EWAY NEWS số 03: Ngày độc lập đã đến

05/10/2021

Sau hơn 45 ngày đêm Hà Nội và hơn 100 ngày đêm tại Sài Gòn nỗ lực chống dịch, cuối cùng văn phòng EWAY đã được đi làm trở lại vào cuối tháng 9 vừa qua. Ai ai cũng náo nức và hân hoan, những cốc trà sữa cùng tiếng cười giòn tan ngập tràn văn phòng. Tất cả người EWAY đều đã sẵn sàng cho trạng thái “Bình thường mới”!

“Vui lắm!” là cảm xúc chung khắp văn phòng. Vậy là từ nay không cần phải nấu cơm trưa, lại được uống trà sữa cùng đồng nghiệp, chơi bi lắc cùng nhau…Một vài “siêu đầu bếp mới nổi” còn mang bánh handmade tới mời các chiến hữu xung quanh. Quả là vui như Tết!

Ngày 19/09/2021 vừa qua, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã được bổ nhiệm trở thành CEO của Kalapa. Trước khi nhận được cương vị mới này, chị Nhung đã là Giám đốc vận hành của Kalapa trong 1 năm. Chị Nhung đã tạo ra nhiều thay đổi lớn cho Kalapa: Xác định chiến lược phát triển rõ ràng, tối ưu vận hành, phát triển doanh thu và lợi nhuận vượt kế hoạch, chính sách nhân sự thỏa đáng, quản lý tài chính minh bạch. Chính nhờ sự nỗ lực và cống hiến không ngừng, chị Nhung đã giúp Kalapa trở thành 1 môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả các nhân sự.

Người EWAY chúc cho chị Nhung và Kalapa bước sang 1 trang mới tràn đầy thành công!

Tháng 9 vừa qua, dù vẫn phải làm việc tại nhà nhưng vẫn rất nhiều hoạt động của EWAY đã được diễn ra

– Trung thu đã diễn ra với sự tham gia sôi nổi của bố mẹ cùng các bé. Rất nhiều những “tạo hình” cùng những hoạt động thú vị bố mẹ đã làm cùng bé nhà mình để một trung thu Covid đầy ý nghĩa.

– Ngày 19.09, EWAY cùng Kalapa đón sinh nhật tròn 3 tuổi. Đây là lần đầu tiên Kalapa tổ chức sự kiện sinh nhật online với concept “lễ bế giảng”. Buổi sinh nhật diễn ra đầy tiếng cười nhưng cũng không kém phần cảm động với sự tham gia của các khách mời và thành viên.

– Ngày 21.09, Bộ phận tuyển dụng của EWAY đã có 1 buổi training cùng với các Hiring Manager của AdFlex về cách Onboarding hiệu quả. Tại buổi trao đổi, rất nhiều quan điểm về onboarding đã được đưa ra để thảo luận. Cũng tại buổi này, trách nhiệm của tuyển dụng và các Hiring Manager đã được làm rõ.

– Vào ngày thứ 6 thuộc tuần cuối cùng tháng 9, EIF số 2 với chủ đề: “Nói có sách, mách có chứng khoán” đã diễn ra thành công trên nền tảng Zoom. Tại buổi này, các bạn đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chứng khoán, đầu tư, đồng thời có phần hỏi đáp tới từ 3 vị diễn giả. Sau buổi thảo luận, nhiều chiến hữu tại EWAY đã có thêm động lực để đầu tư và bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

Khi nghĩ tới mùa thu, người ta nghĩ tới lá rơi ngoài đường và hoa sữa. Nhưng với cô gái Thu Hoài tới từ phòng HCNS của EWAY, đó là 21 ngày thu trong khu giãn cách với hơn 6 lần “ngoày mũi”. Người EWAY đã nhanh chóng có được cuộc phỏng vấn ngắn với Hoài sau khi bạn ấy hoàn thành nghĩa vụ cách ly.

Hóa BV: Hi Hoài, đây là lần thứ mấy bạn được trải nghiệm cách ly vậy?

Hoài NTT: Hì hì, thực ra đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm cách ly, và cũng hy vọng nó là lần cuối cùng. Tuy nhiên thì em thấy đây là một trải nghiệm đáng nhớ với nhiều kỷ niệm. Kỷ niệm này, không thử….. cũng ko phí 1 đời đâu ạ *ahuhu cười trong đau đớn*

Hóa BV: Vậy có lý do nào khiến bạn quay lại quê để cách ly chứ không ở lại Hà Nội nữa?

