[Ẩm thực] Bánh đa gầm cầu

30/08/2016

Đây là nơi mình ăn từ lâu nhưng giờ mới ngồi viết review một cách hoàn chỉnh. Quán nằm ở con phố nhỏ Gầm Cầu, ngay đầu giao với phố Hàng Lược. Quán chỉ bán từ trưa đến độ 3 giờ chiều. Không gian quán không có gì đặc biệt, chỉ là một gánh hàng ở vỉa hè và vài chiếc ghế nhựa. Mình quen gọi là bánh đa gánh. Bên trên là đường ray xe lửa của ga Long Biên, thi thoảng đang ăn tàu đi qua mang lại một cảm giác rất hay.

foody-banh-da-tron-225580-729-635954885515830884
Ở đây bánh đa rất đậm vị cua. Gạch được chưng đỏ đẹp thành bánh, nước dùng lẫn gạch cua đều rất thơm và ngậy mùi.

Về chất lượng đồ ăn thì đây là một trong những quán bánh đa trộn mà mình đánh giá là ngon nhất tại Hà Nội, cũng như ngon nhất mình từng ăn. Ở đây bánh đa rất đậm vị cua. Gạch được chưng đỏ đẹp thành bánh, nước dùng lẫn gạch cua đều rất thơm và ngậy mùi. Bánh đa dẻo dẻo, rau cần hoặc rau muống giòn, giò tai thơm, thịt bò mềm, mọi thứ đều ngon. Nếu muốn có chút thay đổi, bạn có thể yêu cầu một bát lẫn, trộn cả bánh đa và miến. Đặc biệt, quán có bánh đa trắng, loại bánh đa mà mình thấy khá ít quán ở Hà Nội có được. Có điều, cô chủ quán hay nhúng thịt bò khá tái, với các bạn yếu bụng có thể yêu cầu nhúng chín hơn.

Quán không có menu nên bên cạnh món trộn ưa thích của mình thì còn có các món nước như miến nước, bánh đa nước… Giá thì vô cùng bình dân và cũng chỉ có hai mức, nếu bạn ăn một bát siêu to thì giá chỉ 35k, bát bình thường là 25k ạ, rẻ quá đúng không?

Cạnh gánh hàng có quán nước nhỏ, có thể gọi được kha khá loại đồ uống ở đây, thông thường mình hay gọi chanh leo, sữa đậu hoặc nước quất.

Ưu điểm: quán ăn ngon, không gian đường phố, giá cả bình dân.
Khuyết điểm: 
khá ít chỗ ngồi, ngồi ngay sát xe đi, có thể không hợp vệ sinh lắm với các bạn thích sạch sẽ. Đặc biệt, do là quán ăn đường phố nên không đáp ứng nhu cầu có điều hòa.

Bình Ngược

Đón đọc: Miến trộn gà Ô Quan Chưởng.

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin