20 câu thần chú giúp bạn đánh bại mọi suy nghĩ tiêu cực trong đầu

15/05/2017

Mỗi khi cảm thấy mọi thứ trên thế giới này dường như đang chống lại mình thì hãy thử đọc 20 câu thần chú sau để “đánh bay” nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể và tâm trí mình nhé.

1. Hãy tập cho mình thói quen nhìn mọi việc theo chiều hướng tốt. Tích cực là một lựa chọn. Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào “chất lượng” của những suy nghĩ trong đầu bạn.

2. Bạn không thể kiểm soát hết tất cả những việc sẽ xảy đến với mình. Bạn chỉ có thể kiểm soát được thái độ của mình đối với những việc đó. Thái độ tích cực chính là sức mạnh của riêng bạn.

3. Sức mạnh nội tại phát sinh ngay từ giây phút bạn hít thở sâu và chọn không cho phép người khác (hoặc sự việc) làm ảnh hưởng đến cảm xúc của mình.

4. Bạn hoàn toàn có 100% khả năng kiểm soát bản thân mình. Quyết định của bạn trong mọi vấn đề sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế nên: HÃY SỐNG TÍCH CỰC.

5. Sống tích cực không có nghĩa là chúng ta sẽ phớt lờ những thứ tiêu cực. Tích cực là vượt qua những điều tồi tệ khác.

6. Bất kỳ khi nào bạn có ý định sẽ có những phản ứng “nông nổi” như trước đây đã từng làm thì hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn mãi là tù nhân của quá khứ hay người đi tiên phong cho tương lai.

7. Buông bỏ không phải là quên hết mọi thứ, bạn sẽ vẫn nhớ đến chúng nhưng sẽ không còn sợ hãi nữa. Đó là cách bạn bước đi với một tâm hồn thư thái hơn và những bài học đắt giá đã học được.

8. Không có lý do gì để bạn giam cầm bản thân mình với những suy nghĩ tiêu cực cả. Đừng nghĩ là mình có thể “nghĩ vượt quá giới hạn” mà nghĩ đến mọi chuyện như thể không có giới hạn nào cả.

9. Suy nghĩ quá nhiều có thể hủy hoại bạn, khiến mọi tình huống trở nên mơ hồ, rối rắm hơn và khiến bạn lo lắng nhiều hơn tình trạng thực sự của vấn đề.

10. Kể lể về những nỗi khổ sở của mình là cách chìm đắm trong đau khổ hiệu quả nhất. Hoặc bạn có thể từ bỏ thói quen xấu này. Hãy bắt đầu kể về những niềm vui, những điều khiến bạn yêu thích và những mộng tưởng của mình.

11. Đừng bao giờ để một ngày tiêu cực khiến bạn nghĩ rằng cuộc đời của mình chỉ toàn bi kịch. Đôi khi, những ngày tồi tệ xảy đến để nhắc rằng bạn đang có những thứ tốt đẹp khác đang chờ đợi mình.

12. Hãy cảm ơn những “cuộc chiến” mà bạn phải vượt qua hằng ngày. Vì chúng khiến bạn mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Đừng để chúng hạ gục mình.

13. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đạt được thứ mình muốn, nhưng hãy nhớ rằng có rất nhiều người khác đang khao khát những thứ bạn đang có.

14. Hãy luôn tin vào vận may của mình. Bạn càng tin rằng mình may mắn thì may mắn sẽ đến với bạn nhiều hơn.

15. Đừng bao giờ đứng núi này trông núi nọ. Đừng nhìn vào người khác rồi phàn nàn và so sánh. Hãy bắt đầu thay đổi từ chính nơi mình đang đứng.

16. Tôi quá bận chăm sóc cho cuộc sống của mình để phải so sánh với cuộc sống xa hoa của người khác.

17. Đối với những thứ bạn đã đánh mất, bạn sẽ đổi lại được thứ khác. Hãy luôn trân trọng những gì mình có được hôm này.

Cuộc sống này vốn không có thứ gì gọi là “hoàn hảo” cả.

18. Bí quyết của hạnh phúc và bình yên là để cho mọi việc ở yên vị trí của nó thay vì xoay chuyển chúng theo suy nghĩ của bạn và thay đổi chúng theo cách tốt nhất mà bạn nghĩ ra được.

19. Cuộc sống này quá quý giá và ngắn ngủ để sử dụng chúng cho những thứ phiền muộn. Hãy bỏ mặc những điều khiến bạn buồn bực đi và sống tích cực lên.

20. Bạn không thể ngăn cản tương lai, không thể thay đổi quá khứ. Điều duy nhất bạn có thể làm là sống vui vẻ với hiện tại.

Cú Lợn – Theo Marcandangel

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: admin