Hoài NTT: Thứ nhất là mẹ em vừa trải qua giai đoạn khó khăn do điều trị bệnh nên em cũng mong muốn gần gũi mẹ để quan tâm và động viên. Gần như trong các cuộc điện thoại với gia đình, mẹ em đều mong muốn em về nhà cho gần bố gần mẹ hơn. Có nhiều lần em cũng bảo mẹ không cần gửi đồ ăn xuống Hà Nội cho em trong đợt dịch này vì em cũng vẫn mua được, nhưng vì lo con cái phải ra ngoài mua đồ không đảm bảo nên mẹ em đều gửi xuống. Mỗi lần gửi là thùng lớn, thùng bé, nghĩ thấy mẹ đóng gói cũng vất vả, rồi lại mất công chuyển ra nơi chuyển phát cũng nhọc nữa ạ.

Tiếp theo là vì em chờ đợi hết giãn cách cũng mấy chỉ thị, rón rén ở Hà Nội và không về cũng chỉ sợ vừa về quê cách ly thì Hà Nội hết giãn cách. Lần này nỗi sợ cũng tương tự nhưng em vẫn quyết về vì mẹ em bảo chỗ mình cách ly cũng khá xịn xò, có wifi các thứ đàng hoàng nên cũng không sợ gián đoạn học hành và công việc. Hơn nữa thì em tính 4 ngày đầu em đc nghỉ lễ nên không cần phải làm việc nên thời gian setup trước khi học và làm online tại khu cách ly cũng sẽ đảm bảo nhất.

Và cuối cùng là vì….

Hóa BV: Vì sao vậy Hoài?

Hoài NTT: Là mẹ em đồng ý sau hết giãn cách mẹ em cho xuống Hà Nội để tiếp tục làm việc chứ ko giữ ở nhà làm gì ạ =))))

Hóa BV: Mẹ em quả là 1 người mẹ mẫu mực! Đúng phong cách “Nhà vẫn yên ổn, mong con đi sớm”! Vậy trải nghiệm của bạn cách ly của bạn như nào?

Hoài NTT: Có nhiều trải nghiệm lắm ạ! Đầu tiên thì em vẽ vời, tô màu này (một trong những thứ em gần như tự nhiên thì chắc chẳng bao giờ làm) Ngày ngày được ngóng chờ các bữa ăn trong khu cách ly không biết nay sẽ được ăn gì, rất háo hức giống như hồi em đi quân sự tại Xuân Hòa vậy ạ 😃. Em cảm thấy rất biết ơn tới những cán bộ y tế, hậu cần trong khu cách ly rất chu đáo, sạch sẽ, đảm bảo công tác cách ly an toàn nhất. Rồi mỗi lần được người nhà chu cấp đồ ăn, nhìn từ ô cửa sổ trên tầng 2 mà e chỉ muốn đc phi ra để về nhà thôi ạ. Thấy cách mọi người quan tâm tới mình em thấy thực sự rất biết ơn tới gia đình, những người anh chị em bạn bè luôn quan tâm, hỏi han và động viên mình giúp e nhanh chóng vượt qua những ngày cách ly đáng nhớ À còn một thứ không thể không quên được là: Số lần lấy mẫu cách ly…..6 lần. Cái này em chỉ biết dùng 1 từ thôi “Thốn” ạ :))) Không biết mọi người có ai lấy mẫu nhiều hơn 6 lần hay không, nhưng em tin là mọi người cũng sẽ có cảm giác tương tự em 😃

Hóa BV: Vậy bạn cảm thấy sao sau đợt cách ly này?

Hoài NTT: Có thể nói cách ly là quãng thời gian em có rất nhiều thời gian để học và ngẫm lại nhiều thứ và đặc biệt “Biết ơn” là bài học ý nghĩa nhất mà em học được sau khi hoàn thành cách ly an toàn…

Cùng người EWAY hân hoan đón chào những chiến hữu mới tại EWAY. Chúc các bạn sẽ gắn bó và có nhiều trải nghiệm tốt đẹp tại đây!

Từ xưa, EWAY nhà ta đã có tiếng là môi trường làm việc tốt cùng với con người thân thiện. Nhân cơ hội các job đang mở này, các chiến hữu hãy rủ bạn bè ứng tuyển vào công ty. Mọi thông tiết về công việc và giới thiệu ứng viên, các chiến hữu có thể liên hệ Mrs. Quyen NTD – Bộ phận tuyển dụng nhé!

Cuối cùng, các chiến hữu cũng đừng quen 4 sự kiện sắp tới của tháng 10. Chúng ta sẽ cùng Vimarket và DYNO thổi nến chào tuổi mới, cùng với ngày đặc biệt cho các chị em 20/10 và ngày lễ Halloween. Các chiến hữu hãy cùng chờ đợi nhé!

  – Ban văn hóa EWAY tổng hợp –             

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