Kalapa cùng FUNiX phát triển nhân lực Machine Learning, Data Science

11/05/2020

Cùng FUNiX tặng 10 suất học bổng toàn phần, Kalapa mong muốn mang cơ hội học tập, nắm vững công nghệ đến với các bạn trẻ.

Học bổng tổng giá trị 200 triệu đồng, hướng đến đối tượng là sinh viên từ năm thứ ba, người đi làm trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế. Trao học bổng AI Connect with Kalapa là hoạt động nằm trong khuôn khổ quỹ khuyến học hàng năm dành cho các trường đại học và viện nghiên cứu của Kalapa.

Học bổng AI Connect with Kalapa tạo cơ hội phát triển cho các bạn trẻ yêu thích Machine Learning, Data Science

Học bổng AI Connect with Kalapa tạo cơ hội phát triển cho các bạn trẻ yêu thích Machine Learning, Data Science.

CEO Kalapa – Nguyễn Thành Nhân cho rằng, trao 10 học bổng về Data Science, Machine Learning tại FUNiX, doanh nghiệp góp phần tạo cơ hội cho các bạn trẻ sử dụng tốt hai công nghệ này, cũng như các công cụ sản xuất của thế kỷ 21.

Bên cạnh việc trao học bổng, Kalapa tập trung tuyển học viên thực tập và tạo cơ hội cho các bạn trẻ tài năng có cơ hội làm việc ở lĩnh vực Big Data và áp dụng Machine Learning vào giải các bài toán thực tế. Công ty hiện đang tuyển dụng các vị trí Data Scientist, Mobile App Developer với mức đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp và lãnh đạo giỏi.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền , Giám đốc Trung tâm xSeries FUNiX, hợp tác cùng Kalapa trao học bổng cho sinh viên, FUNiX mong muốn kết nối cộng đồng mentor (người đi trước trong ngành) để dạy học và kết nối doanh nghiệp, nâng đỡ đầu ra cho sinh viên.

“Kalapa là một trong những doanh nghiệp có quan điểm rõ rệt về trách nhiệm xây dựng cộng đồng nhân lực. CEO Kalapa Nguyễn Thành Nhân là một trong rất nhiều người Việt giỏi từ khắp năm châu đang hướng về xây dựng đất nước, tạo ra ảnh hưởng tích cực trong giáo dục. Nguồn tài trợ từ Kalapa có thể mang những cơ hội đào tạo tốt cho người nỗ lực xứng đáng, xây đắp nguồn lực chung lâu dài”, Giám đốc xSeries khẳng định.

Bên cạnh đó, FUNiX đang phát triển những chương trình đào tạo công nghệ cao, bao gồm hai khóa học Machine Learning và Data Science, cho phép người học sẵn sàng tham gia vào thị trường công nghệ Việt Nam ngay sau 30 tuần học trực tuyến.

Ra đời năm 2018, Kalapa là công ty công nghệ và dữ liệu lớn hoạt động trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam, hỗ trợ ngân hàng và tổ chức tín dụng trong lĩnh vực tài chính. Dựa trên các nền tảng công nghệ Machine Learning và Data Science, Kalapa kiểm tra, đánh giá, xác minh thông tin người vay nhanh chóng, chính xác, đồng thời gia tăng sự phát triển người dùng trong lĩnh vực tài chính.

Ông Nguyễn Thành Nhân, CEO của Kalapa từng làm việc tại Thung lũng Silicon, Mỹ, trở về Việt Nam với mong muốn phát triển công nghệ và cộng đồng nhân lực, đồng thời đưa kỹ sư công nghệ Việt Nam tiếp cận cơ hội thực tập, làm việc tại Mỹ.

Theo VnExpress

Link chia sẻ 12 giờ

Post Author: Do Pham Khac