Bảy bước tới mùa hè nào!

14/06/2017

Tôi đang sống trong những ngày tháng 5 nóng nực, cái nóng tưởng chừng như có thể “nướng” mỗi chúng ta thành món vịt quay thơm lừng. Tháng 5 là lúc tôi “mải chơi”, cho mình được đu đưa cùng gió trời, tìm cho mình nhiều điều mới mẻ, sảng khoái và bổ ích mỗi ngày.

Tôi đọc cuốn “Bảy bước tới mùa hè” là cuốn mà Hà Vũ đã tặng trong dịp sinh nhật tôi. Ngay lần đầu đọc tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, tôi đã hiểu vì sao người ta thích những câu chuyện của ông đến vậy.

Kết quả hình ảnh cho 7 bước tới mùa hè

Khi lạc vào thế giới tuổi thơ ấy, con người ta lục lại “gói kỷ niệm” được cất giữ thật kỹ. Những Cậu Khoa, Cậu Mừng, Cậu Bông thật nghịch ngợm, chuyên hóa thân vào những nhân vật trong chuyện tranh để cảm thấy mình là những anh hùng thực sự.

Các cô bé cấp hai như Trang, Đào, Sen mới lớn thì kín đáo, e ấp và vô cùng dễ thương. Rồi người ông của nhỏ Đào, ông Mười thì thương Mừng quá nên muốn nuôi lợn để sau này có tiền cho Mừng đi học lại vì nhà nó quá nghèo, cha mẹ nó lại mất sớm.

Những lúc tỏ tình trên cây ổi, làm tướng cướp trong rừng hay được đèo nhỏ Trang đi mua trứng vít (giống con rùa) ở dưới xóm Gà là những kỷ niệm mà Khoa không bao giờ quên. Bài học về người thầy tha thứ những lỗi lầm của học trò, hiểu tâm lý học trò cũng là một điều đáng làm chúng ta phải trăn trở, suy nghĩ.

Kết quả hình ảnh cho 7 bước tới mùa hè

Vừa đọc tác phẩm vừa mỉm cười, tôi thấy đâu đó có mình trong những ký ức tuổi thơ. Là những lúc cả lũ đi tắm mưa, mẹ giục về nhanh không thì có chấy. Lũ con gái trong xóm chơi đồ hàng, trời nắng chang chang giữa trưa mà không chịu về. Có khi, chúng tôi còn cắm trại bên nhà hàng xóm để cho muỗi đốt tung tăng. Có lần trời mưa, nhãn nhà bà Ngọ rụng nhiều. Chúng tôi chờ sáng hôm sau dậy thật sớm để đi mò những quả nhãn rụng ấy…

Cấp 1, cấp 2 tôi đã có tình cảm với một vài bạn rồi. Lúc ấy, con gái dễ ngưỡng mộ con trai bởi sư giỏi giang, đẹp trai và hào phóng ^^

Tôi đang viết và ngồi cạnh cửa sổ, thấy ánh nắng, mùi hương pha lẫn cảm xúc mùa hè…đầy yêu thương. Chỉ 7 bước, ta đã chạm tới mùa hè.

Ngọc Ánh, 29/5/2015

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin