EIF số 0: Kế hoạch cuộc đời – có hay không?

20/07/2021

Bước sang năm Covid thứ 2, các hoạt động giao lưu giữa các đơn vị bị hạn chế.  Thế nhưng điều này không làm chúng ta mất đi tinh thần học hỏi, giao lưu và kết nối giữa những “Người EWAY”. Để phục vụ cho mục đích khuyến khích văn hóa học tập, giúp đỡ nhau trong công ty, chuỗi hoạt động thường niên mang tên “EWAY INTERNAL FORUM” là cơ hội để được lắng nghe những chia sẻ của mọi người trong công ty với những chủ đề đa dạng theo tháng.

Số đầu tiên của chương trình với chủ đề “Kế hoạch cuộc đời: 30,40,50,60,70” đã diễn ra vào lúc 16:00, thứ 6 ngày 16 tháng 7 năm 2021 cùng 2 vị khách mời: anh Đặng Công Nguyên – CEO/ Chairman EWAY và chị Nguyễn Tuyết Nhung – COO Kalapa.

 

Chênh vênh ngưỡng tưởng tuổi 30

Nào đâu 40 cũng vẫn gặp

Thế rồi chớp mắt tuổi 50

Khó khăn “bất chợt” quay lại 

Thôi thì tặc lưỡi cho qua

Hay sẽ tìm cách vượt qua nó nào?

Mỗi 10 năm, con người sẽ quay về một chu trình gặp những khó khăn, hoang mang, có những chơi vơi của cuộc đời. Tuy nhiên, nếu như bạn có 1 kế hoạch cho bản thân mình, thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Với mỗi độ tuổi thì sự khó khăn, thử thách sẽ khác nhau. Và mỗi người cũng sẽ có những sự chuẩn bị riêng cho mình. Tại buổi trao đổi cởi mở này, anh Đặng Công Nguyên và chị Nguyễn Tuyết Nhung đã có những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích với các bạn. 

Độ tuổi nào, thì cũng đều cần có những sự chuẩn bị cho thử thách trong 10 năm tới của mình. Độ tuổi 20- tuổi chập chững bước vào đời, các bạn đã có những trải nghiệm, những suy nghĩ gì? Tuổi 30- khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho những bước đi lớn hơn của cuộc đời, thì bạn đã có nền tảng đủ vững chắc chưa? Rồi khi bạn ở bên kia chân dốc cuộc đời, những năm tuổi 40, liệu bạn đã có thể thu hoạch từ những gì bạn đã tích lũy ở những năm 20 và 30 chưa? 50 tuổi- bạn đã có những dấu ấn, những quả ngọt của những năm trước bạn đã gặt hái được chưa? 

Tại buổi chia sẻ Kế hoạch cuộc đời, mọi người đã cùng nhau tìm ra được một hướng đi chung cho những người đang thấy chơi vơi tại độ tuổi của mình. Ở độ tuổi nào, thì hãy tích lũy 4 điều: tiền bạc, mối quan hệ, trải nghiệm và kiến thức. Mỗi người đều sẽ có những sự ưu tiên riêng cho bản thân để có thể “update” 4 điều này ở mỗi giai đoạn. Anh Tùng có chia sẻ rằng với anh, ở độ tuổi 30, thì trải nghiệm là điều quan trọng nhất. Còn những bạn khác thì lại có những quan điểm khác: có bạn cho rằng kiến thức mới là quan trọng nhất, có bạn cho rằng mối quan hệ là quan trọng nhất. Dù là điều nào, thì họ đều đã có những sự lựa chọn riêng cho bản thân mình

Ai cũng có những kế hoạch của cuộc đời dành cho riêng mình. Nhưng cũng có người lựa chọn tận hưởng với cuộc sống của mình, sống không có kế hoạch (chị Quyên). Cuộc sống của mỗi người là do mỗi người lựa chọn, hãy cố gắng làm tốt nó, và bạn sẽ nhận được lại những giá trị dành riêng cho mình. 

Dù bạn là ai, bạn đang ở độ tuổi nào, thì hãy có những kế hoạch để có thể giúp bản thân mình không “lạc lối” giữa những chênh vênh của cuộc đời nhé! Hi vọng những chia sẻ của anh Nguyên và chị Nhung sẽ giúp các bạn có thêm một cái nhìn, hướng đi mới cho tương lai của mình, để “không ai bị lạc lối giữa cuộc sống” này nhé! 

ĐTV

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Hạnh Nguyễn Mỹ