EWAY cho tôi những gì? – Tâm sự của 1 cựu Dev AdFlex

24/08/2020

(*Bài viết của Đô ĐV – cựu nhân sự team Tech AdFlex)

Buổi phỏng vấn của mình ở EWAY khá tệ, chắc vì lúc đó mới ra trường, kiến thức ở mức kém nên đương nhiên là không được đánh giá cao. Tuy vẫn được nhận vào làm nhưng với mức lương khá thấp so với mặt bằng chung. Nhưng dù sao, mình đã quyết định vào làm sau khi nghe những chia sẻ chân thành từ anh Vũ ĐT2 và anh Hiệp ĐV hôm phỏng vấn. Thực ra trước đó mình cũng đã pass vị trí tương đương ở 1 công ty outsource(*) lớn, nhưng nhận thấy bản thân còn nhiều yếu kém, cần trau dồi kiến thức nên mình quyết định chọn công ty product(**) như EWAY để học hỏi.

Tác giả bài viết – Đào Văn Đô

Hiện tại, mình đã chuyển công ty sau gần 7 tháng làm việc ở EWAY. Nhưng tới thời điểm bây giờ, EWAY vẫn là nơi để lại cho mình ấn tượng và nhiều kỉ niệm nhất. Không phải riêng mình, mà bất kì ai khi làm ở đây sẽ có cảm giác giống như trong một gia đinh. Mình là người hướng ngoại, nên việc hòa nhập một cộng đồng mới không khó. Ở đây mình quen được rất nhiều anh, chị và có cả các em ít tuổi nhưng rất tài năng. Nói chung mọi người rất vui vẻ và mình rất quý mọi người. Giao tiếp ở đây cũng thoải mái. Không hề có khoảng cách sếp hay nhân viên, thậm chí anh CTO(***) cũng đi uống trà đã, bắn thuốc lào và chém gió với anh em ầm ầm! Không biết mình có may mắn quá không khi vào team anh Tùng TT. Anh đã giúp mình học hỏi thêm rất nhiều kiến thức mới trong công việc, là người chưa bao giờ cáu gắt hay khắt khe với mình kể cả lúc mình làm sai. (Hiền quá bảo sao toàn bị vợ và các em bắt nạt!)

Đô ĐV đảm nhiệm “chức vụ” phụ bếp trong buổi team building của Team Tech

Thời gian làm việc ở EWAY không hẳn lâu, nhưng cũng đủ để lại trong mình một ấn tượng nào đó. Mình quen được gần như hết các anh chị em team Tech, các anh ở đây rất giỏi và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình bất cứ lúc nào. Ở đây mình được học hỏi, được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay những câu truyện trong cuộc sống, được đi team building, đánh bòng bàn và chơi bi lắc nữa … kể ra thì còn lâu mới hết. Ai muốn thử thì có thể đến và trải nghiệm. Tin mình đi, không hối hận đâu!

Sau này khi trưởng thành hơn mình rất muốn sẽ quay lại nếu có khả năng và đóng góp nhiều hơn nữa cho EWAY. Giờ đi làm qua Tố Hữu vẫn hay bất giác nhìn lên tòa EcoLife như một thói quen. Tính đến nay mình đã làm việc ở chỗ mới được 3 hôm. Cũng không gặp nhiều khó khăn, vì cơ bản là ở EWAY mình đã được học, được rèn luyện những kĩ năng cơ bản rồi. Hôm trước thấy mọi người tranh luận về 1 vấn đề, mình là người mới nhưng tự tin đứng ra giải thích cho mọi người. Rồi mình cũng được sếp mới tin tưởng, đưa vào phòng phỏng vấn nhân viên mới, rồi kèm cặp nhân sự fresher, nhưng điều mà mình nghĩ 1 thằng nhóc non nớt như bản thân mình trước đây không thể làm.

EWAY đã giúp mình lớn lên như thế.!

* outsource: công ty outsource được thuê để làm việc cho những công ty khác.

** product: công ty product xây dựng, quảng bá hay bán sản phẩm mà họ xây dựng.

*** CTO: Chief Technology Officer : Giám đốc Công nghệ.

 

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac