MO và chuyến Teambuilding “Bù Gia Mập – Trekking to the jungle”

02/11/2020

Ta chỉ là ngọn cỏ, bơ vơ trong cánh rừng

(Thác) Lưu Ly xa vời vợi, ta nào dám mơ tới.

Tháng 10 vừa qua, các thành viên team MO từ 2 miền đất nước đã có trải nghiệm 2 ngày 1 đêm giữa khu rừng Bù Gia Mập siêu đáng nhớ. Đây cũng là một hành trình đầy mới mẻ, nguyên sơ cho những “trekker” thèm được khám phá thiên nhiên hùng vĩ của nước ta.

Check-in Lều trại bên bờ suối

Cách Sài Thành chỉ hơn 200km, Hành trình Bù Gia Mập mang lại chuyến trải nghiệm khám phá khu rừng nhiệt đới ẩm với những cung đường biên giới Việt – Campuchia tuyệt đẹp, xuôi theo dòng chảy của con sông Đăk Huýt để chinh phục con thác Lưu Ly nổi tiếng của vùng đất Đông Nam Bộ.

Cung đường này thì cũng khá “nhẹ nhàng” y như lời giới thiệu của hướng dẫn viên, băng qua những con dốc, hết con dốc này nối đuôi dốc khác, đúng kiểu “Mình đứng ở giữa con dốc, mình chỉ muốn cất tiếng khóc…” . Rồi ngoài đi bộ qua đường mòn trong rừng, lại là băng qua những con suối, cắm trại tại bờ suối và đốt lửa trại, ăn chéo đêm dưới bầu trời đen thui không có sóng điện thoại và 3G. Trải nghiệm như vậy chắc có lẽ đã đủ thú vị với những người đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đầy ồn ào và náo nhiệt.

Cung đường trekking “không hề vất vả” chút nào

Ngoài cung đường trekking rất là “dễ dàng” và “mượt mà” là những gương mặt ướt đẫm mồ hôi, những phút căng thẳng hồi hộp khi chờ đồng đội về đích, những tiếng cười ngập tràn niềm vui và tiếng hô to ăn mừng chiến thắng, những cảm xúc nhẹ nhàng cùng nhau trong đêm lửa trại giữa đại ngàn… Đó có lẽ là những dấu ấn vẫn còn vương vấn, lắng đọng trong tim các thành viên.

Nói đến đặc sản của Bù Gia Mập, không thể không kể đến những bé vắt hết sức “đáng yêu”. Dù đã chuẩn bị kỹ càng về thuốc xịt muỗi, thuốc chống vắt nhưng mọi người vẫn không thể hoàn toàn thoát khỏi “vòng tay” của những bé vắt nhỏ xíu nhưng khả năng hút máu kinh dị. Nhưng bằng tinh thần lạc quan và yêu động vật, họ vẫn tích cực bước về phía trước và hoàn thành chuyến trekking của mình.

Teambuilding chính là 1 hoạt động thường niên quan trọng với team MO, đây chính là cơ hội để anh chị em cùng nhau chia sẻ, trò chuyện, vui chơi cũng như gắn kết với nhau hơn. Hành trình trekking lần này với sự tham gia của 41 thành viên MO, dù có thành viên ngủ dậy trễ, nhưng may mắn thay, với sự kiên cường của chính mình, cô gái ấy đã bắt thêm 7750 chuyến xe để đuổi kịp đoàn, đúng là “Không một ai bị bỏ lại phía sau, nếu bạn bị bỏ lại thì bạn phải tự đuổi theo thôi”.

Thành viên team M1 và team Tech “nô đùa” bên bờ thác
Thành viên team M2 “vui vẻ” bên thác Lưu Ly

Nói về cảm xúc của chuyến đi – Thuỳ Linh tâm sự : “Vì ngủ quên, bỏ lỡ chuyến xe nên phải chạy theo đoàn sml, cũng may vớt vát, dí lại kịp, trả giá hơi đắt thôi mà. Vì rượu táo mèo ngọt quá, chất lượng quá nên … hơi sâu, cảm ơn đồng đội support. Vì bung đế giày, nhưng vì đó là Adidas nên vẫn vô tư. Vì máu thơm nên vắt bu cắn liên tục. Vì thích MO nên sẽ cố gắng hơn nữa.” Thật là dòng tâm sự dễ thương và đầy cảm xúc.

Chiến tích của Thuỳ Linh sau cuộc trekking

Trở lại văn phòng anh chị em lại nhớ rừng nhớ sông, mọi người đã có 2 ngày 1 đêm cùng nắm tay chinh phục đoạn đường dài. Có lẽ trải qua khó khăn càng nhiều thì càng giúp những thành viên MO thêm thấu hiểu nhau hơn, nhiệt huyết và sức trẻ rạo rực trong mỗi cá nhân một lần nữa được bùng cháy rực rỡ hơn, cùng Keep getting higher trên chặng đường kinh doanh cuối năm đầy thử thách và biến động nhé.

Giây phút bình yên trước khi các đội “chiến” nhau

Trà My

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac