Bàn cách phát triển Tư duy sáng tạo cùng “cậu bé vàng” Phan Phương Đạt

14/12/2016

Là một trong những “Cậu bé Vàng” của nền toán học Việt Nam, hai năm liên tiếp đoạt hai huy chương Olympic Toán quốc tế và được ba đời Thủ tướng tặng bằng khen, anh Phan Phương Đạt nổi tiếng từ thời còn rất trẻ. Gần 20 năm làm việc tại FPT trên nhiều cương vị quan trọng như Giám đốc nhân sự FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Hiệu phó Đại học FPT… TS. Đạt đã áp dụng kỹ năng, tư duy toán học vào việc giải đáp nhiều bài toán khó trong thực tiễn. Một lãnh đạo FPT thừa nhận: Nếu không có anh Đạt, mục tiêu xuất khẩu phần mềm của FPT Software với hàng chục triệu USD khó thành hiện thực. Hiện anh Đạt là Trưởng ban Đào tạo FUNiX, đồng thời phụ trách Câu lạc bộ Tài năng trẻ FPT (FPT Young Talents – FYT). Tinh thần phản biện cao, hóm hỉnh nhưng sâu sắc, lại có biệt tài biến đồ cũ/hỏng thành đồ mới/dùng được, anh Phan Phương Đạt cũng được xếp vào hàng “quái nhân” của FPT.

Sáng tạo, chiều tạo, tối tạo” là cách nói vui của mọi người khi bàn về “sáng tạo”. Có người nghĩ rằng sáng tạo là phải phát minh, tạo ra một điều gì đó hoàn toàn mới mẻ, chưa từng có trong lịch sử nhưng cũng có người lại cho rằng, sáng tạo là cải tiến nhỏ trên những nền tảng sẵn có. Vậy tư duy sáng tạo là gì? Có những cách nào để tư duy sáng tạo? Ở trong hoàn cảnh nào con người có thể sáng tạo tốt nhất?

Chủ để opentalk “Tư duy sáng tạo”- 16h thứ Sáu, ngày 16/12 tới đây, hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện cùng diễn giả Phạm Phương Đạt tại khu sinh hoạt chung nhé.

Cú Lợn

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin