Trải nghiệm lần đầu Trekking của Pushtimize

29/03/2021

Những ngày cuối tuần, Facebook của người EWAY sáng rực cùng những dòng trạng thái của Tất Huân – BUD Pushtimize. Những chiếc ảnh mờ ảo, xanh rì màu cây cỏ và thơm tho mùi đất núi, nhưng “thông cáo” về một sự kiện thú vị đã diễn ra. Và chuẩn luôn! Pushtimize lần đầu đi trekking!

Từ một lời rủ rê về thăm quê bâng quơ của Camilla Kim Chi, cả team “hành quân” về vùng đất chôn rau cắt rốn của người chị cả, trước là thăm các cụ, sau là tham quan đệ nhất danh thắng Quốc Oai. Kể ra cuối chuyến đi thì vế sau hoàn thành, còn vế đầu là “về thăm nhà bà chị”, tranh thủ ké bữa cơm, thấy hơi khó, chả thấy “chủ nhà” nói đi nói lại gì, nên thôi =)))))

Đã là lần đầu thì cứ phải nhẹ nhàng, kẻo (ngã) đau. Cái gì cũng thế. Trekking cũng vậy. Vùng núi Sài Sơn (hay còn gọi là núi Thầy) vừa gần trung tâm thành phố, vừa không quá khó khăn trắc trở, vừa khít với nhu cầu vừa đi vừa thở của những chàng trai cô gái suốt tháng quanh năm mài mông trên chiếc ghế da của công ty vừa trĩ vừa dễ vẹo cột sống. Quả là một nơi hợp lý để bắt đầu.

Qua những bậc thang chắc chắn là cảnh thiên nhiên trắc trở cần chinh phục

Sau khi Tất Huân BUD “hạ lệnh chốt đơn”, 3 chiếc ô tô loại bán sang được “triệu tập”, đưa 7 liền anh liền chị về “đất tổ” chùa Thầy. Mục tiêu của cả nhóm chắc chắn là leo lên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra cả vùng đất Quốc Oai, cùng với đó là tận hưởng cảm giác của những người chinh phục. Theo lời bạn Đăng Dũng, hành trình lên đỉnh núi Thầy có thể chia làm 2 phần: Phần 1 là từ chân núi đổ lên, những bước đi của anh chị em đã vô cùng vững chãi bởi toàn bộ là những bậc thang được lát đá cứng nhám, dù có mưa gió cũng không khó khăn để leo lên, tuy đi lại nhẹ nhàng và có chút nhàm chán nhưng nếu không quen vẫn “đổ mồ hôi sôi nước mắt như thường”; Phần 2 bắt đầu khi những bậc thang đã hết và khung cảnh thiên nhiên gần như nguyên bản hiện ra. Việc leo trèo khó khăn hơn 1 chút nhưng ai cũng cảm thấy “đã”.

Từ đỉnh núi có thể phóng tầm mắt ra cả huyện Quốc Oai

Một trong những động lực to lớn để anh chị em có thể lên đỉnh mà không than vãn đó là hang Cắc Cớ. Tạm bỏ qua cái tên đọc lên nghe trắc trở như đường lên núi, hang Cắc Cớ từ lâu đã được xem như một “huyền thoại” về một địa điểm linh thiêng để cầu duyên, sánh ngang với chùa Hà Cầu Giấy. Đăng Dũng tâm sự: “Em đã vòng đi vòng lại cửa hang không biết bao nhiêu lần, mong rằng lời nguyền, ý lộn, lời cầu nguyện có gấu của em sẽ được ứng nghiệm”. Người viết bài cũng đến đây cũng thầm chúc cho Dũng ra ra vào vào đúng số lần quy định, vì như nút “like” trên facebook mà nhấn 2 lần thì cũng xôi hỏng bỏng không!.

Hang Cắc Cớ siêu đẹp, siêu lung linh.

Em Dũng cũng đại diện cho team Pushtimize phê phán thói hư tật xấu của giới trẻ hiện nay, đó là phá hoại, bôi bẩn, làm xuống cấp danh lam thắng cảnh. “Khắp hang động đều là chữ khắc lên đá, tạp nham lắm anh ạ. Quá buồn”. Mong chúng ta hãy luôn nhớ việc bảo vệ di tích, danh lam chính là tôn vinh giá trị của nét đẹp Tổ quốc trên trường quốc tế!

Chả biết BUD Tất Huân và nhân vật Hằng A14 bí ẩn này có ân tình gì mà được khắc hẳn tên lên đá với trái tim ở giữa thế này!

Kết thúc chuyến đi, anh chị em ai ai cũng phấn khởi. Teambuilding luôn là một dịp quan trọng để hâm nóng tình đồng nghiệp, giúp cả nhóm thấu hiểu, thấu cảm lẫn nhau, cũng là lúc team cùng nhau refresh để hướng đến những cột mốc cao xa hơn. Chúc cho Pushtimize luôn giữ vững tinh thần, vững vàng bản lĩnh để thành công trong thời gian tới nhé.

ảnh: Tất Huân, Đăng Dũng

 

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac