Sinh viên Kỹ Thuật – CNTT tìm thấy nhiều động lực tại Eway

12/10/2016

Chiều 10/10/2016, gần 40 sinh viên khối Kỹ thuật – Công nghệ Thông tin của rất nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã tham gia buổi Open Talk mang chủ đề “Ươm mầm Công nghệ” được tổ chức tại khu sinh hoạt chung Eway 98 Hoàng Quốc Việt.

Trong buổi nói chuyện này, giám đốc công nghệ Phí Ngọc Chi đã “thổi” thêm ngọn lửa đam mê công nghệ tới đông đảo các bạn trẻ đang loay hoay sắp xếp hành trang vào đời cho mình.

img_9972

Chủ đề buổi nói chuyện xoay quanh các nội dung định hướng nghề nghiệp, tạo động lực cho các bạn sinh viên và giải đáp giúp các bạn các câu hỏi cá nhân về:
  • Vì sao tôi nên làm lập trình viên?
  • Tôi phù hợp làm Product hay làm Outsourcing: Các hướng đi của nghề này như thế nào?
  • Khi nào thì cần update công nghệ mới. Tôi có thể áp dụng công nghệ mới vào công việc như thế nào?
  • Thế nào là code sạch, vì sao cần Unit Test?
  • Nếu muốn đào sâu về các ngôn ngữ, tôi nên tìm hiểu như thế nào?
Buổi nói chuyện đồng thời tạo điều kiện cho các bạn giao lưu, chia sẻ với các lập trình viên senior tại Eway. Trao đổi với phóng viên sau kết thúc chương trình, bạn Đình Tuấn – sinh viên Đại học Kinh doanh Công nghệ chia sẻ: “Em thấy cuộc gặp gỡ này như một làn gió mới với tất cả mọi người. Với bản thân em mặc dù đã từng được dự những buổi nói chuyện về Công nghệ của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nhưng vẫn nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn khi được nghe câu chuyện mà anh Chi chia sẻ. Cụ thể ở đây nhấn mạnh việc Dám nghĩ, dám làm từ đó tự khám phá thêm được năng lực bản thân mình và học hỏi thêm được nhiều giá trị”

img_9955

Chia sẻ thêm với phóng viên về Diễn giả buổi nói chuyện, Tuấn cũng có góp ý rằng: “Cách anh Chi nói chuyện rất hay, nhưng thiếu một chút… Gì nhỉ… Tức là khi nói chuyện thì anh nên hào hứng hơn một chút thì việc truyền cảm hứng sẽ tốt hơn. Dù sao kết thúc buổi nói chuyện, em đã có được rất nhiều động lực và sẽ cố gắng để join vào đây thực tập”
 
Chương trình kết thúc vào lúc 18 giờ, vượt quá mốc 17 giờ như thời gian dự định.
Cú Lợn

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin