Thực tập sinh tài năng GEN 1 Ngày ấy – Bây giờ.

10/08/2020

Tuần vừa qua, Người EWAY liên tục gửi lời chúc mừng ngày tròn năm đến những nhân sự bước ra từ Chương trình tài năng mùa 1 năm 2019. Vượt qua 3 tháng thử thách, học hỏi và trải nghiệm, họ đã tìm được những con đường riêng để phát triển bản thân. Sau một năm, họ đã trưởng thành thế nào và có những chiêm nghiệm gì? Hãy cùng ngồi lại và lắng nghe câu chuyện của 4 bạn trẻ – những người bước ra từ “lò”đào tạo đặc biệt và ở lại EWAY cho tới bây giờ  nhé. 

Nhật Linh – Phụ trách quản lí nhóm Thực tập sinh tài năng GEN 2

Nếu phải miêu tả về cô gái này bằng 1 câu nói, thì tôi sẽ chọn câu ‘nhỏ mà có võ”. Chỉ mới sinh năm 1999, nhưng Linh đã tích góp cho mình kha khá kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Thật dễ hiểu khi Linh được offer vị trí phụ trách Chương trình thực tập sinh gen 2 và tuyển dụng tân binh.

Ngược về một năm trước, Linh bắt đầu làm quen với môi trường công sở qua các vị trí như AM, content,…. Đối với Linh, đây là một cơ hội vàng để cô gái vốn đam mê tìm tòi này, thỏa sức trải nghiệm và thể hiện bản thân. Và bây giờ, Nhật Linh đã trở nên trưởng thành hơn, sẵn sàng đương đầu với những vấp ngã và cởi mở hơn trong suy nghĩ.

Đã từng trải qua và nay lại góp phần kiến tạo nên một đội ngũ thực tập sinh mới, Linh chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và thu về cho mình thật nhiều bài học lớn.

Minh Giang – “Chàng trai vàng” trong làng tuyển dụng

Dù là thực tập sinh hay đã trở thành nhân  tuyển dụng chính thức như bây giờ, Giang vẫn luôn truyền đến mọi người nguồn năng lượng tích cực. Luôn lạc quan và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, chính là điều khiến mọi người luôn nhớ tới và yêu quý chàng trai này. 

Giang chia sẻ, thời điểm apply vào Chương trình, Giang đang cảm thấy mông lung với sự nghiệp. Nhưng khi đến phỏng vấn và cảm nhận không khí khác biệt tại EWAY, Giang như gặp được điều mình đã tìm kiếm bây lâu.  

Sau một năm, chàng lớp trưởng lớp thực tập sinh ngày ấy, đã tìm được con đường để phát triển bản thân, con đường mà Giang đam mê và tự tin để bước trên đó. Và cũng không quên chia sẻ rằng Giang đang cố gắng tích lũy để thực hiện những dự án mình ấp ủ bấy lâu trong tương lai gần.

Lan Phượng – Cô gái PR thẳng thắn và thú vị

Bắt đầu thực tập ở nhiều vị trí khác nhau, giúp Phượng có cái nhìn tổng quát hơn và có cơ hội thử sức với nhiều vai trò. Đặc biệt là các thử thách trong vòng 24h, yêu cầu mỗi người phải nhạy bén và teamwork thật tốt. Qua từng ngày, Phượng khám phá bản thân, hiểu rõ mình muốn gì và còn gì thiếu sót. 

Nhìn lại một  năm bước ra từ Chương trình thực tập sinh tài năng, Phượng thẳng thắn chia sẻ “Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Nhờ sự góp ý của các mentor, thay vì tìm lý do, mình đã biết cách nhận trách nhiệm trong công việc”. Đây là một thay đổi lớn của mình.”

Giờ đây, Lan Phượng đã trở thành nhân viên PR chính thức của AdFlex. Cô gái thân thiện, nhiệt tình và luôn có thái độ cầu thị này chắc chắn sẽ tiến xa hơn trong tương lai. 

Cường Vũ – Nhân viên quản lí vận hành nhiệt huyết của M1 Vimarket

Là một thực tập sinh phân tích dữ liệu, Cường đã phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng theo Cường “vì có niềm tin” nên đã vượt qua được. Anh chàng cũng bật mí: “Đừng ngại hỏi. Mình đã tìm tới rất nhiều anh chị không chỉ ở M1 mà còn ở các công ty khác”.

Giờ đây, Cường đã có trách nhiệm hơn, chủ động hơn trong công việc và biết lắng nghe mọi người. Và mục tiêu được ghi nhận và trở thành nhân viên chính thức đã trở thành hiện thực. Chúc Cường sẽ thành công hơn nữa với vai trò vận hành tại M1.

Mì Xào

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac