Yêu nhầm bạn thân!

08/06/2020

Có 1 lúc nào đấy, bạn đang ngồi uống dở cốc cafe latte yêu thích, thì cô bạn thân chạy lại đập vai và bảo: “Ê! Yêu tao đi!” chưa?

Có 1 lúc nào đấy, bạn có một người bạn thân khác giới suốt ngày đánh nhao như chó với mèo, và rồi một ngày đẹp trời, bạn nhận ra mình không nên sống thiếu họ trong cuộc đời?

Bạn có tin có một tình bạn thân thuần túy giữa con trai và con gái?

Thực ra hoàn toàn có thể có tình bạn thân thiết giữa những người khác giới, nhưng không phải tình bạn nào cũng chỉ đơn thuần là tình bạn. Sẽ đến một thời điểm nào đó một trong hai hoặc cả hai sẽ rung động, nhưng để bảo vệ tình bạn, chẳng ai dám mở lời?

Có nên chăng khi yêu bạn thân của mình? Thực tế cũng có những tình yêu lớn lên từ tình bạn. Có những người yêu hết người này đến người khác, cuối cùng nhận ra người vẫn bên cạnh mình, chơi với mình bao nhiêu năm, vẫn là người hiểu mình nhất.

 

Một tình yêu lớn lên từ tình bạn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Cả hai đã có sự gắn bó và thấu hiểu nhau nhất định nên có thể bỏ qua giai đoạn tìm hiểu. Vì đã là bạn thân nên hiểu rất rõ tính cách, sở thích của nhau. Vì thân thiết đã lâu nên cả hai chẳng còn khoảng cách hay ngượng ngùng gì nữa.

Khi chúng ta ở bên cạnh nhau thật lâu thì mọi loại tình cảm đều biến thành một thứ tình cảm đặc biệt, đó là sự yêu thương, gắn bó chẳng muốn rời. Nếu cả hai cùng rung động với nhau và có thể phát triển từ tình bạn lên thành tình yêu thì đó là một điều tuyệt vời.

Tình yêu giữa những người bạn thân, đó là sự thăng hoa của tình bạn. Yêu một người bạn thân, bạn có thể dễ dàng sẻ chia mọi điều trong cuộc sống. Bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi xuất hiện trước mặt người ấy dù tóc tai bù xù, khuôn mặt chưa trang điểm.

Nhưng yêu một người bạn thân, đó cũng là một sự đánh cược, hoặc là bạn sẽ có tất cả, hoặc là bạn sẽ chẳng còn gì. Những rung động của tình yêu không phải lúc nào cũng đến từ hai phía. Yêu một người mà không được đáp lại, đó là cả một nỗi đau.

Nếu như cảm thấy đã cho nhau đủ đầy, đã thương nhau đủ đầy với tư cách những người bạn tốt, vậy thì tại sao không làm cho những cảm xúc đủ đầy đó trở nên thăng hoa hơn, khi những người bạn thân thiết trở thành những người yêu nhau.

Cuộc sống cũng không hẳn là xô bồ, nhưng nó bao la, vô cùng lắm đấy, gặp nhau là cái duyên, thương nhau là cái phận, yêu nhau chắc hẳn là duyên số rồi.

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac