Cân bằng cuộc sống

21/11/2016

“Cân bằng cuộc sống”, chủ đề không phải là mới, nhưng cũng không phải quá cũ để có một đáp án chung cho tất cả mọi người. Trong thời đại @, áp lực vô biên, nhiều người không giải quyết được khó khăn, không nhảy lầu tự tử thì cũng phải tìm đến bác sỹ tâm lý để được giải tỏa STRESS. Trong không gian ấm cúng tại khu sinh hoạt chung của EWAY, chúng tôi được nghe những câu chuyện, những chia sẻ của NHÀ BÁO- HỌA SĨ Đỗ Hương về cân bằng cuộc sống.

Thoạt nhìn, có thể đoán ngay chị thuộc trường phái TỰ DO. Từ STYLE thời trang rất riêng như dùng những chiếc khăn xinh xắn để biến hóa thành bộ cánh rất đẹp hay đến cách kể chuyển say sưa khiến người nghe dễ bị lạc vào mê cung của riêng chị.

Cảm xúc đầu tiên mà chị mang đến cho tôi đó là sự LẠC QUAN. Khó khăn? Nỗi buồn? STRESS? Đối với người phụ nữ ấy không có gì là khó cả. Trên môi luôn nở nụ cười với những câu chuyện và chất giọng điều điệu, hài hước khiến mọi người cảm thấy thật thân thiện, cởi mở. Chẳng phải triết lý cũng chẳng phải giáo điều gì, chỉ đơn giản là chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của bản thân, NGƯỜI ĐÀN BÀ KHÔNG CÔ ĐƠN.

Và trên hết từ chị là TINH THẦN vui vẻ, với chị phải biết yêu bản thân thì mới có thể yêu người khác được. Mà ai có thể giận chị được cơ chứ? Bởi chị tự nhận mình là NGƯỜI ĐÀN BÀ BIẾN HÓA mà. Chị yêu tất cả mọi người, tìm niềm vui từ người già đến những đứa trẻ; ngay cả khi đó là những người khó tính nhất.

Nguồn cảm hứng thứ hai mà chị mang đến cho tôi là KIẾN THỨC rộng lớn. Với chị ĐAM MÊ được nuôi dưỡng bằng kiến thức cập nhật hàng ngày trên từng trang sách. Có lẽ ở trời Tây đã lâu nên thói quen đọc sách đã ngấm vào con người ấy. Tôi biết rằng, những đứa trẻ Phương Tây đã tự ý thức cầm theo một quyển sách đi bất cứ nơi đâu hay kể cả trước khi lên giường đi ngủ.

Quay trở lại chủ đề của buổi tối hôm nay, “CÂN BẰNG CUỘC SỐNG!”. Rất rõ ràng! Đó là sự “cân đo, đong đếm” của từng mục tiêu đã được viết ra để định hướng phát triển theo từng nấc thang đã định. Chẳng thế mà chị đã từng là người dẫn dắt của THỂ THAO NGÀY NAY, tờ báo mà chị nhạo rằng mọi người gọi nó là “ Báo Lá Cải” chuyên giật tít những chuyện vớ vẩn. “Có sao đâu, chị thích thế ☺”. Chị thích đi theo một lối đi riêng khác biệt với mọi người. Đó chính là nét riêng rất đặc trưng và tạo nên thành công của con người chị. Chị có thể nói chuyện say sưa về kinh nghiệm kinh doanh, chính trị và xã hội nếu gặp kạ bằng vốn kiến thức vô cùng rộng lớn của mình. Và với mỗi vướng mắc đều được chị giải thích từ chính câu chuyện của chị, không màu mè nhưng câu chuyện của người đàn bà từng trải.

Và cuối cùng chị TỰ TIN nhưng với chị nó là “ TRƠ TRÁO”. Một chút “ điên khùng” trong con người chị được “ đào sâu, đắm đuối” trong ngôn từ khiến tôi cảm được sự mạnh mẽ trong con người nhẹ nhàng, vui vẻ và đáng kính này.

Chị không có nhiều tài sản cho các buổi thiện nguyện nhưng với UY TÍN và TINH THẦN giúp đỡ người khác, chị đã kết nối yêu thương giữa các mạnh thường quân và những hoàn cảnh khó khăn từ Bắc tới Nam. Đó không phải điều ai cũng làm được. Chính sự lan tỏa tình yêu thương, chân thành đã kết nối mọi người lại với nhau.

Trong những câu chuyện hài hước, dí dỏm rất nhẹ nhàng của chị, đôi câu xen chút chửi bậy ngọt như mía lùi thể hiện những nốt bổng của tâm hồn. Có sao đâu, chả ai đánh giá người chửi bậy là không có giáo dục. Chỉ là điểm nhấn và tự giải tỏa năng lượng qua ngôn từ mà thôi. Bản giao hưởng cuộc sống của NGƯỜI ĐÀN BÀ KHÔNG CÔ ĐƠN có những nốt nhạc êm đềm, du dương  đan xen vào đó cũng có những nốt cao trào, dậy sóng không khác gì cuộc sống của bao người khác. Có nốt trầm, nốt bổng nhưng với chị thì mọi việc đều đơn giản “ Chả sợ cha con thằng nào :)))”.  Với chị SỐNG- LÀM VIỆC ĐỂ YÊU THƯƠNG.

img_0871
Nhà báo – Họa sĩ Đỗ Hương

Cô đọng lại trong tôi sau buổi trò chuyện đầy thú vị là chân lý: Kiến thức và Bản lĩnh tinh thần chính là chìa khóa của thành công. Với chị và cũng với tôi “Mặt trời không của riêng ai, chỉ có ai muốn hứng lấy ánh sáng của mặt trời mà thôi. Hãy cảm nhận sự yêu thương, bồi dưỡng và tôn trọng bản thân bạn – Đó là cách cân bằng cuộc sống!

Thúy Hoa

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin