phản bội, đó liệu có phải là những gì tốt nhất cho bạn không? Vậy nên, đừng tìm cho mình những người tốt nhất, hãy tìm cho mình người phù hợp nhất.

Bạn biết vì sao bạn ế không? Vì bạn vẫn còn quá chìm đắm trong những câu chuyện buồn cũ. Bạn sợ tình yêu, sợ ai đó lại bỏ rơi bạn, nhưng hơn hết, bạn cũng lại sợ mình tổn thương thêm lần nữa. Nên bạn lựa chọn việc ở một mình. Nhưng bạn à, hạnh phúc luôn đi đôi với nỗi buồn. Nếu bạn cứ sợ hãi, thì bạn sẽ chẳng có được gì cả. Dẫu cho khi bạn quyết định đến với một ai đó, có thể bạn sẽ lại buồn. 

Bạn biết không, trên đời này chuyện gì cũng có cái giá của nó. Và giá của niềm hạnh phúc, sự có đôi, cảm giác bình yên đôi khi là không rẻ. Bạn phải đánh đổi bằng tất cả những gì mình có. Đó là nước mắt, niềm tin và rất nhiều những vụn vỡ trong lòng. Vậy nên, nếu bạn sợ, cũng không sao cả. Bạn hãy chọn cho mình những điều mà theo bản thân bạn là tốt nhất.

Ế cũng được, có đôi cũng không sao.

Đó là quyết định của bạn. 

Ế không phải là cái tội, không ai có quyền chỉ trích bạn, bạn cũng không cần phải xét nét bản thân.

Miễn bạn hài lòng và cảm thấy thoải mái, thì hãy cứ ế cũng được. 

Chúng mình lớn cả rồi, nếu đã lựa chọn thì hãy hài lòng với quyết định của mình. Đừng than vãn nữa, khi chính bạn là người lựa chọn. 

Mọi điều tốt đẹp chỉ đến khi chúng ta có cái nhìn tích cực về cuộc đời. Định luật hấp dẫn là có thật, vậy nên bạn à, ế hay không thì cũng cứ sống vui trước đã nhé! 

Người Thương Em Nhất…

Lớn lên, yêu phải một vài người làm tổn thương mình, mới chợt hiểu thì ra bố mẹ đã cố gắng thế nào để giúp mình tránh khỏi những nông nổi hời hợt của tuổi mới học đòi. Khi bị người ta lừa, bị người dưng xa lạ bắt nạt, một mình cô đơn giữa thế giới bên ngoài, mới hiểu bố mẹ đã dụng công bao bọc, che chở mình thế nào.

Có thể bây giờ em không hiểu được nỗi khổ tâm của bố mẹ, em còn trách vì họ không đặt bản thân vào vị trí của mình để thông cảm cho mình. Nhưng chỉ khi đã trở thành bố mẹ, có những đứa con trân quý hơn báu vật, em mới thương, mới xót, mới hiểu vì sao bố mẹ lại khắt khe, áp đặt mình nhiều như thế. Chỉ sợ em hiểu, bố mẹ đã già rồi. 

Cho nên bạn à, bản thân của bạn là do bố mẹ tốn công sinh thành dưỡng dục. Chúng ta được như ngày hôm nay không phải tự nhiên mà có. Vì thế, đừng vô cớ vì những người xa lạ ngoài kia mà bạn lại làm đau chính mình. Phải sống cho thật tử tế chứ? Tử tế và yêu thương bản thân mới là cách tốt nhất để báo hiếu cho cha mẹ của mình.

Lớn lên, xa khỏi vòng tay bố mẹ, không ai ép mình ăn cái gì ngủ mấy giờ, tự dưng lại thấy tủi thân vô cùng. Ăn bữa cơm với những món hồi nhỏ mình thích, chẳng thấy ngon như ngày xưa nữa, mà chỉ thèm được ăn lại những món khi xưa bố mẹ hay gắp cho. Làm việc vất vả quên giờ giấc, chỉ thèm được ngả lưng đúng giờ cho đỡ mệt, nhưng cuộc sống cuốn mình đi, không phải cứ thích gì là được như ý muốn.

Ba cười xòa thông cảm: 

“Nếu có lần yêu sau

Nhất định ba phải duyệt

Con mới được gật đầu.”

Mẹ cũng chen vài câu

Để đồng tình nhất trí:

“Ba nói thật có lý

Chẳng sai một tý nào.”

Con gái hai mươi tuổi

Chỉ biết nhoẻn miệng cười

Đi qua ngàn nông nổi

Ba mẹ là nhất thôi. 

Đúng vậy! Ba mẹ là nhất thôi!

Hãy Luôn Dành Một Chỗ Cho Tình Yêu

Những tháng năm đau khổ

Chúng mình đừng nghĩ nhiều

Hãy để dành một chỗ

Cho em bé Tình Yêu

Dù bạn đã trải qua nhiều câu chuyện bất trắc về tình cảm chăng nữa thì tình yêu vẫn nên là thứ chúng ta để dành ra một góc nhỏ trong tim. Bởi lẽ đi trong mưa gió, có người đưa đi đón về vẫn vui hơn ngắm bình minh một mình. Có ai đó ngồi nghe kể chuyện linh tinh vẫn hạnh phúc hơn độc thoại với máy tính. Chúng ta đến thế giới này không phải để cô đơn một mình, mà là để cùng một nửa còn lại làm những điều vui vẻ, tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời người.

Bất cứ mối quan hệ tan vỡ nào cũng từng có một khoảng thời gian hạnh phúc. Chỉ là chúng ta không hề biết nó sẽ kéo dài bao lâu, khi nào thì sẽ kết thúc. Có lẽ cũng chính vì vậy cho nên thay vì vun đắp tình cảm bền chặt, chúng ta chỉ mải mê lo sợ hạnh phúc ấy sẽ biến mất thôi.

Bất cứ người con gái nào trên thế giới này cũng đều mơ ước có được một người đàn ông yêu thương mình thật lòng, kể cả khi xấu xí, tệ hại nhất. Chỉ cần tình yêu, mỗi cô gái đều tự nguyện hy sinh hay đánh đổi mọi thứ mà không hề oán hận hay nuối tiếc gì.

Có thể em đã dăm lần bảy lượt chịu tổn thương trong tình cảm, đến mức trái tim chỉ muốn khước từ tất cả những chân thành mà người khác cô công trao tặng.

Có thể em đã quá nhiều ngại nghi nên nhìn đâu quanh mình cũng chỉ là dối trá.

Có thể em luôn nghĩ rằng mình là đứa thất bại trong tình cảm nên dần dà chẳng còn dám tin rằng mình xứng đáng được hạnh phúc.

Nhưng, mong em, hãy luôn dành một chỗ cho tình yêu. Chỗ đó có thể nhỏ thôi, sau những gì em nhận được từ chuyện đã qua. Nhưng chắc chắn phải có. 

Có lẽ bạn đã nghe qua biết bao triết lý, biết bao bài báo trên đời, về sự mạnh mẽ của người con gái sau chia tay, về sự trưởng thành sau những đau thương mất mát. Đúng! Ai cũng cần mạnh mẽ, ai cũng cần trưởng thành lên theo thời gian. Nhưng suy cho cùng, chúng ta đều hiện diện với hình hài của người lớn nhưng mang trong mình tâm hồn của một đứa trẻ –  rất dễ bị tổn thương và luôn cần ai đó kề bên an ủi vỗ về mỗi khi có những chuyện bất ý xảy đến.

Cho nên bạn à…

Hãy cứ mạnh mẽ để nếu cô đơn thì em cũng không gục ngã.

Hãy cứ xù lông trước những thứ mà em nghĩ rằng sẽ kiếm cớ làm đau em.

Hãy cứ gai góc với những toan tính ai kia mang đến. 

Nhưng sau khi trải qua đủ mọi hỉ nộ ái ố của đời người, mong bạn hãy dành trong tim mình một chỗ nhỏ thôi cũng được, để sẵn sàng cho tình yêu trú ngụ. Sống trên đời này, con người chúng ta vốn cần ai đó để yêu, cần một người để thủ thỉ với bạn đủ chuyện nhỏ to trong cuộc sống. Đi qua mọi giông tố của cuộc đời, chúng ta cũng cần có một nơi để trở về.

Bởi lẽ, đến sỏi đá còn có nhau, huống gì ta, đúng không?

Người ta đi kiếm bình yên

Và tìm hạnh phúc ở miền xa xăm

Còn mình say ngủ trăm năm

Biếng lười như chú mèo nằm vểnh râu

Ngó mây trôi ở trên đầu

Chờ bình yên đến tinh cầu cô đơn

Chờ loài người hết giận hờn

Chờ thêm để thấy yêu hơn cuộc đời. 

Dịu Dàng… 

Có phải trong tình yêu, điều gắn kết và gìn giữ hai người bên nhau là sự dịu dàng và nhẫn nại mà mỗi ngày họ đều dành cho nhau không?

Dịu dàng là mỗi ngày đi qua đoạn đường bụi mà em cứ quay đầu lại để nói chuyện với người khác, anh không nói gì mà lấy tay áp đầu em dựa vào lưng anh. Sau rồi mới nói. Để em đỡ bụi.

Dịu dàng là đi ăn ngoài hàng, biết em chưa khỏi ốm, anh mang theo thuốc rồi xin bé phục vụ cốc nước ấm cho em uống đỡ lạnh. 

Dịu dàng là khi hai đứa nắm tay đi trên đường, lúc nào anh cũng bắt em đi phía trong, còn anh đi ngoài, tránh xe cộ.

