EIF số 3: Yêu bản thân hay Ái kỉ?

03/11/2021

Ngày thứ 6, 29/10/2021 vừa qua, buổi EIF số 3 với chủ đề: ”Yêu bản thân hay ái kỷ” đã nhận được nhiều sự quan tâm tới từ các chiến hữu EWAY với hơn 30 người tham dự.

Buổi EIF số 3 có sự góp mặt của hai khách mời là chị Lê Hải Yến – Huấn luyện viên sức khỏe và chuyên gia tình dục cùng chị Trần Thị Ánh Phương – Huấn luyện viên Sống khỏe tại Lala Day. Hai diễn giả đã chia sẻ các thông tin hữu ích về sống khỏe trên đĩa thức ăn hằng ngày của mỗi người và sự cân bằng cuộc sống qua bánh xe cuộc đời. Người EWAY đã tham dự hào hứng và để lại các câu hỏi thú vị dành cho 2 diễn giả xinh đẹp, trong đó, Hạnh Dory và anh Hoàng Mạnh Tiến đã nhận được tư vấn hữu ích về mối quan hệ gia đình!

Mở đầu chương trình, chị Hải Yến đã nêu ra sự khác biệt giữa Yêu bản thân và Ái kỷ. Nếu “ái kỷ” tích cực – chúng ta đang yêu 1 cách lành mạnh với bản thân và các mối quan hệ xung quanh, nhưng ngược lại, “ái kỷ” độc hại – là 1 bệnh tâm lý (hay Rối loạn nhân cách ái kỷ). Trong giới hạn thời gian, Người EWAY muốn tập trung hơn nội dung chương trình về Yêu Thân và Yêu Tâm.

Về phần Yêu Thân, chị Ánh Phương đã mở đầu bằng bước ngoặt cuộc đời từ 1 nhân viên công sở fulltime đến huấn luyện viên Sống khỏe, cùng với gia đình nhỏ sống tại Lào – 1 đất nước hòa nhã. Chị đã phân biệt SICK CARE (chăm sóc sức khỏe với Bác sĩ khi đã bị bệnh) và HEALTH CARE (sử dụng thực phẩm tăng cường sức khỏe). 

Trong đơn đăng ký sự kiện, nhiều EWAYer đã đặt câu hỏi cho diễn giả, liệu có nên ăn thực phẩm dù cơ thể và trí não có 1 cuộc tranh cãi nảy lửa? Câu trả lời nằm ở sự lắng nghe nhu cầu từ cả 2 phía bởi thức ăn vật lý và thức ăn tinh thần là nhân tố nuôi dưỡng hạnh phúc, sức khỏe và sự mãn nguyện trong cuộc sống; nếu ăn thức ăn “tốt’ nhưng chẳng thấy ngon, chẳng khác nào cầm tù cơ thể cả! Hơn nữa, mỗi con người có 1 đặc điểm sinh học khác nhau, vì vậy, không nên lấy bắt chước 1 cách thụ động. 

Đặc biệt, năng lượng của người nấu sẽ truyền vào thức ăn và ảnh hưởng đến người ăn. Nên nếu người của EWAY đang có tâm trạng không tốt, bạn có thể nhờ người khác hỗ trợ trong bếp nhé!

Chị Ánh Phương còn cung cấp hình ảnh của 1 đĩa ăn cân bằng (đĩa ăn bên phải) với Chìa khoá là: Toàn phần (gần nhất với dạng của nó trong tự nhiên), Đa dạng và Cầu vồng. Ngoài ra, để tận hưởng khoảnh khắc ăn uống hạnh phúc, hãy CÓ MẶT KHI ĂN, có nghĩa:

Khi miếng thức ăn vào miệng, mắt thấy rõ màu sắc. mũi thưởng được mùi thơm của thức ăn, miệng cảm nhận được vị, quan sát hơi thở khi ăn (phổi), cảm nhận tổng thể việc phối hợp mắt – tay – lưỡi khi ăn (não)

Phần tiếp theo, chị Hải Yến nói về Yêu Tâm với câu mở đầu “You are not only what you eat. You are what you listen, what you read, what you connect”. (Bạn không chỉ là cái bạn ăn mà còn là điều bạn nghe, đọc và kết nối). 

Tiếp đó, chị Yến đã hướng dẫn và cho EWAYer đánh giá BÁNH XE CUỘC ĐỜI để đánh giá, liệu bản thân có cảm thấy trọn vẹn với cuộc sống qua 8 lăng kính của bánh xe.

Nhờ những trao đổi và chia sẻ nhiệt tình, buổi EIF số 03 với chủ đề: “Yêu bản thân hay Ái kỷ” đã để lại những bài học quý giá về Yêu bản thân và chăm sóc con người. Ban văn hóa EWAY trân trọng cảm ơn sự tham gia của các diễn giả khách mời và các anh chị đã nhiệt tình tham gia trong chương trình vừa qua. 

   – Thu Thủy –

Thông tin thêm: EWAY Internal Forum (EIF) là diễn đàn nội bộ của EWAY với mong muốn tạo ra “1 tổ chức học hỏi”. EIF sẽ được tổ chức vào mỗi thứ 6 cuối tuần của tháng với dạng trao đổi mở về các chủ đề trong công việc và đời sống. Tham khảo thông tin chi tiết về diễn đàn EIF: https://bit.ly/3CGJsUr 

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