Nghỉ phép thả ga không lo quota ngày phép

04/07/2017

Nằm trong chiến dịch “Chăm sóc anh em” của HR, hiểu được nỗi trăn trở của anh em mỗi khi có việc cần nghỉ phép mà lại vướng cái “quota ngày phép”, được sự phê duyệt của BOD, HR đã điều chỉnh quy chế nghỉ phép để anh em có thể yên tâm nghỉ ngơi, cụ thể như sau:

  1. Trước đây: Công ty không áp dụng ứng trước phép năm, mỗi tháng chỉ được dùng 1 ngày phép, nếu các tháng trước chưa dùng sẽ được cộng dồn sang tháng sau.2. Từ 01/07/2017:
  • Được ứng trước phép năm (cần có sự phê duyệt của trưởng bộ phận).
  • Trong trường hợp nghỉ việc, nếu đã dùng quá số ngày phép được hưởng tính đến tháng nghỉ, công ty sẽ truy thu số tiền lương/ngày của những ngày đã nghỉ.
Ví dụ:
  + Tính đến tháng 6/2017, anh T có 3,5 ngày phép.
  + Tính đến hết năm 2017, anh T còn 10.5 ngày phép
 
=> Quy định cũ: tháng 6/2017 anh T chỉ được nghỉ 3,5 ngày
=> Quy định mới: tháng 6/2017 anh T có thể nghỉ 10.5 ngày phép (với điều kiện phải được sự đồng ý của trưởng bộ phận) và từ thời điểm này đến hết năm anh T không được nghỉ phép nữa. Trong trường hợp anh T nghỉ việc vào 01/07/2017, công ty sẽ truy thu tiền lương những ngày đã ứng phép là 7 ngày phép, tương ứng với mức lương của 7 ngày.
Hy vọng với sự điều chỉnh này, anh em sẽ có thể yên tâm nghỉ ngơi sau chuỗi ngày lao động hăng say, refesh bản thân để tái tạo năng lượng sẵn sàng chiến đấu cùng EWAY trong thời gian tới.
Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: Nhansu@eway.com
Trân trọng thông báo,
HR team.

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: hanln