Dịu dàng là mỗi ngày dù có bận đến đâu, anh cũng dành thời gian nhắn tin nói nhớ em ít nhất một lần, nhắc em đi ăn kẻo đói.

Dịu dàng là mỗi ngày mưa, anh đều xếp sẵn áo mưa vào trong cốp. Mỗi ngày lạnh, anh đều xếp sẵn áo ấm khăn quàng vào túi cho em.

Dịu dàng là mỗi khi em làm sai, dù anh bực lắm nhưng cũng không hề nặng lời. Anh tránh đi cho đến khi bình tĩnh lại, giải thích cho em biết mình sai ở đâu, nói từ sau đừng làm thế nữa nhé.

Dịu dàng là dù không bao giờ nói được mấy lời yêu đương hoa mỹ, nhưng lúc nào anh cũng khiến em cảm thấy ấm áp và an toàn. Dịu dàng là có cãi vã, giận hờn thế nào, sau bao nhiêu năm anh vẫn ở bên em, chở che, vững chãi. 

Cả đời này, cô gái nào cũng muốn tìm được một người đàn ông như vậy phải không?

Mong Rằng Sự Lựa Chọn Của Bạn Sẽ Xứng Đáng

Và tất nhiên, đâu đó giữa Ngân Hà

Dẫu hơi muộn vẫn có người sẽ tới

Nắm tay em, “Cảm ơn vì đã đợi

Cả đời này em sẽ được an yên.” 

Cô đơn một mình khi xung quanh chúng ta đều có đôi có cặp đem lại cảm giác chẳng vui vẻ gì. Khi đám bạn xung quanh có kẻ đón người đưa thì mình một mình như người thừa, bỗng chốc bức hình dư ra một đứa lẻ loi nên đành trở thành “thợ chụp ảnh” cho đám bạn. Hoặc trong những buổi hẹn cà phê, đứa bạn mới hôm trước còn bảo “Tao vẫn ế!”, bỗng chốc hôm sau dẫn người yêu tới ra mắt. Hoặc bạn vô tình bắt gặp một cặp đôi len lén nắm tay nhau dưới ngăn bàn. Cái cảm giác của bạn chính là: FA một mình chống lại cả thế giới! Xung quanh đầy rẫy yêu đương mật ngọt, ai cũng say đắm vì tình yêu, trừ bạn!

Những ngày đơn độc như vậy, bạn luôn tự hỏi bao giờ mình sẽ có người yêu? Rồi người mình yêu sẽ là người thế nào nhỉ? Nhưng tất cả chỉ là những câu hỏi không lời hồi đáp. Nói tóm lại đi đâu để tìm người yêu, nếu biết thì chắc chúng ta cũng xách ba lô lên và đi… tìm xem sao.  Hoặc đôi khi ta đều ước muốn có cỗ máy thời gian của Doraemon để biết được ai là người bạn đời của mình. Nhưng chẳng có ai may mắn như Nobita cả, bạn và mình đều phải chờ đợi mà thôi.

Cuộc sống là một hành trình vận động, nếu thiếu vắng ai đó, không nhất thiết bạn phải ủ dột hay dừng lại mọi đam mê yêu thích chỉ bởi mình chẳng có ai ở bên. Sự cô đơn luôn xuất phát từ chính tinh thần của bạn. Hãy tự biết cách cân bằng từ việc học thêm những điều mới mẻ như học nhảy, yoga, nuôi thêm thú cưng… Tự bạn sẽ bơi và thích nghi với cuộc sống nhiều hơn là bạn nghĩ.

Hãy cứ sống vui mỗi ngày, mọi chuyện ồn ã khác cuộc đời sẽ thay bạn ra tay. Chẳng cần tự hỏi bao giờ mình sẽ hết cô đơn, bởi vì những chuyện xảy ra dù bạn có phải trải qua bằng những cảm xúc tồi, thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ có được hạnh phúc thôi. 

Dù độc thân hay có đôi, hãy luôn sống tốt và vui vẻ. Đừng cho phép bất cứ ai bước vào cuộc sống của bạn để phá hủy sự vui vẻ lạc quan. Tôi mong rằng mỗi ngày bạn đều sống xứng đáng và vui vẻ, rồi bạn sẽ gặp được người thực sự biết trân trọng và thương mình thật lòng. Ai rồi cũng sẽ gặp được người thương, đôi khi, chỉ là chậm một chút thôi. 


Thay Lời Kết

Đời yên nhé, cho em thêm vài phút

Vẽ vu vơ những câu chuyện tình yêu.

Dẫu có buồn, hay sẽ được hạnh phúc

Cũng luôn vui vì mình biết thương nhiều.

Hy vọng rằng, dù bạn lựa chọn việc “Ế” vì lý do gì đi nữa thì bạn cũng luôn luôn hạnh phúc và tự do với quyết định của mình!

Tác giả: Hồng Dịu – Bookademy

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac