Anh Hưng béo bàn về sự học Big Data online

05/04/2019

Chương trình học tập hợp chuẩn Eway về phân tích dữ liệu (Data Analytics) và kiến thức dữ liệu lớn (Big Data) đã được tổ chức với đối tượng trước nhất là cán bộ lãnh đạo các phòng ban và đơn vị, nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Eway trong thời gian tới. Qua gần 3 tháng triển khai, sau đây hãy theo chân chúng tôi để cùng phỏng vấn anh Hoàng Hưng aka Hưng béo – một trong những ”thanh niên tích cực” của đội ngũ leader trong công cuộc phủ sống Big Data lên toàn Eway. 

PV: Chào anh! Dạo này trông béo tốt phết nhỉ. 🙂

Anh Hưng béo (HB): Hỏi xã giao quá. Anh lúc nào chả thế.

PV: À vâng Cảm ơn anh đã nhận lời phỏng vấn ngày hôm nay.

HB: Ừ hỏi nhanh m* lên anh còn đi họp BOD.

PV. Ô kê anh. Được biết anh là một trong những người đầu tiên học và trải nghiệm các khóa học Big Data, cụ thể thì anh học từ bao lâu ạ?

HB: Chương trình triển khai từ tháng 1 đúng không? Anh thì học trước đấy rất lâu rồi.

PV: Tại sao anh lại có động lực ”đi trước thời đại” thế ạ?

HB: Nói thẳng ra là anh … chán. Tính anh thích tìm hiểu kiến thức, thích đọc sách, nhưng mà dạo này cứ thấy vô vị, chả có gì mới mẻ. Tâm sự với anh Quỳnh team iHR, thì ông ấy bảo: “Lên mạng kiếm mấy khóa Big Data mà học”. Tú Phạm cũng giới thiệu cho anh mấy khóa, thế là ngồi học thôi. Hề hề.

Anh Hưng chụp hình cùng ”đồng đội”. Khỏi phải chú thích, ông nào bự nhất thì đó chính là anh Hưng

PV: Nghe đến học về Phân tích dữ liệu, rồi Big Data, những từ khóa rất mang tính “công nghệ”, nhiều anh chị em, đặc biệt bên mảng kinh doanh và back office đang “rén”, không tự tin. Là một leader thuộc team kinh doanh, anh đánh giá như thế nào về chương trình học trên mạng.

HB: Anh thấy Dễ.

PV: Thế thôi ạ?

HB: Ừ. Đá Pes các chú còn thắng anh được. Dăm ba cái khóa học cỏn con này thì tính làm gì. Tự tin lên. Không khó một tí nào.

À mà có một điểm này cần lưu ý. Đó là tiếng Anh. Anh nghĩ đó là cản trở duy nhất. Để quá trình học được thuận tiện ít nhất mình cũng nên có một chút kiến thức tiếng Anh nền tảng. Thực ra cũng có file văn bản đi kèm để mình có thể theo dõi không cần xem video, nhưng trải nghiệm học sẽ tệ hơn.

PV: Những khóa học này có giúp ích cho anh nhiều không ạ.

HB: Nhiều chứ. Cá nhân anh rất thích tìm hiểu kiến thức mới. Thời đại 4.0 rồi mà không biết mấy món này thì thụt lùi lắm. Nói chung mọi người đừng ngại.

PV: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện ạ.

HB: Ừ không dám cảm ơn chú. Mà nhìn thế thôi chứ dạo này anh giảm cân rồi đấy. Khà khà.

PV: Dạ thôi anh đi họp đi đừng xạo nữa ạ. Bye anh.

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac